xs
xsm
sm
md
lg

เอฟดับบลิวดีฯ สานต่อแคมเปญ FWD Run For Cancer #มะเร็งเดี๋ยวไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต เดินหน้าสานต่อแคมเปญ FWD Run For Cancer #มะเร็งเดี๋ยวไม่ได้ จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน “FWD North Pole Marathon” ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 งานวิ่งสุดท้าทายกับอุณหภูมิที่ติดลบถึง -40 องศาเซลเซียส ที่ละติจูด 78 องศา เส้นทางวิ่งที่อยู่บนแผ่นน้ำแข็ง เหนือมหาสมุทรอาร์กติกบริเวณขั้วโลกเหนือ ท้าทายความเหน็บหนาวที่เมือง Svalbard ประเทศนอร์เวย์ โดยมีวัตถุประสงค์ในการมอบทุนทรัพย์ในการตรวจรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม โรคร้ายแรงอันดับต้นๆ ที่คร่าชีวิตประชาชนคนไทยในปัจจุบัน ให้แก่มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในเครือโรงพยาบาลศิริราช


โดยมี 2 ตัวแทนคนไทย เต๋า - สมชาย เข็มกลัด ดารานักแสดงชื่อดัง และป๊อก - อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งคู่กาย “ตูน - บอดี้สแลม” เข้าร่วมการแข่งขัน FWD North Pole Marathon 2020 ในปีนี้ กับผู้เข้าแข่งขัน จาก 9 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ไทย, ฮ่องกง, มาเก๊า, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์และ เวียดนาม


นายปรีชา รุธิรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานการตลาด บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บริษัทฯ ได้เปิดตัวกิจกรรม FWD Run For Cancer ไปเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยได้รับกระแสการตอบรับที่ดี กับกิจกรรม “Run For Cancer” ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในการทำบุญในครั้งนี้ โดยการเข้าไปกดไลค์โพสต์ รูปคุณเต๋า-สมชาย ติดแฮชแท๊ก #มะเร็งเดี๋ยวไม่ได้ พร้อมแชร์บนหน้าฟีดเฟชบุ๊คและเปิดแบบสาธารณะ ซึ่งบริษัทจะมอบเงินให้ 1 แชร์ = 6 บาท ตั้งเป้าทั้งโครงการ 100,000 แชร์ เมื่อครบตามจำนวนดังกล่าวแล้วเอฟดับบลิวดีประกันชีวิตจะมอบเงิน 600,000 บาท ให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในเครือของโรงพยาบาลศิริราช เพื่อเป็นทุนทรัพย์ในการตรวจรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจร่วมแชร์โพสต์ครบ 100,000 แชร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”


โดยในวันนี้บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯ ผู้ให้บริการศูนย์ถันยรักษ์ฯ โรงพยาบาลศิริราช ที่ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคของเต้านมอย่างครบวงจร พร้อมระบบการเก็บข้อมูลรายงานผลแมมโมแกรม และรายงานสถานะมะเร็งของผู้ใช้บริการ

นางสาวอนุสสรา จันทรวิถี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี กล่าวว่า “ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไปของคนในสังคม กอรปกับปัจจัยที่กระตุ้นทั้งจากสภาพแวดล้อมภายนอก, พฤติกรรมเสี่ยง, ความเครียด, การบริโภคอาหาร ความผิดปกติทางพันธุกรรม ล้วนก่อให้เกิดปัญหาเรื้อรังด้านสุขภาพ อันเป็นที่มาของโรคร้ายแรงของคนไทยในปัจจุบันทั้งสิ้น โดยมะเร็งยังครองสถิติของโรคที่คร่าชีวิตคนไทยสูงสุดเป็นอันดับ 1 มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้ถึงปีละ 80,665 คน และมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ อ้างอิงจากสถิติสาธารณสุข พ.ศ. 2561 กองยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข


ทว่าโอกาสในการรักษาหายมีสูง หากถูกตรวจพบเจอความผิดปกติในระยะแรกเริ่ม ความผิดปกติของร่างกายแม้เพียงเล็กน้อยที่หลายครั้งเราอาจมองข้ามไป ปล่อยทิ้งไว้นานวันอาจนำไปสู่สาเหตุของโรคร้ายแรงในระยะลุกลามได้


ในนามของมูลนิธิถันยรักษ์ฯ เรารู้สึกขอบคุณเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ที่เล็งเห็นความสำคัญของผู้ป่วยโรคมะเร็งและสนับสนุนเงินบริจาคในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม ผ่านกิจกรรม FWD Run For Cancer # มะเร็งเดี๋ยวไม่ได้ ในโครงการ FWD North Pole Marathon 2020 พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงอันตรายของโรคมะเร็งเต้านม และรู้จักวิธีป้องกันและตรวจสอบเบื้องต้นด้วยตัวเอง


ด้านเต๋า - สมชาย เข็มกลัด นักแสดงนักร้องชื่อดัง ผู้ชื่นชอบและหลงใหลในการเล่นกีฬา ตัวแทนคนไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ กล่าวว่า “ตนรู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Run for Cancer โดยเมื่อได้รับการเชิญจากเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ตนสนใจเข้าร่วมทันที เพราะตนมี Passion ที่จะวิ่งมาราธอนทั้งสนามในประเทศและต่างประเทศ และครั้งนี้เป็นการไปวิ่งที่ขั้วโลกเหนือ ซึ่งเป็นการวิ่งที่ท้าทายความหนาวและการเอาชนะตัวเอง และประการสำคัญ คือ การวิ่งครั้งนี้ยังเป็นการวิ่งเพื่อทำความดี โดยเอฟดับบลิวดีประกันชีวิตจะบริจาคให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯเพื่อเป็นค่ารักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง”


“ตนยินดีเข้าร่วมกิจกรรม เนื่องจากบิดามารดาของตนเสียชีวิตจากโรคมะเร็งทั้ง 2 ท่าน ตนจึงรู้สึกว่าเต็มใจที่จะร่วมกิจกรรมนี้อย่างเต็มที่ โดยขณะนี้ตนและนายอิทธิพล สมุทรทอง ได้ทุ่มเทในการฝึกซ้อมอย่างหนัก ตนจึงอยากให้ทุกท่าน โปรดช่วยส่งกำลังใจให้ตนทั้ง 2 คน สามารถทำให้ภารกิจนี้บรรลุเป้าหมาย”


ด้าน ป๊อก - อิทธิพล สมุทรทอง กล่าวว่า “ในปีที่แล้วตนได้รับเกียรติเข้าร่วมวิ่งใน FWD North Pole marathon ปีที่ 3 ซึ่งตนได้รับรู้ว่า เป็นกิจกรรรมที่ท้าทายมาก เพราะต้องวิ่งบนพื้นหิมะน้ำแข็งที่แสนยากและความกดอากาศต่ำ แต่เนื่องจากปีที่แล้วติดปัญหาบางประการ คณะนักวิ่งจึงไม่ได้วิ่งที่ละติจูด 78 องศา ทางผู้จัดงานจึงได้ปรับแผนมาวิ่งกันที่เมืองบาลองเยียร์แทน ซึ่งมีอุณหภูมิ -40 องศาเช่นกัน ดังนั้นในปีนี้ตนจึงเข้าร่วมวิ่งอีกครั้ง เพื่อให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงอย่างแท้จริง”


สำหรับกิจกรรม Run for Cancer ที่จัดขึ้น ณ บริเวณลาน The Atrium ชั้น 1 อาคารสินธร ถ.วิทยุ ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม อาทิ เวิร์คช็อปเย็บเต้านมเทียม เวิร์คช็อปทำถุงผ้าใส่ยากลับบ้าน จากองค์กร ART FOR CANCER by Ireal (ไอรีล) กิจกรรมเพื่อสังคมที่ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งในประเทศไทย โดยใช้ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์เป็นสื่อกลาง และกิจกรรมรับบริจาคเส้นผมสำหรับทำวิกให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง จากมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวัน โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมบริจาคเส้นผม สามารถมาตัดผมได้ในภายในงานกับช่างผมมืออาชีพที่ทาง FWD จัดเตรียมไว้ เพื่อจะเนรมิตทรงผมให้คุณอย่างสวยงาม พร้อมชมสาธิตการทำวิกผมอีกด้วย


ในโอกาสนี้ FWD ประกันชีวิต ขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจให้ 2 นักสู้ไทย คว้าชัยในการแข่งขันมาราธอนที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนเมษายนที่ใกล้เข้ามานี้ โดยเอฟดับบลิวดีประกันชีวิต จะสมทบเงินบริจาคอีกจำนวน 400,000 บาท รวมเป็น 1 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับมูลนิธิถันยรักษ์ฯ ในการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง เมื่อ 2 ตัวแทนสามารถพิชิตภารกิจได้สำเร็จ