xs
xsm
sm
md
lg

ธรรมดาโลกไม่จำ! ย้อนดูชุดประจำชาติ “มิสยูนิเวิร์ส” ประเทศไหนใส่ใจรักษ์โลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มิสยูนิเวิร์ส” เป็นเวทีประกวดสาวงามระดับโลกที่มีการประกวดรอบ “ชุดประจำชาติ” ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติของประเทศต่างๆ หลายประเทศนำเรื่องศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์มานำเสนอ แต่หลายประเทศสร้างสรรค์ชุดโดยมีแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของ “ธรรมชาติ” และ “สิ่งแวดล้อม” ที่โดดเด่นในประเทศของตนเอง


เมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศไทย โดย “ฟ้าใส ปวีณสุดา” จะใส่ชุดประจำชาติผีตาโขน "Phi Ta Khon of Thailand" ซึ่งจะนำไปเข้าร่วมชิงมงกุฎในเวทีประกวด Miss Universe 2019 ณ เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 8 ธันวาคม 2019 หรือวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 07.00 ตามเวลาประเทศไทย

“หน้ากากผีตาโขน” ชุดพิเศษนี้ได้รับการร่วมแรงร่วมใจจากกลุ่มแฟนคลับ จัดหาถุงก๊อปแก๊ปหลากสี ช้อนพลาสติกหลากสี เชือกฟางหลากสี ขวดน้ำอัดลมพลาสติกสีเขียว หลอดดูดน้ำหลากสี ตะกร้าพลาสติกที่พังแล้ว ลูกโป่ง และพรมเช็ดเท้าสานแบบบาง ซึ่งเป็นของใช้แล้วและกำลังจะกลายเป็นขยะ แต่นำมาเพิ่มคุณค่าในรูปแบบของงานศิลปะโดยไม่มีการนำเทคโนโลยีชั้นสูงมาใช้ แต่เป็นการทำด้วยสองมือของศิลปิน เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างความตระหนักเรื่องปัญหาขยะ

ย้อนไปดูชุดประจำชาติ เวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 มีประเทศที่สร้างสรรค์และใส่ใจเรื่องการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม


๐ ชุดเทพีแห่งสุริยัน ผู้กรายร่างเป็นนก เพื่อรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ชุดนี้ทำมาจากขนนกนับพัน ใช้เวลาในการรังสรรค์ชุดนี้นานกว่า 3 เดือน สวมใส่โดย Mayra Dias (ไมรา จีอัส) สาวงามจากประเทศบราซิล


๐ ชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพี Guaichia เทพธิดาผู้พิทักษ์แห่งธรรมชาติที่มักจะอยู่ในร่างผีเสื้อสีฟ้า สร้างความฮือฮาด้วยงูยักษ์สีเขียวที่โอบรอบกาย สวมโดย Sthefany Gutiérrez (เอสเตฟานิ กูติเอร์เรซ) สาวงามจากประเทศเวเนซุเอลา


๐ ชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “ทานาคา” ต้นไม้ของพม่า ผงแป้งจากเปลือกของต้นทานาคาถูกนํามาใช้เป็นเครื่องบํารุงผิว เคล็ดลับความงามตามแบบฉบับของสาวพม่า สวมโดย HninThway Yu Aung (นีนตเวยูออง) สาวงามจากประเทศพม่า


๐ ชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิภาคอเมซอน สะท้อนถึงความเคารพที่มีต่อป่าอันอุดมสมบูรณ์ มีทั้งน้ำตกและแม่น้ำอันงดงามในประเทศ สวมโดย Virginia Limongi (บีร์ฆิเนีย ลิมอนยิ) สาวมงามจากสาธารณรัฐเอกวาดอร์


๐ ชุดที่แสดงถึงพลังของพายุเฮอริเคนมาเรีย ใช้โทนสีน้ำเงิน ขาว และแดง ประดับด้วยไฟ LED แสดงถึงการเคลื่อนไหวของลมพายุและฟ้าผ่า สวมโดย Kiara Ortega (เกียรา โอร์เตกา) จากประเทศปวยร์โตรีโก


กำลังโหลดความคิดเห็น...