xs
xsm
sm
md
lg

กรุงเทพประกันชีวิต SHARE FOR CHANGE มอบสวนสุขภาพให้ผู้พิการทางสายตา

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineกรุงเทพประกันชีวิต เดินหน้าโครงการ “SHARE FOR CHANGE” ปันโอกาส เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่า นำโดย โชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ไปส่งมอบความสุขให้กับน้องๆ ผู้พิการทางสายตา โดยจัดทำสวนสุขภาพใหม่ที่ประกอบด้วยเครื่องเล่นและเครื่องออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแก่น้องๆ พร้อมจัดกิจกรรมสร้างความสุขแก่เด็กนักเรียน ณ โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ภายใต้มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์
นอกจากกิจกรรมส่งมอบสวนสุขภาพแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมที่ผู้บริหาร และกลุ่มตัวแทนของบริษัทฯ อาสาร่วมสร้างความสุขให้แก่น้องๆ เยาวชนผู้พิการทางสายตาได้ร่วมสนุกกัน ภายใต้ชื่อกิจกรรม “พี่พาน้องเล่น” โดยแบ่งเป็น 4 กิจกรรม ได้แก่ กลุ่ม 1 “พี่พาน้อง สู่ชัยชนะ” กิจกรรมจับคู่ พี่-น้องบัดดี้วิ่งผลัด กลุ่ม 2 “พี่-น้อง จับมือร่วมแรง ร่วมใจ” กิจกรรมชักเย่อ ร่างกายแข็งแรง กลุ่ม 3 “สัมผัสด้วยมือ อ่านด้วยหัวใจ” กิจกรรมระบายสีโปสการ์ดอักษรเบลล์ และกลุ่ม 4 “พี่ร้อง น้องเล่น” กิจกรรมสันทนาการ เพื่อสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้แก่ผู้ให้และผู้รับกันอย่างสนุกสนาน

“เป็นกิจกรรมในโครงการ “SHARE FOR CHANGE” ปันโอกาส เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่า ซึ่งเริ่มต้นจากแนวคิดที่ว่าการเปลี่ยนแปลงในสังคมเกิดขึ้นได้จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของทุกคน กรุงเทพประกันชีวิตได้เริ่มโครงการตามแนวคิดเพื่อการสร้างโอกาสและการเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม ไม่ว่าจะเป็นการมอบโอกาสทางการศึกษา การเรียนรู้ การใช้ชีวิตในสังคม การสร้างอาชีพ และการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี” โชน โสภณพนิช กล่าว
ด้าน รักศักดิ์ ชัยรัญจวนสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนคนตาบอด กล่าวว่า การมอบของขวัญ คือ สวนสุขภาพภายในโรงเรียนสอนคนตาบอดแห่งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความ ใส่ใจในเรื่องของการส่งเสริมสุขภาพที่ดีแก่เด็ก อันเป็นปัจจัยพื้นฐานในการสร้างความสุข และ ช่วยส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพื่อเป็นการมอบโอกาสและสร้างความเท่าเทียมในสังคม

น้องลูกหมี เด็กนักเรียน ป.1 ผู้พิการทางสายตาที่มีพลังบวกในการใช้ชีวิต กล่าวด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะว่า “วันนี้ผมสนุกมากครับ พี่ๆ จากกรุงเทพประกันชีวิตทุกคนน่ารักและใจดีมาก รู้สึกดีใจที่พี่ๆ เข้ามาช่วยปรับปรุงและจัดเครื่องออกกำลังกายให้กับพวกเรา เมื่อก่อนผมก็เคยรู้สึกท้อแท้ที่มองไม่เห็น แต่ก็พยายามมองในด้านบวกเพราะที่นี่เรายังมีเพื่อนอีกมากมายที่ตามองไม่เห็นเหมือนกัน แต่เรามองเห็นได้ด้วยการสัมผัส และทางโรงเรียนสอนให้พวกผมมีความสุขกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเน้นเรื่องการออกกำลังกาย ดนตรี ศิลปะ มากกว่าที่จะหันไปติดเกม หรือยาเสพติดครับ”

สำหรับเครื่องออกกำลังกายภายในสวนสุขภาพจะช่วยส่งเสริมสุขภาพ และร่างกายที่แข็งแรงให้แก่เด็กๆ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้เด็กใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์ ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานได้เหมือนคนสายตาปกติ โดยที่เด็กนักเรียนจะต้องเรียนรู้วิธีการใช้งานอุปกรณ์ เครื่องเล่นทุกชนิดอย่างถูกต้อง และเน้นการสัมผัสเครื่องเล่นเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ
กำลังโหลดความคิดเห็น