xs
xsm
sm
md
lg

How to เลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การเลือกซื้อรองเท้าในชีวิตประจำวันของเรามีผลกับสุขภาพด้วยเช่นกัน อย่าเพิ่งมองข้ามเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ไปเชียว เพราะเวลาที่เราเดินหรือยืนบนรองเท้าส้นสูง รองเท้าคัทชู รองเท้าแตะคีบ เราต้องทิ้งน้ำหนักตัวทั้งหมดลงไป หากรูปทรงของรองเท้าต่างไปจากเดิม ยืนอยู่บนรองเท้าส้นสูงนานเกินไป อาจจะทำให้เราปวดเข่า หรือเดินไม่ค่อยสะดวก เสี่ยงที่ข้อเท้าพลิก แล้วกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ยาก หรือแม้แต่เราใส่รองเท้าคัทชู หรือรองเท้าบัลเล่ต์ที่ค่อนข้างบีบ จะทำให้เราปวดหลังเท้า ยังไม่สายเกินไปถ้าเราจะหันมาใส่รองเท้าเพื่อสุขภาพ ยืดอายุการใช้งานเท้า หัวเข่า และขาของเราไปนาน ๆ

เราเลยจะพามาดูวิธีการเลือกรองเท้าสุขภาพ ต้องเลือกยังไงที่เหมาะกับการใช้งานและสรีระเท้าของเรา มีสำรองไว้ซักคู่ ลองใส่ดู เมื่อได้สัมผัสความสบายแล้วจะไม่อยากเปลี่ยนไปใส่รองเท้าอย่างอื่นเลยหละ ไปเลือกชมสินค้ากันได้เลยที่ https://www.supersports.co.th/มีจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ


รู้จักสรีระเท้าของเราก่อนเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพ
ก่อนอื่นเลยเราต้องทำความรู้จักกับสรีระเท้าของเราก่อนเลยเป็นอย่างแรก สรีระเท้าของเราเป็นแบบไหน แล้วเหมาะที่จะใส่รองเท้าที่ปิดช่องว่างตรงไหนได้บ้าง เท้าปกติน่าจะไม่ต้องพิถีพิถันเรื่องเทคโนโลยีมาก แต่ถ้าคนที่มีอุ้งเท้าสูง หรืออุ้งเท้าแบน จะต้องใส่รองเท้าเพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับเเต่ละอุ้งเท้า เรามาดูกันดีกว่า ว่าเท้าแบบไหนควรใส่รองเท้าเเบบไหนดี เพื่อช่วยรักษาสุขภาพเท้า เข่า และขาของเรา

1. คนเท้าแบน ต้องเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพอย่างไร คนที่มีเท้าแบนไม่ได้เป็นคนที่ผิดปกติอะไรเลย อุ้งเท้าจะมีลักษณะแบนราบไปกับพื้นมากกว่าปกติ เพียงแต่จะมีโอกาสเสี่ยงที่จะได้รับการบาดเจ็บจากการทิ้งน้ำหนักตัวอย่างแรง อย่างการวิ่งออกกำลังกาย สิ่งที่คนเท้าแบนต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษคือรองเท้าที่เพิ่มปริมาณโฟม หรือเพิ่มพื้นที่บริเวณอุ้งเท้าให้หนาขึ้น เพื่อที่จะรองรับน้ำหนักตัวและเท้าอย่างมั่นคง ยิ่งรองเท้ารุ่นที่มีแผ่นโครงสร้างวางซ้อนทับอีกชั้นจะยิ่งดีมากเลย พื้นที่ตรงนี้จะช่วยให้เราทรงตัวได้อย่างมั่นคง


2. คนที่มีอุ้งเท้าสูง ต้องเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพอย่างไร
พื้นที่ที่คนอุ้งเท้าสูงต้องดูแลเป็นพิเศษคือส้นเท้าและฝ่าเท้าด้านหน้า เพราะลักษณะของสรีระเท้าจะมีความโค้ง น้ำหนักตัวของเราจะเทไปที่หน้าเท้าส่วนหน้าและส้นเท้าเป็นส่วนมาก รองเท้าที่คนอุ้งเท้าสูงเลือกจะต้องมีการเสริมพื้นที่บริเวณอุ้งเท้าส่วนกลาง เพื่อกระจายน้ำหนักให้ทั่วทั้งหน้าเท้า ปรับสมดุลไม่ให้ส้นเท้าหรือฝ่าเท้าด้านหน้าของเรารับน้ำหนักตัวมากจนเกินไป

3. คนที่เป็นพังผืดที่เท้า ต้องเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพอย่างไร คนที่เป็นพังผืดจะมีอาการปวดเท้าบริเวณจุดที่เราเป็นพังผืดอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งเฉพาะช่วงเวลาที่เราตื่นนอนใหม่ ๆ รองเท้าที่เราเลือกใส่ควรเป็นรองเท้าที่มีพื้นนิ่ม ซัพพอร์ทเท้าได้เป็นอย่างดี อาจจะใส่คู่ที่มีส้นเล็กน้อยเพื่อถ่ายน้ำหนักไปบริเวณหน้าเท้า นอกจากการหารองเท้าที่บรรเทาอาการปวดแล้วเรายังสามารถนวดเท้าเพื่อช่วยอีกทางได้ด้วยนะ หลังจากที่เราตื่นนอนแล้ว การยืดเส้นยืดสายก็ช่วยได้เช่นกัน ให้เรายืดขาออกไปให้สุดเลย แล้วคล้องผ้าที่เท้า ค่อย ๆ ดันให้สุดแรง

4. แบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพที่แนะนำ
เทคโนโลยีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้รองเท้าซัพพอร์ทเท้าเราได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ยกตัวอย่างเทคโนโลยีรองเท้าสายสุขภาพที่ Skechersทำออกมาเพื่อผู้บริโภคที่มีลักษณะเท้าแบนโดยเฉพาะ นั่นก็คือ Arch Fit หรือ ตัวอย่างเทคโนโลยีของ Crocsนั่นก็คือ Crocslite ที่มีความยืดหยุ่นและช่วยซัพพอร์ทอุ้งเท้าขณะที่ลงน้ำหนัก เลือกรองเท้าที่ใส่ใจเทคโนโลยี ให้เทคโนโลยีของรองเท้าได้มอบความสบายในการเดิน และช่วยดูแลสุขภาพเท้าของเราดีกว่านะ

บทความนี้ทำโดย Supersportsใครที่กำลังมองหาสินค้า รองเท้าต่างๆ ก็สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าได้ที่ https://bit.ly/32EGFM6 ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...