xs
xsm
sm
md
lg

BDMS จับมือ PING AN HEALTH เดินหน้าขยายบริการสุขภาพมาตรฐานระดับโลก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

BDMS ประกาศความร่วมมือกับ PING AN HEALTH บริษัทประกันรายใหญ่ที่มีมูลค่าตลาดสูงสุดของจีน เดินหน้าขยายบริการสุขภาพมาตรฐานระดับโลก มุ่งยกระดับสิทธิประโยชน์ผู้ประกันตน เพื่อคุณภาพและผลลัพธ์ในการรักษาที่คุ้มค่าที่สุด พร้อมรองรับแผนส่งเสริมสุขภาพของจีนในปี 2030 ที่จีนต้องการให้ประชาชนกว่า 100 ล้านคนมีสุขภาพที่ดี


ต้องบอกว่า นี่คือการพลิกโฉมครั้งสำคัญของบริการด้านสุขภาพ เมื่อ 2 กลุ่มผู้นำธุรกิจระดับโลก ทั้ง BDMS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางการแพทย์และบริการด้านสุขภาพแบบครบวงจร และ PING AN HEALTH บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจประกันแห่งแดนมังกร ผนึกกำลังประสานความร่วมมือ เพื่อส่งมอบบริการที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสู่คนไข้ที่ใช้บริการ ด้วยมาตรฐานระดับสากล พร้อมขานรับนโยบายส่งเสริมสุขภาพของประเทศจีน ด้วยโปรแกรมสุดพิเศษ ทั้งตรวจโรคและรักษาเพื่อกลุ่มลูกค้า PING AN HEALTH โดยเฉพาะ

บริการดีเกรดพรีเมียม
มาตรฐานการแพทย์ระดับสากล


จากการเป็นหนึ่งในเครือข่ายโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับด้านคุณภาพ ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพยาบาลกว่า 22,000 คน มีโรงพยาบาลในเครือข่ายมากถึง 49 แห่ง อีกทั้งมีแพทย์ พยาบาล ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคการแพทย์และฝ่ายบริการที่สามารถสื่อสารภาษาจีนโดยเฉพาะ จึงนับเป็นขุมกำลังที่ทำให้ BDMS มีความพร้อมในทุกด้าน และพร้อมจะเดินหน้าเพื่อภารกิจใหม่ที่เกิดจากการร่วมมือกับ PING AN HEALTH ในครั้งนี้

(นางนฤมล น้อยอ่ำ)
ในการประกาศความร่วมมือดังกล่าว นางนฤมล น้อยอ่ำ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS เปิดเผยว่า ทั้ง BDMS และ PING AN HEALTH มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการนำเสนอแนวทางการรักษาที่หลากหลายครอบคลุมตามความต้องการ รวมถึงบริการสุขภาพในด้านต่าง ๆ ซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้า PING AN HEALTH โดยเฉพาะ

ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมการตรวจร่างกายพื้นฐาน, โปรแกรมการตรวจและรักษาโรคเฉพาะทาง ทั้งระดับทั่วไปและที่มีความซับซ้อน โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ, โปรแกรมตรวจคัดกรองและการรักษาโรคมะเร็ง, การรักษาด้านศัลยกรรมกระดูก, การผ่าตัดเปลี่ยนสะโพกและการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า ตลอดจนการรักษาโรคหัวใจและระบบประสาท เป็นต้น

“ที่ยิ่งไปกว่านั้น BDMS ยังมีบริการพิเศษในการให้คำปรึกษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในไทย ซึ่งพร้อมจะให้ข้อมูลก่อนเข้ารับการรักษา การให้บริการด้านวีซ่า ตลอดจนการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือการเดินทางจากสนามบินเพื่อเข้ารับการรักษา และบริการพิเศษดูแลผู้ป่วยระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยห้องพักแบบ Single rooms ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้ประกันสุขภาพของ Ping An Health ซึ่งทุกโรงพยาบาลในเครือ BDMS พร้อมรองรับการให้บริการดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

นางนฤมล น้อยอ่ำ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า หนึ่งในความเชี่ยวชาญของ BDMS คือการรักษาโรคมะเร็งและเนื้องอก โดยมีโรงพยาบาลมะเร็งกรุงเทพ วัฒโนสถ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านโรคมะเร็งที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมา จำนวนผู้ป่วยที่รักษาโรคมะเร็ง ณ โรงพยาบาลแห่งนี้ มีอัตราการรอดชีวิตสูงถึงขั้นถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก

โรงพยาบาลมะเร็งกรุงเทพ วัฒโนสถ นับเป็นผู้บุกเบิกการรักษาโรคมะเร็งด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงของไทยร่วมกับการใช้แนวทางการดูแลรักษาผู้ป่วยแบบสหสาขา (Multidisplinary) พร้อมให้บริการด้วยการรักษาแบบองค์รวมและมีการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งแบบครบทุกมิติ (Total Cancer Care) ตั้งแต่ ป้องกัน วินิจฉัย รักษาและฟื้นฟู ด้วยทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่เชี่ยวชาญ จึงมีขั้นตอนและเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมให้กับผู้ป่วย โดยตระหนักถึงความสำคัญทั้งด้านร่างกายและจิตใจของผู้ป่วยเป็นสำคัญ และยังเป็นโรงพยาบาลที่แรกและที่เดียวในเมืองไทยที่สถาบัน JCI สหรัฐอเมริกาให้การรับรองคุณภาพมาตรฐานสากลและคุณภาพการดูแลรักษาโรคเฉพาะทางกับโรคมะเร็งเต้านม โดยการผ่าตัดสงวนเต้า


นางนฤมล น้อยอ่ำ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากอัตราการรอดชีวิตในการรักษาโรคมะเร็งที่ถูกจัดอยู่ในระดับต้น ๆ ของโลกของโรงพยาบาลมะเร็งกรุงเทพ วัฒโนสถ ส่งผลให้ BDMS ได้จัดเตรียมโปรแกรมพิเศษสำหรับการตรวจคัดกรองมะเร็งเป็นการเฉพาะสำหรับผู้ป่วยชาวจีน พร้อมนำเสนอทางเลือกในการรักษาตามมาตรฐานทางการแพทย์ระดับสากล ตลอดจนให้การรักษาด้วยเทคโนโลยีระดับโลกล่าสุด และการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดที่มีประสิทธิภาพสูงที่ยังไม่มีการใช้มาก่อนในประเทศจีน

“นอกจากนี้ การรักษาด้านศัลยกรรมกระดูก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมการรักษาที่ได้รับการยอมรับอย่างมาก อาทิ การผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกเทียมโดยไม่ตัดกล้ามเนื้อ เป็นการผ่าตัดรูปแบบใหม่โดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีจากเครื่อง ArtisPheno เครื่องแรกในประเทศไทย ทำให้เจ็บปวดน้อย ฟื้นตัวไว เคลื่อนไหวสะดวก ภาวะแทรกซ้อนน้อย ในผู้ป่วยบางรายสามารถเดินเองได้ 1 วันหลังผ่าตัด ซึ่งการผสานระหว่างความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์และเทคโนโลยีในการรักษาที่ทันสมัย ทำให้ผู้ป่วยมั่นใจได้ถึงประสิทธิผลสูงสุดจากการรักษาในเครือ BDMS” นางนฤมล น้อยอ่ำ กล่าวเสริมในตอนท้าย

ยกระดับสิทธิประโยชน์ผู้ประกันตน
เพื่อคุณภาพและผลลัพธ์ในการรักษาที่คุ้มค่าที่สุด


ด้วยความแข็งแกร่งของ PING AN HEALTH ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PING AN กลุ่มธุรกิจการเงินและประกันที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 500 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยนิตยสารฟอร์จูน นิตยสารด้านธุรกิจที่ได้รับการยอมรับจากบรรดาองค์กรและกลุ่มนักธุรกิจชั้นนำระดับโลก นายหยาง เจิ้ง ประธานบริษัทผิงอัน เฮลธ์ (PING AN HEALTH) กล่าวถึงความร่วมมือกับ BDMS ในครั้งนี้ว่า ถือเป็นการยกระดับสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตนด้วยระบบบริการทางการแพทย์มาตรฐานระดับโลกอีกขั้นของจีนด้วยการขยายเครือข่ายทางการแพทย์ และการพัฒนาขีดความสามารถในการให้บริการที่เหนือกว่า

“นอกจากนี้ ยังเป็นจุดเริ่มต้นของบริการใหม่ ๆ ที่เกิดจากการหารือร่วมกันระหว่างบริษัทประกันและธุรกิจบริการสุขภาพทางการแพทย์ เพื่อให้ได้ข้อเสนอที่ครอบคลุมและระบบบริการที่ดีกว่า เหมาะสมกว่า สามารถตอบโจทย์ให้แก่ผู้ประกันตนได้อย่างแท้จริง”


นายหยาง เจิ้ง กล่าวเพิ่มเติมถึงเจตนารมณ์ในการประกาศร่วมมือครั้งนี้ว่า เพราะบริษัทฯ ต้องการส่งมอบบริการทางการแพทย์แก่ลูกค้าอย่างหลากหลาย รวมถึงช่องทางการรักษาในแบบ Green Channel ศูนย์บริการผู้ป่วย การตรวจวินิจฉัยซ้ำเพื่อความมั่นใจในแนวทางการรักษา การเรียกเก็บเงินโดยตรงถึงบริษัทประกัน และบริการช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินทั่วโลก เพื่อให้ลูกค้ารับบริการด้วยความสะดวก ไร้กังวลในทุกครั้งที่เข้ารับบริการ

โดยประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากความร่วมมือในครั้งนี้ คือคุณภาพและผลลัพธ์ในการรักษาที่คุ้มค่าที่สุด ได้รับบริการรวดเร็วยิ่งขึ้น สะดวกด้านการสื่อสารด้วยภาษาจีน สามารถเลือกแนวทางการรักษาได้หลากหลายทั้งการแพทย์แผนตะวันตก, การแพทย์แผนจีน (TCM) และการแพทย์ไลฟ์สไตล์และสุขภาพ

“เพราะตระหนักดีว่าพื้นฐานสุขภาพที่ดีเป็นปัจจัยส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาของประเทศ บริษัทฯ จึงได้วางกลยุทธ์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้แผนแม่บทด้านสุขภาพของจีนบรรลุยังเป้าหมายที่กำหนดไว้ในปี ค.ศ. 2030 ด้วยการส่งเสริมให้ชาวจีน 100 ล้านคนมีสุขภาพที่ดี ที่พร้อมส่งมอบบริการด้านประกันสุขภาพที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีชั้นนำของจีน” นายหยาง เจิ้ง กล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...