xs
xsm
sm
md
lg

"Resident Evil 1" จ่อรีเมคหนสอง ฉลองครบรอบ 30 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกมภาคตำนานเปิดศักราชแฟรนไชส์ "ผีชีวะ" จากยุคสมัยเครื่องเล่น PS1 เตรียมหวนกลับมาให้เหล่าสาวกได้สัมผัสกันอีกครั้งและหวังเจาะใจกลุ่มตลาดคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ

ล่าสุดกลุ่มคอมมิวนิตี้เรสซิเดนท์อีวิลอาหรับนำโดย PRE_Alarabiya และบุรุษผู้ปล่อยข่าววงในคนดัง DanielRPK ทั้งคู่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลสอดคล้องตรงกันเกี่ยวกับโปรเจกต์เกม Resident Evil 1 Remake ฉบับสร้างใหม่อีกครั้ง ที่ทางบริษัทต้นสังกัด แคปคอม มุ่งหวังพยายามผลักดันให้มันออกวางจำหน่ายได้ทันภายในกรอบกำหนดเวลาปี 2026

ส่วนเหตุผลทำไมต้องเป็นปี 2026 นั่นก็เพราะว่าปีดังกล่าวเป็นช่วงเวลาดีนาทีทองของแฟรนไชส์เกม Resident Evil ที่จะได้เฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีพอดี นับตั้งแต่ที่ตัวเกมภาคแรกออกวางจำหน่ายลงบนเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 1 ไปในปีค.ศ. 1996 และมันคงไม่มีอะไรเหมาะสมยิ่งไปกว่าการหยิบนำเกมภาคแรกต้นฉบับดังกล่าวมาถ่ายทอดใหม่สู่สายตาแฟนคลับในยุคปัจจุบันอีกแล้วหากสิ่งที่แหล่งข่าวพูดมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริง นั่นก็คงส่งผลกระทบต่อโปรเจกต์เกม Resident Evil 5 Remake ที่แฟนๆต่างเฝ้ารอคอยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะมันอาจทำให้การผจญภัยในแอฟริกาของ "คริส เรดฟิลด์" จำต้องถูกเลื่อนไกลออกไปก่อน เพื่อให้แฟนคลับได้ซึมซับรับรู้เรื่องราวจุดกำเนิดของเขาในเกมภาคแรกฉบับทำใหม่แล้วค่อยตามด้วยเนื้อหาในเกมภาคห้าเพื่อความสมูทต่อเนื่อง นั่นเอง

นอกจากนี้ในอีกทวีตหนึ่งของ PRE_Alarabiya เขายังได้อัปเดตเอ่ยถึงข้อมูลใหม่ของเกม Resident Evil 9 อีกด้วย โดยนอกเหนือจากเรื่องระบบเกมโอเพ่นเวิลด์และฉากหลังเซตติ้งบนเกาะเขตร้อนโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก สิงคโปร์ ที่พวกเรารู้กันดีอยู่แล้ว เขายังเป็นคนแรกที่ออกมาพูดถึงตัวละครเอกหลักประจำเกมภาคเก้า ซึ่งก็ไม่ใช่ใครอื่นที่ไหนไกลนอกเสียจากเฮียหน้าหล่อ "ลีออน สกอต เคนเนดี"


สำหรับตัวเกม "Resident Evil" ในภาคแรก มันเคยถูกรีเมคสร้างใหม่มาแล้วหนหนึ่งสมัยเครื่องเล่นเกมคอนโซล นินเทนโด เกมคิวบ์ ในปี 2002 ก่อนที่ภายหลังจะมีเวอร์ชันเอชดีรีมาสเตอร์ปรับปรุงภาพของเวอร์ชันคิวบ์ให้คมชัดขึ้นเพื่อวางจำหน่ายลงให้กับทั้งคอนโซลและพีซีในปี 2015 ซึ่งทุกเวอร์ชันที่กล่าวมานั้นล้วนยังคงยึดติดกับระบบบังคับควบคุมตัวละครสไตล์รถถังแบบดั้งเดิม จึงเป็นไปได้สูงว่าการกลับมารอบใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีนี้ เกมเพลย์ของมันอาจถูกเปลี่ยนไปใช้มุมกล้องสไตล์มุมมองบุคคลที่สามเล็งยิงผ่านหลังตัวละครเพื่อให้สอดคล้องกับผลงานเกมรีเมคภาค 2, 3, 4 ที่ผ่านมา ก็เป็นได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
tech4gamers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น