xs
xsm
sm
md
lg

"คามุย" ชื่อสตูดิโอใหม่ของบิดาผู้ให้กำเนิด Resident Evil

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จัดได้ว่าเป็นไดเร็กเตอร์นักพเนจรอีกหนึ่งรายสำหรับ "ชินจิ มิคามิ" บุรุษผู้ดันเทรนด์เกมแนวสยองขวัญเอาตัวรอดให้ฮิตติดตลาด และล่าสุดเหมือนเขาจะได้ที่พำนักพักพิงแห่งใหม่แล้วหลังแยกทางจาก Tango Gameworks

"ชินจิ มิคามิ" (Shinji Mikami) โปรดิวเซอร์ ไดเร็กเตอร์ และดีไซน์เนอร์เกมคนดังที่เหล่าแฟนๆไบโอฯต่างรู้จักคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี อาจกำลังจะมีผลงานเกมไตเติ้ลใหม่ออกมาให้พวกเราได้สัมผัสเป็นการทิ้งทวนก่อนอำลาสายอาชีพที่เขารัก ตามข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ลงบนหน้าเว็บไซต์หลักของเกม Shadows of the Damned: Hella Remastered

บนหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว ทางค่ายผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอย่าง Grasshopper Manufacture ได้มีการลงรายละเอียดข้อมูลในส่วนของทีมงานผู้สร้างเอาไว้ด้วย ซึ่งในนั้นก็จะมีคุณ "โกอิจิ ซูดะ" (Goichi Suda) หรือที่รู้จักกันในนาม Suda 51 ที่เป็นผู้เขียนบท รวมไปถึงคุณ "ชินจิ มิคามิ" (Shinji Mikami) ผู้รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ โดยประวัติการทำงานในช่วงท้ายของ มิคามิ นั้นได้ระบุชัดเจนว่าภายหลังจากที่ลาออกจาก Tango Gameworks เขาได้ก่อตั้งสตูดิโอขึ้นมาใหม่ในนาม KAMUY Inc. (เช็คฐานข้อมูลของญี่ปุ่นพบบริษัทชื่อ KAMUY ถูกจัดตั้ง ณ กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมปี 2023)


สำหรับ มิคามิ เขาเคยอยู่มาแล้วหลายสังกัดทั้ง Capcom, Clover Studio, PlatinumGames และ Tango Gameworks โดยผลงานเกมอันโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์หลักๆก็จะมีซีรีส์เกม Resident Evil, Dino Crisis, God Hand, Vanquish และ The Evil Within แถมเขายังเป็นเอ็กเซคิวทีฟโปรดิวเซอร์ให้กับเกม Ghostwire: Tokyo และ Hi-Fi RUSH อีกด้วย

ซึ่งตัวเกม "Shadows of the Damned: Hella Remastered" ที่เตรียมปัดฝุ่นวางจำหน่ายใหม่ลงทั้งเครื่อง PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC (ผ่าน สตีม) ภายในปี 2024 นี้ มันก็เป็นหนึ่งในผลงานเกมของ มิคามิ เช่นกัน ถึงแม้ว่าความปังของมันอาจจะดูด้อยกว่าบรรดาเกมอื่นๆที่เฮียแกเคยสร้างมา


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
salesnow.jp

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น