xs
xsm
sm
md
lg

ทีเซอร์! "Sonic Frontiers" เปิดโลกกว้างไปกับ 'เม่นสายฟ้า'

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เผยตัวอย่างการเล่นน้ำจิ้มแรกของเกมโซนิคในรูปแบบโอเพ่นเวิลด์ ที่ผู้เล่นมีอิสระสามารถเลือกทำสิ่งต่างๆ ไปไหนมาไหน และเป็นอะไรได้มากกว่าหนูบนลู่วิ่ง

หลังประกาศเปิดตัวครั้งแรกในงาน Game Awards 2022 และเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับไปได้เยอะพอสมควร สำหรับแนวทางใหม่ของแฟรนไชส์เม่นสายฟ้าที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบหันมานำเสนอองค์ประกอบโอเพ่นเวิลด์อินเทรนด์ตามกระแส กับผลงานเกมไฮสปีดภาคล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า Sonic Frontiers

และในวันนี้ทางค่าย เซก้า ก็ได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ชุดแรกออกมาให้แฟนๆได้รับชมกัน ซึ่งเรายังคงเห็นเจ้าโซนิควิ่งตะลุยเก็บเหรียญไปในฉากสภาพแวดล้อมสีสันสดใสอยู่เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือ ความอิสระไร้กรอบกำแพงมาขวางกั้น โดยจะมีอุปกรณ์พิเศษรูปทรงวงล้อที่เราสามารถเข้าไปปั่นวิ่งวนเพื่อเปิดใช้งานเรดาร์สแกนภูมิประเทศเปิดจุดที่น่าสนใจต่างๆภายในฉาก นอกจากนี้ท่าคอมโบโจมตีศัตรูทั้งบนพื้นและกลางเวหาก็มีความหลากหลายตื่นตามากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีระบบสภาพอากาศฟ้าฝนแบบไดนามิคอีกด้วย


แม้ปัจจุบันตัวบทพล็อตเรื่องจะยังไม่มีการเปิดเผย แต่แฟนๆจงมั่นใจได้ว่ามันจะมีกลิ่นอายบรรยากาศที่คุ้นเคยจากการที่ "Ian Flynn" นักเขียนการ์ตูนชาวอเมริกันเจ้าของผลงานคอมิค Sonic the Hedgehog ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเขียนบทให้ ในขณะที่ดนตรีซาวด์แทร็คประกอบก็ยังคงได้นักประพันธ์หน้าเดิมอย่าง "Jun Senoue" ส่วนตัวละครที่ถูกยืนยันมาแล้ว ณ ตอนนี้โดยดูตามรายชื่อผู้ให้เสียงพากษ์ ก็ได้แก่ Sonic, Tails, Amy Rose และ Dr. Eggmanเกม "Sonic Frontiers" มีกำหนดแผนพัฒนาลงให้เล่นกันทั้งบนเครื่อง PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC ในช่วงปลายปี 2022

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
screenrant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น