xs
xsm
sm
md
lg

Netflix ปล่อยตัวอย่างซีรีส์ "Resident Evil" ซอมบี้บุกลอนดอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในเมื่อสร้างหนังอิงตามเกมยังไงก็ไม่เหมือนต้นฉบับ งั้นการฉีกเล่าเรื่องราวที่ต่างออกไปอาจเป็นคำตอบ เหมือนกับกรณีซีรีส์คนแสดงเรื่องใหม่ไบโอฯที่ขอแหกกฎพาผู้เล่นไปสู่โลกอนาคต

หากพูดถึงบริการสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix แล้ว พวกเขานับว่ามีประสบการณ์เคยดัดแปลงหลากหลายแฟรนไชส์วิดีโอเกมมาเป็นซีรีส์ฉายผ่านหน้าจอทีวีตั้งมากมาย อาทิ Castlevania, The Witcher รวมไปถึง League of Legends และล่าสุด Resident Evil ตำนานเกมยิงผีของค่ายแคปคอมก็เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ถูกเชื้อเชิญมาสู่แพลตฟอร์มดังกล่าว

ตามตัวอย่างเทรลเลอร์ Resident Evil ฉบับซีรีส์คนแสดงนี้ จะมีความแตกต่างฉีกไปจากเวอร์ชันเกมต้นฉบับอย่างเห็นได้ชัด ทั้งตัวละครหลักดำเนินเรื่องที่กลายเป็นตัวละครหน้าใหม่อย่าง Billie และ Jade ที่เดินทางมายังเมือง New Raccoon City เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่สุดท้ายกลับต้องเผชิญฝันร้ายจากการทดลองของบริษัทยา Umbrella


หลังจากนั้น ภาพก็ตัดสลับมาที่กรุงลอนดอนในยุคอนาคตปีค.ศ. 2036 เมื่อเชื้อร้ายได้หลุดแพร่ระบาดกระจายไปเรียบร้อย สังคมเมืองของมนุษย์ถึงคราวล่มสลาย ประชากรส่วนใหญ่กลายเป็นผีดิบซอมบี้ และตัวละครเอกของเราก็ต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดในโลกสุดไฮเทคที่ดูแปลกตาไม่ซ้ำเดิม เรียกว่าคล้ายเรสซิเดนท์อีวิลแค่พล็อตเรื่อง นอกนั้นถูกยกเครื่องเปลี่ยนใหม่หมดจด

ซีรีส์คนแสดง Resident Evil มีกำหนดเริ่มออกอากาศฉายตอนแรกผ่าน Netflix ในวันที่ 14 กรกฎาคมปี 2022 ซึ่งถึงแม้ว่ามันอาจจะดูผิดแผกไปจากสิ่งที่แฟนเกมต่างคาดหวังไว้ แต่ถ้าดูประวัติผลงานหนังซอมบี้ที่ผ่านมาอย่าง Army of the Dead อย่างน้อยๆมันก็น่าจะตอบโจทย์โดนใจคอหนังแนวสยองขวัญดูเอาเพลินๆได้บ้างแหละ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น