xs
xsm
sm
md
lg

สแควร์เอนิกส์ ผุดแผน "เวิร์คฟรอมโฮมถาวร" เริ่ม 1 ธ.ค.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อโลกเปลี่ยนไป มีหรือที่ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นจะไม่ปรับตัวตามสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อมิให้สูญพันธุ์โดนต้มยำทำแกงเหมือนเหล่าไดโนเสาร์เต่าล้านปี

จากพิษ COVID-19 ที่ยังไม่ทุเลาลง จึงเป็นเหตุให้ล่าสุดทางบริษัท Square Enix ค่ายเจ้าพ่อเกมอาร์พีจีแห่งแดนซามูไร ตัดสินใจประกาศเตรียมใช้มาตรการ Permanent Work-from-home Program หรือโปรแกรมทำงานจากบ้านแบบถาวร สำหรับบุคลากรทุกระดับตั้งแต่พนักงานยันผู้บริหาร โดยมีผลเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป

สำหรับโปรแกรมดังกล่าว จะกลายมาเป็นระบบขับเคลื่อนหลักในอนาคตของค่าย Square Enix และไม่จำกัดขอบเขตเวลาว่าต้องใช้เฉพาะกับสถานการณ์แพร่ระบาดเท่านั้น โดยพวกเขามีจุดประสงค์ต้องการที่จะปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการทำงานให้มีความยืดหยุ่นและหลากหลาย รวมถึงปรับบาลานซ์ชีวิตการทำงานของพนักงานทุกคนให้ดีขึ้น


โปรแกรมเวิร์คฟรอมโฮมของพวกเขา จะมีลักษณะกึ่งผสมผสานระหว่างโมเดล Home-based กับโมเดล Office-based เข้าด้วยกัน ซึ่งพนักงานส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดจะถูกมอบหมายให้ทำงานจากบ้านในเวลางานเฉลี่ยสามวันต่อสัปดาห์ ขณะที่พนักงานบางรายจะถูกแต่งตั้งมอบหมายให้มาทำงานที่ออฟฟิศในเวลางานเฉลี่ยสามวันต่อสัปดาห์เช่นเดียวกัน โดยทาง Square Enix ตั้งเป้าว่าจะมีพนักงานราว 80% ของบริษัททำงานจากบ้าน ในเดือนแรกที่ประเดิมเริ่มโครงการ

"การปรับเปลี่ยนสไตล์การทำงานเพื่อให้สอดรับกับโลกยุคใหม่นี้ จะช่วยให้เหล่าพนักงานของเรามีไอเดียความคิดสร้างสรรค์ที่มากขึ้นในการนำเสนอคอนเทนต์และบริการที่สมตามความคาดหวังของผู้ใช้ทั่วโลก รวมถึงเพิ่มมูลค่าให้กับมันในฐานะบริษัทพัฒนาเกม ด้วยระบบใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้เรามีทรัพยากรบุคคลที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการวางระบบที่จะช่วยให้เราสามารถรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างมหันตภัยร้ายแรง หรือการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต" ตัวแทน Square Enix กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
square-enix

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...