xs
xsm
sm
md
lg

อาร์พีจีผู้กล้า! "Dragon Quest Tact" พร้อมลุยตลาดโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกมมือถือแทคติคัลเทิร์นเบส ที่ให้เรารวบรวมฝึกฝนสร้างกองทัพมอนสเตอร์สุดแกร่งเพื่อรับมือจอมมาร เตรียมเปิดให้บริการบนสโตร์นอกแดนปลาดิบ

หลังเริ่มเปิดให้บริการมาได้สักพักในถิ่นซามูไรเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทางบริษัท Square Enix ก็พร้อมแล้วสำหรับการส่ง "Dragon Quest Tact" เกมมือถือเทิร์นเบสในจักรวาลอาร์พีจีชื่อก้อง ออกไปเจาะตลาดต่างแดน โดยเปิดให้ผู้เล่นฝั่งตะวันตกได้ลงทะเบียนล่วงหน้ากันแล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านเว็บไซต์ Dragonquest

สำหรับเนื้อหาในเกม "Dragon Quest Tact" จะบอกเล่าเหตุการณ์ในดินแดน Orchesterra ที่ครั้งหนึ่งนานมาแล้วเคยถูกจอมมารคุกคาม แต่ด้วยฝีมือผู้พิทักษ์ใจกล้าที่นำกองกำลังมอนสเตอร์เข้าปกป้อง จึงทำให้โลกรอดพ้นวิกฤตนั้นมาได้และคงความสงบสุขเรื่อยมาหลายยุคสมัย ทว่าปัจจุบัน จอมมารด้านมืด ได้หวนกลับคืนมาอีกครั้ง ตัวเราในฐานะผู้ฝึกฝนมอนเตอร์สายเลือดใหม่ จึงต้องก้าวขึ้นมารับหน้าที่สานต่อภารกิจของเหล่าบรรพชน

หน้าที่หลักของผู้เล่นคือการเดินทางออกตามหาเหล่ามอนสเตอร์ เพื่อมาเทรนฝึกฝน สวมใส่อุปกรณ์ และปรับเสริมแต่ง สร้างเป็นกองกำลังอสูรในรูปแบบเฉพาะของตัวเอง โดยแต่ละตัวจะมีค่าพลังและสกิลที่แตกต่างกันไป ซึ่งเราจำเป็นต้องศึกษาเรียนรู้ทำความเข้าใจและคอยสังเกตสมรภูมิที่เราสู้อยู่ เพื่อเลือกสั่งการให้มันเดินไปหรือโจมตีใส่ศัตรูในแต่ละเทิร์น ผ่านช่องตารางสี่เหลี่ยมในลักษณะคล้ายๆกับเกม Final Fantasy Tactics

"Dragon Quest Tact" เป็นผลงานเกมมือถือที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันของเหล่าบุคลากรคนดัง อาทิ "Yuji Horii" บิดาผู้สร้างซีรีส์เกมดรากอนเควสต์ต้นฉบับที่มาช่วยกำกับดูแลในฐานะไดเร็กเตอร์, ประพันธ์บทเพลงโดย "Koichi Sugiyama" และออกแบบดีไซน์มอนสเตอร์โดย "Akira Toriyama" เจ้าเก่าขาประจำ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น