xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) พาทัวร์! "Genshin Impact" เปิดโหลดแล้ววันนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ค่าย miHoYo เปิดดาวน์โหลดเกมใหม่ Genshin Impact วันนี้ ลงทั้งคอนโซล PS4 สมาร์ตโฟนและ PC พร้อมรองรับเมนูซับไตเติลภาษาไทย

เกมใหม่นี้เป็นผลงานจากผู้สร้างเดียวกับเกมแอคชัน Honkai Impact ซึ่งเปลี่ยนแนวมาทำแบบโอเพนเวิลด์ในคราวนี้ นำเสนอด้วยกราฟิกสไตล์อนิเมะ ฉากเล่าเรื่องใส่เสียงพากย์เต็มรูปแบบ จัดว่าเป็นงานทุนสร้างสูงเทียบชั้นเกมคอนโซลจริงจังได้เลยทีเดียว

ในเบื้องต้น คำวิจารณ์หนักที่มีต่อเกมนี้คือความคล้ายกันกับเซลด้า Breath of the Wild ซึ่งก็ไม่สามารถปฎิเสธได้จริงๆ เมื่อดูจากสไตล์กราฟิกฉากหลัง ขณะที่การออกแบบตัวละครนั้นฉีกไปคนละแนว เอาใจสายการ์ตูนญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ไปจนถึงลักษณะคำพูดบทสนทนาต่างๆ

เนื้อเรื่องของเกมจะเริ่มจากตัวเอกแฝดชายหญิงผู้เดินทางข้ามไปมาระหว่างโลกต่างๆ จนกระทั่งถูกเทพเจ้าขวางทางและจับตัวไปคนหนึ่ง ทำให้อีกคนที่เหลือสูญเสียพลังติดอยู่ในดินแดนชื่อว่า Teyvat ซึ่งก็คือตัวละครผู้เล่นที่สามารถตั้งชื่อได้เอง

ลักษณะการเล่นจะใช้มุมมองบุคคลที่สามจากด้านหลังเดินทางสำรวจแผนที่ขนาดใหญ่ มีการว่ายน้ำ ปีนป่ายกำแพงหน้าผา ร่อนลงจากที่สูง และเก็บของตามทาง โดยจังหวะการควบคุมจะออกแนวรวดเร็วไหลลื่น ต่างจากเกมเซลด้าตัวเปรียบเทียบซึ่งจะรู้สึกถึงน้ำหนักมากกว่า

ระบบการต่อสู้เบื้องต้นจะเป็นแนวแอคชันเต็มรูปแบบให้กดโจมตีทำคอมโบหลบหลีก กดใช้สกิลสะสมพลังปล่อยไม้ตาย มีการจัดทีมสลับตัวละครใช้อาวุธและพลังพิเศษแตกต่างกัน อย่างเช่นในช่วงต้นจะมีธนูเป็นอีกทางเลือกให้กดชาร์จพลังเล็งยิงจากระยะไกลได้

ในเชิงลึก ตัวเกมก็จะมีระบบย่อยมากมายทั้งการทำอาหาร อัพเกรดอุปกรณ์เครื่องสวมใส่ เปลี่ยนชุดคอสตูม พัฒนาสกิลทักษะหลายชั้น และพลังธาตุต่างๆ ที่ทำปฎิกิริยาต่อกัน โดยจะทยอยสอนผู้เล่นไปตามลำดับ

แม้จะเป็นเกมออนไลน์โหลดฟรี แต่ความรู้สึกก็คล้ายกับแอคชัน RPG เล่นคนเดียวดำเนินเรื่องระยะยาวให้ติดตาม มาพร้อมการรับเควสต์ทำภารกิจย่อยมากมาย แถมยังมีทางเลือกเป็นโหมดร่วมมือกับคนอื่นช่วยกันสู้ได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ระบบการขายไอเทมก็มี "กาชา" สุ่มไอเทมเป็นปัญหาที่อาจไม่ถูกใจผู้เล่นบางส่วน สามารถเจอทั้งของสวมใส่และตัวละครปนกัน โดยเรต 5 ดาวสูงสุดนั้นโอกาสออกเพียง 0.6 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังค่อนข้างยุ่งยากหากคิดจะวนเล่นใหม่เพื่อเปิดซ้ำ

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเกมฟรีได้แล้ววันนี้ ทั้งบน PC ผ่านหน้าเว็บไซต์ คอนโซล PS4 สมาร์ตโฟนระบบ iOS และ แอนดรอยด์
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...