xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักกับ Bankyugi โปรเพลเยอร์ไทยคนแรก ผู้เปิดประตูสู่ Hearthstone World Championship

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากเด็กผู้ชายที่ชื่นชอบการเล่นเกม สู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตระดับโลก อะไรคือจุดเริ่มต้น อะไรคือแรงผลักดัน และถ้าอยากเป็นแบบเขาต้องทำยังไง ลองมาทำความรู้จักกับ Bankyugi โปรเพลเยอร์ Hearthstone ที่ได้ไปแข่งบนเวทีระดับโลกเป็นคนแรกของประเทศไทย


1. มีคนจำนวนมากที่อยากรู้จัก Bankyugi ให้มากขึ้น ช่วยแนะนำตัวเองหน่อย
สวัสดีครับ ผมชื่อปรเมษฐ์ ปุจฉาการ ชื่อเล่นแบงค์ อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรี ปีสาม คณะรัฐศาสตร์ สาขาการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในปีนี้ผมได้รับโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Hearthstone World Championship 2020 ครับ


2. จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณแบงค์ตัดสินใจมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต และทำไมถึงเลือกที่จะเล่น Hearthstone?
จุดเริ่มต้นในตอนแรกคือ ในอดีตสมัยม.ปลายผมเริ่มเล่นเกมอื่นมาก่อน ซึ่งเป็นเกมที่ต้องเล่นกันเป็นทีม ประสานงานกันแบบทีม ในช่วงเวลานั้นเราสามารถคุยประสานงาน หรือเล่นกับทีมได้ แต่พอขึ้นมหาลัย ต่างคนต่างแยกย้ายกันไป ทำให้ติดต่อกันยากขึ้น ตัวผมเลยมองหาอะไรใหม่ ๆ ที่มีความท้าทายและสามารถเล่นได้ด้วยตัวคนเดียว จนเพื่อนมาแนะนำเกม Hearthstone ครับ และด้วยความที่ผมเป็นคนที่ชอบการแข่งขัน ผมก็เลยลองลงแข่งไปเรื่อย ๆ หาโอกาสให้ตัวเองให้ได้มากที่สุด เพราะถึงจะไม่ชนะก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยเราก็ได้ประสบการณ์ ได้รู้ข้อผิดพลาดของตัวเองที่สามารถนำไปพัฒนาตัวเองได้มากขึ้น สำหรับผมอาจจะยังเรียกตัวเองว่าเป็นโปรเพลย์เยอร์ได้ไม่เต็มปาก เพราะยังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกมาก ผมจึงยังมุ่งมั่นต้องพัฒนาตัวเองต่อไปครับ


3. ในหนึ่งวันของโปรเพลย์เยอร์เป็นอย่างไร ต้องทำอะไรบ้าง จัดสรรเวลาอย่างไร?
ส่วนใหญ่ผมจะตื่นเวลาประมาณสิบเอ็ดโมงครับ อย่างแรกก็ทำกิจวัตรประจำวันให้เรียบร้อยก่อนครับ เพราะตอนนี้ผมยังเรียนอยู่ ก็เลยต้องพยายามจัดเวลาให้ลงตัว แล้วเวลาที่ผมซ้อมส่วนมากจะเป็นช่วงตั้งแต่ตื่นนอน กินข้าวเสร็จเลยครับ ถ้ามีเรียนก็จะไปเรียนก่อนครับ ก็เรียนไปเล่นไปครับ ผมอยากใช้เวลาให้มีค่าที่สุด เพราะตัวเองไม่ได้มีพรสวรรค์ เลยต้องขยันมากกว่าคนอื่น ในหนึ่งวันผมน่าจะเล่นไม่ต่ำกว่าหกชั่วโมงครับ เพราะเราเริ่มหลังคนอื่นและไม่ได้เก่งมาตั้งแต่แรก บวกกับผมอยากจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เพราะความผิดหวัง ความผิดพลาดในอดีต ทำให้ผมต้องขยันต้องพยายามมากกว่าคนอื่น กว่าจะได้นอนก็เกือบเช้าเลยครับ ถ้าเป็นช่วงแข่งจะเป็นประมาณนี้ แต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์ ผมจะกลับบ้าน ไปหาพ่อแม่ ไปซ้อมที่บ้าน ซึ่งพ่อแม่จะคอยสนับสนุนผมเสมอครับ


4. เตรียมตัวสำหรับแข่งทัวร์นาเมนต์อย่างไรบ้าง คิดว่าอะไรเป็นส่วนที่ยากและท้าทายที่สุดในการเตรียมตัว และมีวิธีหรือเคล็ดลับอะไรในการเตรียมตัวเพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านั้นบ้าง?
ผมคิดว่า Hearthstone เป็นเกมที่ไม่ได้เล่นคนเดียวครับ แม้ว่าตอนแข่งจริงจะเล่นคนเดียว ใช้ความคิดคนเดียว แต่ผมว่าการแข่งมันเริ่มตั้งแต่ตอนที่เราเตรียมตัวแล้ว ตั้งแต่การคิดเด็ค จัดไลน์อัพ ผมรู้สึกว่ามันสำคัญมาก ๆ ซึ่งอาจจะสำคัญมากกว่าตอนแข่งก็ได้ครับ บางครั้งผลแพ้ชนะอาจตัดสินกันตั้งแต่ตอนที่เราเห็นเด็คเขา เขาเห็นเด็คเรา สำหรับการ์ดเกมแนว Strategy ผมคิดแบบนั้นครับ

เวลาผมแข่งจะมีกลุ่ม Practice Partner เป็นกลุ่มต่างประเทศที่อยู่ในระดับ Grandmaster เดียวกันครับ เราจะพยายามแลกเปลี่ยนแนวความคิดหรือองค์ความรู้ต่าง ๆ ให้เรารู้เท่าทัน ว่าตอนนี้เมต้าเป็นยังไงนะ เราควรปรับตัวอย่างไรถึงจะสู้กับเด็คนั้น ๆ ได้ เล่นแบบไหนถึงจะได้เปรียบ สำหรับผม โดยปกติผมพยายามไม่เลือกเด็คที่เก่งที่สุดครับ ถ้ามันไม่ใช่แนวทางของเรา ผมจะเลือกใช้เด็คที่ถนัดที่สุด และสามารถดึงศักยภาพเด็คนั้นออกมาได้ดีที่สุด แม้ว่าคนอื่นอาจจะมองว่าเด็คนี้ไม่เก่งก็ตาม แต่ถ้าผมรู้สึกมั่นใจและทำได้ดีผมก็จะเลือกใช้มากกว่าเด็คที่เก่งครับ พยายามฝึกซ้อมเยอะ ๆ แล้วเราจะรู้แนวทางของตัวเองว่าชอบเล่นแบบไหน สไตล์ไหน เด็คแบบไหนที่เหมาะกับเราครับ


5. คิดว่าคุณลักษณะหรือคุณค่าที่สำคัญที่สุดที่นักกีฬาอีสปอร์ตควรมีคืออะไร?
วินัยสำคัญที่สุดครับ ผมมองว่านักกีฬาอีสปอร์ตก็เหมือนนักกีฬาทั่วไปครับ แม้ว่าเราอาจจะไม่ได้ใช้พละกำลังหรือร่างกายเหมือนกีฬาประเภทอื่น ๆ แต่ก็ต้องมีวินัยเหมือนกันครับ เพราะจำเป็นต้องซ้อม ทุกอย่างยังคงหมุนไปตลอดครับ ไม่ได้หยุดอยู่กับที่ ถ้าเราหยุดคนอื่นอาจจะวิ่งอยู่ครับ เราก็ต้องตามเขาให้ทัน ผมจึงรู้สึกว่าวินัยสำคัญที่สุดครับสำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตครับ ถ้าเล่นหรือพักไม่เป็นเวลาถือว่าใช้ไม่ได้ครับ ต้องพยายามวางแผน มีวินัย ฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ และถ้ามีโอกาสก็ควรคว้าไว้ ดีกว่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยไม่เกิดประโยชน์ครับ


6. เมื่อตัดสินใจที่เป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ได้ตั้งเป้าหมายอะไรให้ตัวเองหรือไม่?
ตอนแรกคิดแค่อยากหาเงินมาใช้จ่ายทั่วไปครับ แล้วเราก็ได้ข่าวว่า Hearthstone จะเป็นกีฬาสากล มีการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติ เมื่อก่อนผมเคยเล่นกีฬาอื่นมาก่อน ความฝันก็คืออยากติดทีมชาติสักครั้ง อยากได้เหรียญ ทำให้พ่อแม่ภูมิใจ ทำให้ทุกคนภูมิใจครับ สำหรับ Hearthstone ผมก็อยากเป็นตัวแทนไปแข่งซีเกมส์ หรือติดทีมชาติครับ


7. ช่วยเล่าความรู้สึกตอนที่รู้ว่าจะได้ไปแข่ง World Championship เคยคิดว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้ไหม?
ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้เลยครับ เพราะผมเป็นคนมองก้าวต่อก้าว มองทีละ Goal แบบ Step by Step ครับ คนอื่นอาจจะมองว่าการคว้าแชมป์ World Championship อาจจะเป็นที่สุดของผู้เล่น Hearthstone แล้ว สำหรับผมการแข่งนี้เป็นโอกาสที่ล้ำค่ามาก ๆ แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่ผมอยากทำให้ได้ แม้ผมจะมาถึงจุดนี้ ผมก็ยังต้องพัฒนาต่อไปครับ


8. เรารู้ว่า Madness at the Darkmoon Faire จะทำให้เมต้าเปลี่ยนไปแน่นอน คิดว่าเมต้าจะเปลี่ยนไปอย่างไรหลังจากส่วนเสริมนี้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ มีการ์ดใหม่ที่อยากนำไปใช้ในการแข่ง World Championship บ้างหรือไม่?
ก่อนหน้านี้ผมได้ดูการ์ดที่ปล่อยออกมาทั้งหมดแล้วครับ ก็เห็นการ์ดหลาย ๆ ใบ หลาย ๆ คลาสที่มีศักยภาพพอที่จะเอาไปเล่นต่อในส่วนเสริมครั้งหน้าครับ อาจจะเอามาใส่ในเด็คปัจจุบัน หรืออาจจะเกิดเด็คใหม่เลยครับ ซึ่งผมคิดว่าเมต้าเปลี่ยนอยู่แล้วครับ อยู่ที่จะเปลี่ยนมากหรือน้อย

ผมคิดว่าส่วนเสริมนี้น่าจะทำให้หลาย ๆ คลาสที่ไม่ได้เป็น Tier1 หรือ Tier2 ดึงตัวเองกลับมาอยู่ในเมต้าได้แน่นอนครับ และผมน่าจะได้ใช้การ์ดใหม่จากส่วนเสริมนี้ในการแข่ง World Championship แน่นอนครับ เพราะมีการ์ดที่มีความสามารถน่าสนใจอยู่หลายใบครับ ไม่ว่าจะเป็น 4 Old Gods และอื่น ๆ ก็คงต้องลองเล่นดูก่อน แต่จากที่มองตอนนี้คงได้ใช้แน่ ๆ ครับ


9. มั่นใจแค่ไหนกับการแข่ง Hearthstone World Championship 2020 จะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ มีการตั้งเป้าหมายสำหรับตัวเองในการแข่งขันนี้หรือไม่? สิ่งที่กังวลมากที่สุดคืออะไร?
ก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้เป็นพิเศษครับ แค่อยากเล่นให้ดีที่สุด ผิดพลาดน้อยที่สุดครับ เพราะตรงจุดนั้นมีความกดดันเยอะอยู่แล้ว ถึงแม้จะเป็นการแข่งที่บ้านเพราะสถานการณ์ Covid-19 แต่ก็ยังตื่นเต้นอยู่ครับ หลาย ๆ คนอาจจะเห็นจากการแข่งก่อน ๆ ว่า พอผมตื่นเต้นแล้วจะเล่นได้ไม่ดีอย่างที่คิด ผมคิดว่าต้องรับความกดดันให้ได้มากกว่านี้ แต่ในเรื่องความกังวลถ้าไปถึงจุดนั้นคงไม่มีแล้วครับ เพราะเราก็ต้องเตรียมตัว เตรียมความพร้อมให้ดีครับ ถ้าไปถึงจุดนั้น ทุกคนมีโอกาสชนะเหมือนกันหมดครับ


10. ใน 6 คนที่เป็นคู่แข่ง อยากแข่งกับใครมากที่สุด?
Silvername ตัวแทนภูมิภาคยุโรปครับ เพราะว่าน่าจะเป็นผู้เล่นที่มีสไตล์คล้ายผมมากที่สุด น่าจะสูสี พอฟัดพอเหวี่ยงมากที่สุดครับ


11. อยากบอกอะไรกับคนที่คอยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ในการแข่งขัน World Championship ที่จะถึงนี้?
แบงค์ขอบคุณทุกคนมาก ๆ นะครับที่เป็นกำลังใจ และซัพพอร์ตอยู่เสมอครับ ถ้าไม่มีกำลังใจผมคิดว่าผมคงตื่นเต้นกว่านี้ วิตก และเครียดครับ สิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือความมั่นใจครับ เพราะเวลาแข่งแบบมีความมั่นใจ กับแข่งแบบไม่มีความมั่นใจผมว่ามันค่อนข้างที่จะแตกต่างครับ ในวันที่รู้สึกแย่ เราได้รับกำลังใจจากจุดนี้ จากครอบครัว คนรอบข้าง ลูกเพจ คนในคอมมูนิตี้ ซึ่งเป็นพลังบวกให้ผมจริง ๆ ครับ ผมก็อยากจะขอบคุณทุกคนอีกครั้งที่คอยดูแลช่วยเหลือผมมาตลอดครับ คำพูดแค่คอมเม้นเล็ก ๆ ผมก็ดีใจครับ สำหรับโอกาสที่จะมาถึงในเดือนธันวาคมนี้ ผมก็อยากขอกำลังใจอีกสักครั้ง โปรดช่วยเชียร์คนไทยคนแรกคนนี้ด้วยครับ ผมก็จะพยายามให้เต็มที่ที่สุดครับ จะพยายามทำให้คนไทยมีความสุขมากที่สุดครับ ขอบคุณครับ


12. ถ้าชนะการแข่งขัน World Champion อยากบอกอะไรกับผู้ชมที่เชียร์เราอยู่?
ตอนนั้นก็คงช็อคอยู่ครับ เพราะมันเกินจุดที่เราคาดหวังไปมาก แต่ก็คงแอบหวังไว้บ้างครับ ในส่วนอยากจะพูดอะไร ก็คงเป็นคำขอบคุณครับ เพราะทุก ๆ คนมีส่วนที่ช่วยเหลือผมจริง ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือคนรอบตัว ดีใจมาก ๆ ครับ เฮลั่นบ้าน หรืออาจจะเกิดอะไรที่ทุกคนไม่คาดคิดมาก่อนผ่านกล้องก็ได้ครับ ตัวผมเองก็ยังไม่ได้คิดครับ เพราะเหลือเวลาอีกหนึ่งเดือนกว่าจะถึงตรงนั้น ผมก็จะพยายามเตรียมพร้อมให้มากที่สุด ต้องรอดูว่าถ้าได้แชมป์จริง ๆ จะเกิดอะไรขึ้น อาจจะต้องไปแก้บนด้วยครับ


13. ในฐานะผู้เล่น คุณชอบอะไรเกี่ยวกับ Hearthstone ที่สุด และมันสนุกยังไง?
คือผมเล่น Hearthstone มาตั้งแต่ช่วงเกือบแรก ๆ เลยครับ ซึ่ง Hearthstone อยู่กับผมมาตลอดระยะเวลาหลายปี ผมรู้สึกว่า Hearthstone เป็นเกมการ์ดที่มีสเน่ห์ครับ สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่บนรถ หรือที่ไหนก็ตาม จะเล่นคนเดียวก็ได้ เล่นกับคอมมูนิตี้ หรือเล่นกับเพื่อน ๆ ก็ได้ เป็นเกมที่ใช้ทักษะหลายอย่างครับ เกมนี้ให้ความสุขกับผมจริง ๆ ครับ พูดออกมาเป็นคำพูดยากครับ สำหรับแบงค์เป็นมากกว่าเกมแล้วครับ เหมือนเป็นครอบครัวเราไปแล้วครับ


14. เด็คที่คุณแบงค์ชอบที่สุดคือเด็คอะไร ถ้าให้นิยามตัวเอง คิดว่าตัวเองเป็นผู้เล่นประเภท Aggro หรือ Control ?
ผมชอบฮันเตอร์ครับ เพราะเป็นเด็ดต้นเกม กลางเกม ไปจนท้ายเกม เรียกว่าเป็นเด็คที่เก่งครับ และแบงค์เป็นผู้เล่นสไตล์ Control player คือเล่นเด็คช้าครับ เด็คเร็วไม่ค่อยได้ใช้ครับ แต่ก็ต้องเล่นได้หมด ต้องปรับตัวตามเมต้าปัจจุบันให้ได้ และพยายามไม่ยึดติดครับ แต่ถ้าให้เลือกก็ Control ครับ


15. ชอบเล่นคลาสไหนมากที่สุดใน Hearthstone ?
มีหลายคลาสครับ แต่คลาสที่ผมมีไว้แล้วอุ่นใจ แม้จะไม่ใช่ช่วงที่เป็น tier1 ก็ตาม ผมมักจะหยิบคลาสนี้ไปใช้ด้วย เพราะเวลามีเขาแล้วผลงานดีมากกว่าตอนไม่เอาไปใช้ครับ ก็คือคลาสเมจ เพราะผมเล่นแล้วสนุก เลยเอาไปใช้บ่อยครับ


16. การแข่งขัน Hearthstone ที่ผ่านมา คิดว่าแมทช์ไหนที่เล่นได้ดีที่สุดในชีวิต?
การแข่งขัน Grandmaster สัปดาห์แรกครับ เพราะชนะมาด้วยเด็คสไตล์ของผม ซึ่งไม่ค่อยมีใครคาดคิดว่าผมจะเอาเด็คพวกนี้มาใช้ อย่างที่บอกครับผมไม่ได้เลือกเด็คที่เก่งสุด ผู้เล่นคนอื่นส่วนมากจะเลือกเด็คตามเมต้าครับ แต่ผมจะเลือกเด็คที่ผมมั่นใจ ก็สามารถไปดูย้อนหลังเพื่อทบทวนได้ครับ เป็นแมทช์ที่ผมประทับใจมากครับ


17. บางการแข่งขันเราเปิดมาก็เสียเปรียบเลย เช่น การ์ดที่ต้องการไม่ขึ้นมือ ส่วนตัวแล้วคุณแบงค์รับมืออย่างไร?
ก็ต้องบริหารการ์ดที่มีให้ดีที่สุดครับ เช่นเราเล่นเด็ค Control แต่มือเรามาเลทมาก ๆ เราก็ต้องพยายามบริหารครับ หรืออาจจะต้องเปลี่ยนสไตล์ไปเลย ใน Hearthstone เด็คหนึ่งจะไม่ได้มีแผนเดียวหรือตรงตัวเสมอครับ ส่วนตัวผมจะชอบเล่นเด็คกลาง ๆ ที่สามารถปรับไปทาง Aggro หรือ Control ได้ครับ เพราะการ์ดใน Hearthstone ไม่จำเจครับ ว่าจะต้องตีแบบนี้ ใช้แบบนี้ หรือคอมโบแบบนี้เท่านั้น พยายามปรับตัวตลอดครับ


18. ในฐานะนักกีฬาอีสปอร์ตไทย มีคำแนะนำอะไรสำหรับเด็ก ๆ รุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นโปรเพลย์เยอร์?
ถ้าทุกคนมีความฝันหรือความคิดที่จะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตเหมือนผม ก็ขอให้ขยัน หมั่นฝึกซ้อมครับ ผมคิดว่ามันไม่สามารถขอพรแล้วตื่นขึ้นมาเป็นตามฝันได้ครับ ไม่มีทางบังเอิญเกิดขึ้นได้ครับ ผมอยากให้ทุกคนสู้ ตั้งใจในความฝัน มีวินัย และฝึกซ้อมเสมอครับ แน่นอนว่านักกีฬาอีสปอร์ตไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ ครับ เพราะแต่ละคนมีต้นทุนไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้ก็คือความขยัน ความพร้อมในการเตรียมตัว การซ้อมอย่างสม่ำเสมอครับ พยายามหาข้อมูล แลกเปลี่ยนความรู้กับคอมมูนิตี้ แล้วโตไปด้วยกันครับ อย่ามองว่าเขาเป็นศัตรู หรือมาทำลายเราครับ สู้ ๆ ครับ


19. ถ้ามีเด็กที่อยากเป็นโปรเพลย์เยอร์ แต่พ่อแม่ไม่สนับสนุน เราจะให้คำแนะนำอย่างไร?
สำหรับผมคิดว่าในโลกปัจจุบัน มีตัวอย่างให้ดูเยอะครับ อยากให้ผู้ปกครองเปิดใจ มองที่ความฝันของเด็กจริง ๆ ครับ ผมเชื่อว่าน้อง ๆ ก็มีความตั้งใจ และความชอบครับ อยากให้ลองให้โอกาสเขาครับ เพราะเกมไม่ได้มีแต่เรื่องที่ไม่ดีครับ อาจมีอีกมุมนึงที่ผู้ปกครองยังไม่เคยเห็น ทั้งนี้ก็อยากให้ลองเปิดใจ ให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาชอบครับ


20. ถ้าคุณแบงค์ไม่ได้มาเอาจริงเอาจังทางด้านนี้ คิดว่าตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่?
อย่างที่บอกครับ ว่าผมชอบการแข่งขัน ก่อนหน้าที่ผมจะมาเล่น Hearthstone เต็มตัว ผมเคยเล่นฟุตซอลครับ ก็คงไปคัดตัว เอาดีทางด้านกีฬาไปเลยครับ


21. ถ้าอยากดูไลฟ์สตรีม หรือให้คุณแบงค์แนะนำแนวทางในการเล่น สามารถติดตามได้ที่ไหน?
ต้องบอกว่าช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้ไลฟ์สตรีมครับ แต่สามารถติดตามเพจได้ครับ ผมจะพยายามอัพเดตหรือแลกเปลี่ยนข่าวสารเสมอครับ หลัก ๆ ผมเล่นอยู่สองช่องทางครับ คือทางเฟซบุ๊คเพจ Bankyugi กับทางทวิช Bankyugi_hs ส่วนมากจะเป็นการอัพเดตข่าวสาร หรือแชร์เด็คที่ผมเอาไปลงแข่งครับ

ร่วมส่งแรงใจเชียร์ Bankyugi ในการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลก Hearthstone World Championship 2020 วันที่ 13-14 ธันวาคมนี้ ทางแฟนเพจ Hearthstone และ Youtube Channel : Hearthstone TH

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น