xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเว็บทางการ "Final Fantasy XVI" เผยเนื้อเรื่อง-ชื่อตัวเอก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ค่ายสแควร์เอนิกส์เปิดเว็บไซต์ทางการสำหรับเกมแอคชัน RPG ฟอร์มใหญ่ Final Fantasy XVI เผยข้อมูลเบื้องต้นทั้งเนื้อเรื่องและชื่อตัวละครหลัก

โลกของเกมภาคนี้จะมีชื่อว่า Valisthea เป็นแผ่นดินที่มีภูเขาคริสตัลมอบพลังธาตุให้ผู้คนใช้เวทย์มนตร์สร้างความเจริญและความสุขสบาย จนในที่สุดก็เกิดความขัดแย้งระหว่างเขตแดนต่างๆ หลังพยายามรักษาสันติภาพกันมานาน

จุดสำคัญอีกอย่างของเรื่องคือ Eikon อสูรอัญเชิญผู้ทรงพลังที่สุดในโลกแห่งนี้ แต่ละตัวจะอาศัยอยู่ในร่างชายหรือหญิงเรียกว่า Dominant ผู้สามารถเรียกพลังออกมาได้ ซึ่งคนเหล่านี้จะถูกปฏิบัติเป็นพิเศษทั้งยกย่องและหวาดกลัวเหมือนอาวุธสงคราม

บนเว็บไซต์ยังได้เผยชื่อ 6 ประเทศหลักพร้อมเบื้องหลังแบบคร่าวๆ และก้อนคริสตัลที่ครอบครองอยู่ โดยบางแห่งมีการเซ็นเซอร์ปิดชื่ออสูรอัญเชิญเอาไว้ นอกเหนือจากนกเฟนิกซ์ (Phoenix) และยักษ์ไททัน (Titan) ที่โผล่มาแล้วในหนังตัวอย่าง

ทางด้านตัวละครหลักของเรื่องจะมีชื่อว่า Clive Rosfield บุตรคนโตของอาร์ชดยุกแห่งโรซาเรีย เป็นนักดาบที่เก่งกาจและคาดกันว่าจะได้รับพลังของเฟนิกซ์ แต่กลับเป็นน้องชายของเขา Joshua Rosfield ผู้มีนิสัยอ่อนโยนได้พลังไปแทน ส่วนเด็กสาวอีกคนในหนังตัวอย่างคือ Jill Warrick ถูกส่งจากดินแดนทางเหนือตั้งแต่เด็กเพื่อประกันสันติภาพ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวสนิทกับสองพี่น้อง

เนื้อเรื่องเบื้องต้นเผยว่าตัวเอก Clive ได้ชนะการประลองถูกมอบหมายเป็นผู้พิทักษ์ของเฟนิกซ์และรับพลังไฟส่วนหนึ่งมาใช้ ก่อนจะเกิดโศกนาฏกรรมจากเงื้อมมือของอสูรอัญเชิญลึกลับอีฟรีท (Ifrit) นำเขาไปสู่เส้นทางการล้างแค้น

Final Fantasy XVI จะลงคอนโซล PS5 เป็นเครื่องแรกแบบเอ็กส์คลูซีฟจำกัดเวลา โดยยังไม่กำหนดวันที่แน่ชัด
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น