xs
xsm
sm
md
lg

ยลโฉมแรก! "Xbox Series S" น้องเอ็กซ์รุ่นใหม่ ในราคาประหยัด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เครื่องคอนโซลอีกหนึ่งรุ่นจากไมโครซอฟต์ ที่มาพร้อมรูปทรงหน้าตาคล้ายลำโพงในราคาที่ถูกกว่า เตรียมออกสู่ตลาดในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

หลังตกเป็นข่าวลือกันมาพักใหญ่ เกี่ยวกับตัวเครื่องคอนโซล Xbox Series X รุ่นโลว์เอนด์หั่นสเปคลงของบริษัท ไมโคครซอฟต์ ล่าสุดเสียงเล่าอ้างก็เริ่มมีมูลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อบรรณาธิการระดับสูงแห่งเว็บไซต์ Thurrott อย่างคุณ "แบรด แซมส์" (Brad Sams) ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโออวดโชว์รูปร่างหน้าตาแรกของเจ้าเครื่องคอนโซลดังกล่าว ที่มาพร้อมกับสมญานาม "Xbox Series S"

จากคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่า ดีไซน์กล่องสี่เหลี่ยมทรงสูงของเครื่อง Xbox Series S นั้น ค่อนข้างคล้ายคลึงกับเจ้า Xbox Series X เป็นอย่างมาก ต่างกันเพียงแค่สีสันที่เปลี่ยนมาใช้สีขาว กับมีตะแกรงโผล่ปรากฎอยู่บริเวณด้านหน้าเครื่องจนดูเหมือนลำโพง โดยแหล่งข่าวยังระบุด้วยว่าราคาค่าตัวของมันจะถูกหั่นลงมา ถูกกว่าเครื่องคอนโซลรุ่นไฮเอนด์ถึง 200 เหรียญเลยทีเดียว

แน่นอนว่า ภายหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ย่อมมีบุคคลในวงการเกมออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือ "แดเนียล อาห์มัด" (Daniel Ahmad) นักวิเคราะห์อาวุโสจาก Niko Partners ที่สนับสนุนยืนยันรูปลักษณ์ดีไซน์ของเจ้า Xbox Series S พร้อมกับระบุสาเหตุที่ ไมโครซอฟต์ ตัดสินใจทำมันออกมาก็เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกมอบให้กับลูกค้า

"Series S เป็นเครื่องคอนโซลระดับสเปคกลางราคาต่ำที่รันเกมเน็กซ์เจนไม่ต่างจาก Series X ซึ่งการปราศจากหายไปของช่องอ่านแผ่น Disc Drive ก็เพื่อกดราคาให้ต่ำลง และทำให้มันกลายเป็นเครื่องคอนโซลที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสามารถจับจ่ายใช้สอยครอบครองมันได้ในตั้งแต่วันแรก มากกว่าที่จะอดทนเฝ้าคอยรอให้ราคามันดร็อปลง" อาห์มัด กล่าว

นอกจากนี้งทางเว็บไซต์ Windows Central เองก็เป็นอีกหนึ่งรายที่ออกมาคอนเฟิร์มเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยระบุว่าเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์รุ่นใหม่ทั้งสอง จะวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 10 พฤศจิกายนปี 2020 ซึ่งทางฝั่ง Xbox Series X จะติดป้ายขายในราคา 499 เหรียญ ขณะที่ Xbox Series S นั้นราคาจะอยู่ที่ 299 เหรียญ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
windowscentral*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...