xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว "Resident Evil Village" สานต่อความหลอนในรูปแบบ FPS

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภาคหลักลำดับที่แปดในแฟรนไชส์เกมยิงผี กับเรื่องราวฝันร้ายที่ยังไม่สิ้นสุดของพ่อหนุ่มดวงกุด "Ethan Winters" ผู้ต้องกลับมาเอาชีวิตรอดอีกครั้ง ณ หมู่บ้านสยองกลางหิมะ

แคปคอม ออกมาประกาศเปิดตัว Resident Evil Village ผลงานเกมเชื้อนรกภาคใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีกำหนดพัฒนาลงทั้งแพลตฟอร์ม PlayStation 5, Xbox Series X และ PC (ผ่านสตีม) ภายในปี 2021 และนับเป็นการหวนกลับมาใช้รูปแบบแนวเกมแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่หนึ่งอีกครั้ง หลังจากเคยทดลองใช้มาก่อนหน้านี้แล้วในภาคเจ็ด

ตัวเกมในภาคแปดนี้ จะประยุกต์ขุมพลังของเครื่องคอนโซลเน็กซ์เจนในการดึงศักยภาพ RE Engine (เอนจิ้นขาประจำที่เคยสร้าง Resident Evil 7 biohazard, Resident Evil 2, Resident Evil 3 และ Devil May Cry 5) ออกมาใช้อย่างเต็มที่ ด้วยคุณภาพกราฟิกรายละเอียดสูงที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์เกม FPS สุดหลอนที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

สำหรับเนื้อหาจะเป็นเหตุการณ์ที่ดำเนินต่อเนื่องจาก Resident Evil 7 เมื่อสองคู่ผัวเมีย Ethan Winters และศรีภรรยา Mia ได้ตัดสินใจย้ายมาใช้ชีวิตในสถานที่แห่งใหม่ห่างไกลจากฝันร้าย แต่ทว่าเรื่องราวในอดีตก็ยังคงตามหลอกหลอนพวกเขาจนได้ จากการปรากฏตัวของ Chris Redfield ที่มาพังคืนวันอันแสนสุขของคู่รัก และนำไปสู่ฝันร้ายครั้งใหม่ที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม

ตามชื่อไตเติ้ล ฉากหลังโลเคชั่นที่เราต้องมาผจญภัยเสี่ยงตายกันในภาคนี้ นั่นคือ หมู่บ้านลึกลับ ใจกลางป่าเขาอันหนาวเหน็บ (ชวนให้รำลึกถึงหมู่บ้านใน ไบโอฯ4 ยิ่งนัก) ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้กุมความลับอันดำมืดที่รอให้พวกเราค้นหาคำตอบ ไปพร้อมกับการไขปริศนาในตัวละคร Chris Redfield ว่าเขาจะโผล่มาในฐานะฮีโร่ผู้ช่วยเหลือ หรือเป็นศัตรูที่เราต้องต่อสู้ด้วยกันแน่

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...