xs
xsm
sm
md
lg

ไทยส่ง 4 ทีมเก่งจาก ROV โปรลีก ร่วมชิงแชมป์ศึกใหญ่ระดับภูมิภาค APL 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เตรียมพบกับ AOV Premier League 2020 (APL 2020) ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตระดับภูมิภาคที่มี 14 ทีมชั้นนำจากโปรลีกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีนไต้หวัน มาร่วมแข่งขันกันในรูปแบบออนไลน์เต็มรูปแบบ เปิดศึกนัดแรก 19 มิถุนายนนี้

ทีมที่ทำผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในโปรลีกของแต่ละภูมิภาค จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน APL 2020 เพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์เปี้ยนเพียงหนึ่งเดียว โดย 14 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ ได้แก่
RoV Pro League (ไทย) Buriram United Esports, BAZAAR Gaming, Talon Esports และ Pops Bacon Time
Arena of Glory (เวียดนาม) Team Flash, Saigon Phantom, Project H และ FAPTV
AOV Star League (อินโดนีเซีย) DG Esports และ Team ELVO
Garena Challenger Series (จีนไต้หวัน) ONE Team, Hong Kong Attitude, MAD Team และ Flash Wolves


สำหรับประเทศไทย ได้จัดการแข่งขัน Road to APL 2020 Thailand เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยอีก 3 ทีม เข้าร่วมแข่งขันรายการ APL 2020 ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากทีม Buriram United Esports ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ APL 2020 ไปก่อนหน้านี้จากผลงานแชมป์ RoV Pro League 2020 Summer ครั้งล่าสุด ซึ่งการแข่งขันตั้งแต่แมทช์แรกจนถึงแมทช์สุดท้ายของ Road to APL 2020 Thailand เป็นไปอย่างดุเดือดเข้มข้น ทำให้ชาว RoV และเหล่าแฟนคลับของแต่ละทีมลุ้นกันแบบนั่งไม่ติดที่กันเลยทีเดียว


แมทช์แรกเริ่มต้นที่คู่ Upper Bracket ระหว่าง BAZAAR Gaming ปะทะกับ EVOS Esports แม้ว่าทาง BAZAAR Gaming จะมีการปรับชุดผู้เล่นใหม่เกือบยกชุด แต่ไม่ได้เป็นปัญหากับทีมของสิงโตฟ้าแต่อย่างใด พวกเขาสามารถจัดการ EVOS Esports ได้อยู่หมัดจบคะแนนไปที่ 3-0 คว้าตั๋วใบที่ 2 พร้อมไปลุยเคียงคู่กับ Buriram United Esports ใน APL 2020


แมทช์ที่ 2 ยังเป็นศึกของสายบนระหว่าง Talon Esports กับ Pops Bacon Time ด้วยการเสริมทัพตัวเก่งอย่าง Nongtee และ taotao ทำให้หมูชมพูมีแผนการเล่นที่หลากหลายมากขึ้น แต่ยังไม่ดีพอที่จะโค่นเหยี่ยวแดงตัวนี้ Talon Esports จบซีรีส์ไปแบบหืดขึ้นคอ 3-2 ส่ง Pops Bacon Time ลงสายล่างตามเสือขาวไปติด ๆแมทช์ที่ 3 คู่แรกของฝั่งสายล่าง Lower Bracket ระหว่าง Pops Bacon Time กับ GOLDCITY AHQ Esports ด้วยพลังของผู้เล่นใหม่ของหมูชมพู เลือดนักสู้ได้ถูกปลุกขึ้นมาแล้ว จบเกมไวด้วยคะแนน 3-0 ชัยชนะเป็นของ Pops Bacon Time อย่างรวดเร็วแมทช์ที่ 4 ศึกระหว่าง EVOS Esports กับ King of Gamers Club แม้ว่าทางอินทรีดำจะโกงความตายมาได้ 1 เกม แต่ทางเสือขาวก็ไม่ปล่อยเหยื่อให้รอดไปได้ ขย้ำตายคาที่ จบซีรีส์ด้วยคะแนน 3-1 ส่งให้พวกเขามาเจอกับ Pops Bacon Time ในศึกตัดสินหาผู้ครองตั๋วใบสุดท้ายแมทช์ที่ 5 ศึกตัดสินชะตาของทั้ง 2 ทีม ที่ทำให้บรรดาแฟนคลับมาลุ้นเอาใจช่วยกันแบบสุดฤทธิ์ หลาย ๆ คนอาจจะคาดไม่ถึง แต่ด้วยความเข้มและดุดันของ Pops Bacon Time ทำให้พวกเขาจัดการ EVOS Esports ได้อยู่หมัด จบเกมไปแบบรวดเร็ว 3-0 คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปร่วมศึก APL 2020 ได้สำเร็จ


ขอแสดงความยินดีกับตัวแทนประเทศไทยทั้ง 4 ทีม ได้แก่ Buriram United Esports, BAZAAR Gaming, Talon Esports และ Pops Bacon Time ที่จะต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อไปชิงชัยต่อในรอบ Group Stage ของการแข่งขัน APL 2020 ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 19 มิถุนายน - 12 กรกฎาคม นี้สำหรับการแข่งขัน APL 2020 ในรอบ Group Stage ทั้ง 14 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่ม A และ B โดยทีมจากภูมิภาคเดียวกันจะสามารถอยู่ในกลุ่มเดียวกันได้แค่ 2 ทีมเท่านั้น รูปแบบการแข่งขันจะใช้ระบบ Double Round Robin แบบ Best of 2 และใช้การนับแต้ม ดังต่อไปนี้
ชนะ 2-0 = 3 แต้ม
เสมอ 1-1 = 1 แต้ม
แพ้ 0-2 = 0 แต้ม


อันดับ 1-4 จากทั้ง 2 กลุ่มจะได้เข้าสู่รอบ Quarter Finals ในวันที่ 18-19 กรกฎาคม โดย
อันดับ 1 ของกลุ่ม A จะเจอกับอันดับ 4 ของกลุ่ม B
อันดับ 2 ของกลุ่ม A เจอกับอันดับ 3 ของกลุ่ม B
อันดับ 3 ของกลุ่ม A เจอกับ อันดับ 2 ของกลุ่ม B
อันดับ 4 ของกลุ่ม A เจอกับอันดับ 1 ของกลุ่ม B


การแข่งขันทั้งหมดตั้งแต่รอบ Quarter Finals จะใช้รูปแบบ Best of 7 โดยทีมที่ชนะจะได้ไปต่อในรอบ Semi Finals ซึ่งคัดผู้ชนะอีก 2 ทีม เพื่อชิงชัยกันในรอบ Grand Final ส่วนผู้ที่แแพ้ในรอบ Semi Finals จะต้องมาแข่งขันกันต่อเพื่อชิงอันดับที่ 3 โดยรอบ Semi Finals จะแข่งภายในวันที่ 25 กรกฎาคม ส่วนรอบ Grand Final จะเริ่มแข่งในวันที่ 26 กรกฎาคม นี้

การแข่งขัน APL 2020 เป็นการแข่งขันระดับภูมิภาคในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรกของ RoV ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,000,000 บาท สงครามครั้งนี้ทีมไหนจะได้เกียรติยศอันสูงสุดไปครอง ติดตามชมพร้อมกัน 19 มิถุนายนนี้ ทางแฟนเพจ Garena RoV Tournament

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น