xs
xsm
sm
md
lg

โควิด-19 ทำพิษ! "โอเอช ลูเวิน" อาจแห้วเลื่อนชั้น หากชวดหวดเพลย์ออฟ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในเวลานี้ ส่งผลเสียต่อทุกวงการทั่วโลก เช่นเดียวกับ โอเอช ลูเวิน ทีมในศึกดิวิชั่น 2 เบลเยียม ที่มีเจ้าของเป็นคนไทย อย่าง อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนะประภา โดยผลกระทบไปด้วยเต็ม ซึ่งทำให้พวกเขาอาจไม่ได้เลื่อนชั้นไปเล่นในลีกสูงสุด เพราะยังไม่สามารถหาทางลงเตะเพลย์ออฟเลื่อนชั้น นัดที่ 2 ได้

โดยการประชุมของสมัชชาสโมสรจูปิแลร์ โปรลีก เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีบทสรุปได้ว่า จูปิแลร์ โปรลีก ในฤดูกาลหน้า จะมีทีมทั้งหมด 16 ทีม โดย วาสแลนด์ เบเวอรเรน ทีมอันดับสุดท้ายของลีกสูงสุด จะตกชั้นลงไปเล่นในดิวิชั่น 2 ในขณะที่ พร็อกซิมุส ลีก (ดิวิชั่น 2) โอเอช ลูเวิน กับ เบียร์ช็อต วีเอ ที่ต้องเตะเพลย์ออฟหาทีมเลื่อนชั้นกันอีก 1 นัด จำเป็นต้องตัดสินกันเองว่าใครจะได้เลื่อนชั้น เนื่องจาก ณ เวลานี้ในประเทศเบลเยียมยังแข่งขันฟุตบอลกันไม่ได้

ซึ่งจากสถานการณ์ ณ เวลานี้ ถ้าหากไม่มีการแข่งขันเกมเพลย์ออฟนัดที่สอง ระหว่าง โอเอช ลูเวิน กับ เบียร์ช็อต วีเอ อาจทำให้ทีม เวสเตอร์โล รับส้มหล่นได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดแทนที่ของ 2 ทีมดังกล่าว โดย เวสเตอร์โล เป็นทีมที่ได้คะแนนรวมสองสเตจมากเป็นอันดับที่ 2 ขณะที่อันดับ 1 อย่าง เฟอร์ตัน ได้คะแนนรวมสองสเตจมากสุด แต่ไม่ผ่านคลับ ไลเซนซิ่ง

สโมสรโอเอช ลูเวิน ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของสโมสร ดังนี้

“ฤดูกาลหน้า จูปิแลร์ โปรลีก จะมีทีมเข้าแข่งขัน 16 ทีม โดยสมัชชาฯ ลงมติให้วาสแลนด์ เบเวอเรน ทีมอันดับสุดท้าย ของจูปิแลร์ โปรลีก ตกชั้นลงไปเล่นในพร็อกซิมุสลีก ขณะที่ โอเอช ลูเวิน และ เบียร์ช็อต วีเอ ที่ต้องเตะเพลย์ออฟ กันอีก 1 นัด จำเป็นต้องตัดสินกันเองว่าใครจะเลื่อนชั้น นี่คือผลที่ออกมาจากการประชุมของสมัชชาสโมสรจากโปรลีกเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา"

"โอเอช ลูเวิน ยอมรับการตัดสินใจนั้น แต่เราเชื่อว่า ยังคงจะมีวิธีที่ดีกว่านี้ แม้สโมสรจะพยายามทุกวิธีทางในการจัดการแข่งขันในสนามเพื่อตัดสินการเลื่อนชั้น ซึ่งพวกเราต้องการเช่นนั้นมาเสมอ อย่างไรก็ตาม สโมสรหวังว่า สถานการณ์ไวรัสโคโรน่าที่กำลังระบาด เรากำลังหยุดพักเพื่อให้วงการฟุตบอลกลับมาแข็งแกร่งมากขึ้น แต่โชคร้ายที่มีเพียงเรากับเบียร์ช็อตฯ ที่นักเตะต้องนำสุขภาพมาเสี่ยงในสนาม”

“ในที่ประชุม การลงความเห็นว่าจะไม่มีทีมใดเลื่อนชั้นเกือบจะเกิดขึ้น ซึ่งในที่นี้ หากเกมนัดตัดสินที่เดน ดรีฟ ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ เราเองต้องยอมรับสถานะที่ เวสเตอร์โล จะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นแทน เราแสดงออกถึงจุดยืนนี้ในการประชุม ต่อหน้าสมัชชาทุกคน” (ทางโปรลีก ยืนยันว่า หากแมทช์เพลย์ออฟนัดที่สองจัดขึ้นไม่ได้ จะให้ เวสเตอร์โล เลื่อนชั้นแทน ซึ่ง เวสเตอร์โล ได้คะแนนรวมสองสเตจ มาเป็นอันดับที่ 2 ในขณะที่ เฟอร์ตัน ได้คะแนนรวมสองสเตจมากที่สุด แต่ โดนปรับตกชั้นเนื่องจากไม่ได้รับ คลับ ไลเซนซิ่ง)

“สัปดาห์นี้ เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่แย่ที่สุดครั้งหนึ่งของวงการฟุตบอลเบลเยี่ยม แต่เราต้องเดินหน้าต่อไป เราต้องขับเคลื่อนสโมสรไปในตอนนี้ ไปด้วยกัน ทีละขั้น ทำทุกสิ่งที่เราทำได้เพื่อทำให้เกิดแมทช์ตัดสินการเลื่อนชั้นในสนาม เราจะทำเพื่อทุกคนที่สนับสนุนโอเอช ลูเวิน และผู้ที่เชื่อในเกมกีฬาที่มีคุณค่าและมาตรฐานอย่างฟุตบอล”

“นักเตะของเรารักษาสภาพความฟิตอย่างดีมาตลอด 2 เดือน พวกเขามีเป้าหมายเดียว คือการเลื่อนชั้นขึ้นไปสู่จูปิแลร์ โปรลีก และหากเป็นไปได้ ก็ต้องการได้สิทธิ์นั้นจากการแข่งขัน และผลการตัดสินของสมัชชาฯ ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งที่เราต้องการ แผนงานของเรายังเหมือนเดิม ความฝันของเรายังชัดเจน ทางเดินที่จะทำให้เราไปถึงฝั่งฝัน ยังไม่ชัดมากนัก แต่ทุกสิ่งก็ยังคงมีทางของมันเสมอ เราจะพยายามหาวันและเวลาที่จะจัดการแข่งขันกับเบียร์ช็อต ที่เมืองลูเวิน ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“ความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น จะแปรเปลี่ยนเป็นความท้าทายของเรา”

“แด่แฟนบอลทุกคน เราต้องการพวกคุณมากกว่าสิ่งอื่นใด ให้กำลังใจนักเตะของเราในการต่อสู้เพื่อจูปิแลร์ โปรลีก คำขวัญของเรา “Samen Sterker” (แข็งแกร่งขึ้นไปด้วยกัน) มีความสำคัญมากที่สุดในเวลานี้ ไม่ว่าจะเกิดอุปสรรคใดๆ ก็ตาม เราจะยังคงหาทางที่ดีที่สุดต่อไป เราต้องเป็นหนึ่งเดียวกันเข้าไว้ แม้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม” โอเอช ลูเวิน แถลงการณ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...