xs
xsm
sm
md
lg

ไขข้อข้องใจ "LUNA M" เวอร์ชั่นมือถือ ระบบเกมเป็นยังไง มีอะไรน่าสนใจบ้าง!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ใกล้จะได้เล่นกันแล้วสำหรับ "LUNA M" เกมมือถือ MMORPG สุดแบ๊ว ที่ล่าสุดได้เปิด Closed Beta ไปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากเกมเมอร์เป็นจำนวนมาก และมีคำถามต่าง ๆ ส่งเข้ามามากมาย ทางทีมงาน EXE จึงรวบรวมคำตอบมาให้แล้ว

Q: เปิดให้เล่นเมื่อไหร่ ?
A: คาดว่าเดือนหน้าที่กำลังจะถึงนี้ ทางเราก็จะสามารถให้คำตอบวันที่ที่ชัดเจนได้อย่างแน่นอนครับ สาเหตุที่ยังไม่ได้ระบุวันที่อย่างชัดเจน เพราะจำเป็นต้องรอให้ผ่านพ้นช่วงทดสอบ CBT ของเซิร์ฟเวอร์เกาหลี (18-25 พ.ค.) เพื่อให้ทาง Dev ได้เก็บรวบรวม Feedback และตรวจสอบบัค/เช็คความสมบูรณ์ของตัวเกมแล้วกำหนดวันเปิดให้บริการจริงของเซิร์ฟเวอร์เกาหลีก่อน จากนั้นจึงเป็นคิวของเซิร์ฟเวอร์ไทยในลำดับถัดไปครับ

Q: เป็นเกมแนวไหน เน้นลงดันเจี้ยนหรือเปล่า ?
A: Luna M เป็นเกมแนว Action MMORPG เก็บเลเวลครับ สามารถตั้งปาร์ตี้เก็บเลเวลใน Field แผนที่ปกติ และมีดันเจี้ยนประจำวันส่วนตัวต่างๆ

Q: ตัวเกมแพทช์ไหน คลาสสิค/พลัส/เอ็กซ์ เล่นเหมือนเวอร์ชั่น PC หรือไม่ ?
A: ตัวเกมถูกพัฒนาให้เป็นเกมบนมือถือ (Mobile Game) รูปแบบการเล่นจึงมีความแตกต่างกัน แต่ยังคงมนต์เสน่ห์ของตัวละครที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ารักสดใสเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือชุดแฟชั่นเยอะมาก (ทั้งตัวละคร/สัตว์เลี้ยง/สัตว์ขี่) มีการเพิ่มลูกเล่น ปรับกราฟฟิก และระบบการเล่นบางส่วนให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือในยุคปัจุบัน 2020

Q: เหมือน Luna Mobile ที่เคยเปิดให้บริการเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้หรือไม่ ?
A: ไม่เหมือนแน่นอนครับ เนื่องจากเป็นทีมผู้พัฒนาคนละทีม Luna M เวอร์ชั่นที่ทางเราเตรียมกำลังจะเปิดให้บริการเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด 2020 จากเกาหลีใต้ (เจ้าของลิขสิทธิ์เกม Luna โดยตรง) ยังไม่เคยเปิดให้บริการที่ใดมาก่อน เพิ่งเปิดตัวในเมื่องาน G-Star 2019 เมื่อปลายปีที่แล้วที่ผ่านมานี้

Q: ตัวเกมภาษาอะไร ?
A: ภาษาไทยครับ

Q: มีระบบ Auto Play / Auto Quest ไหม ?
A: มีระบบ Auto ทั้งสองแบบให้ใช้งานในเกมครับ แต่บางเควสต์หรือดันเจี้ยนที่มีความยากแนะนำให้ควบคุมด้วยมือ ส่วนการปล่อยโจมตีอัตโนมัติทิ้งไว้ระยะเวลานานนั้นจะมีเรื่องค่าความเหนื่อยของตัวละครมาเกี่ยวข้องส่งผลต่อค่า EXP และอัตราดรอปที่ลดลง

Q: ระบบต่างๆ อาชีพ/คลาส เหมือน PC ไหม ?
A: ข้อมูลระบบการเล่นแตกต่างกันครับ แต่ตัวเกมถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่ายสำหรับผู้เล่นทุกคน แม้จะไม่เคยเล่น Luna มาก่อน

Q: มีระบบอะไรน่าสนใจบ้าง ?
A: Story Quest / Side Quest / Craft Item / Guild / Party / Arena / Mission / Market / World Boss / Daily Boss / Raid Dungeon / Siege War / Guild War / Resource War / Infinite Tower / ระบบคู่รัก / และคอสตูมแฟชั่น พร้อมสัตว์เลี้ยง สัตว์ขี่ ที่มีให้เลือกเยอะมากๆ สายแฟชั่นต้องถูกใจอย่างแน่นอน

Q: มีค่าพลังเหมือนเกมอื่นๆไหม ?
A: มีค่า Battle Point ซึ่งคำนวนจากระดับเลเวลและไอเทมที่สวมใส่ แต่ไม่ใช่ทุกอย่างที่ใช้ชี้วัดได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายอาชีพและเทคนิคการเล่น รวมไปถึงการใช้สกิลให้เกิดผลกระทบต่าง ๆ

Q: มีระบบสตามิน่าหรือไม่ ? (เช่นเวลาฟาร์มหมดวันก็ต้องพัก)
A: ไม่มีระบบ Stamina รายวัน แต่มีเรื่องค่าความเหนื่อยของตัวละครหากต่อสู้ติดต่อกัน(ปล่อยฟาร์มทิ้งไว้) แต่ค่านี้ฟื้นฟูกลับมาได้ค่อนข้างไว เป็นระบบให้ผู้เล่นได้ใช้เวลาเล่นกิจกรรมอื่นๆ ในเกมมากกว่าการปล่อยตัวตีมอนทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน

อ่านคำถามและรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Luna M

หวังว่าคำตอบเหล่านี้จะช่วยให้ผู้เล่นทุกท่านได้หายสงสัย และได้รู้ข้อมูลคร่าว ๆ เกี่ยวกับเกม "Luna M" บ้าง ปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศความสนุกช่วง CBT ของเซิร์ฟเวอร์เกาหลี ซึ่งทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้ในอีกไม่ช้า อดใจรอแล้วเจอกันแน่นอน


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น