xs
xsm
sm
md
lg

เผยวันขาย! "Serious Sam 4" พีซีมันส์ก่อน คอนโซลรอปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภาคใหม่ย้อนรอยจุดกำเนิดตำนานเกมยิงหูดับ เตรียมพัฒนาลงแพลตฟอร์ม Steam และ Stadia ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ภายใต้สัญญาไทม์เอ็กคลูซีฟ พร้อมอวดเทคนิคใหม่อัดศัตรูหลักแสนได้ในฉากเดียว

ค่ายตัวแทนจำหน่าย Devolver Digital จับมือสตูดิโอ Croteam ร่วมกันประกาศฤกษ์วันวางจำหน่ายสำหรับ Serious Sam 4 ผลงานเกมชูตติ้งยิงกราดภาคใหม่ล่าสุด ที่มีกำหนดแผนพัฒนาลงให้แฟนๆได้สัมผัสกันก่อนบนแพลตฟอร์มพีซี (ผ่าน Steam และ Google Stadia) ในเดือนสิงหาคมนี้ สนนราคาชุดปกติ 39.99 เหรียญ ขณะที่ชุดพิเศษ Deluxe Edition เพิ่มสมุดภาพดิจิทัล, ซาวด์แทรก และสกินปืน Tommy Gun สุดคลาสสิค จะติดป้ายขายอยู่ที่ราคา 49.99 เหรียญ (แต่ถ้ากดสั่งซื้อบนหน้า สตีมไทย ราคาจะถูกกว่าเป็นเท่าตัว)

สำหรับผู้เล่นฝั่งคอนโซลนั้น พวกเขาไม่ได้ถูกลอยแพแต่อย่างใด เมื่อทางตัวแทนบริษัท Devolver Digital ออกมาให้สัมภาษณ์ระบุยืนยันแล้วว่า ตัวเกม Serious Sam 4 จะมีออกวางจำหน่ายบนทั้งเครื่องเล่น Xbox One และ PlayStation 4 ด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแต่ต้องรอให้สัญญาไทม์เอ็กคลูซีฟที่ทำไว้กับ Stadia สิ้นสุดลงเสียก่อน ซึ่งคาดกันว่าอย่างเร็วสุดอาจต้องรอนานจนถึงปี 2021

เนื้อหาในเกม Serious Sam 4 จะพาผู้เล่นย้อนเวลากลับไปสู่เหตุการณ์ปฐมบทก่อนภาคแรก เมื่อเหล่าผู้รุกรานจากต่างดาวได้ยกทัพมาบุกโลกหมายทำลายล้างมวลมนุษยชาติให้สูญสิ้น แต่ท่ามกลางเศษซากปรักหักพังและอารยธรรมที่ล่มสลาย ยังหลงเหลือแสงแห่งความหวังอยู่ที่ปลายอุโมงค์จากการยืนหยัดต่อสู้ของกองกำลังพิทักษ์โลก นำทีมโดย Sam “Serious” Stone พระเอกหนุ่มผู้มาพร้อมคลังสรรพาวุธสุดร้ายแรง

การกลับมาในครั้งนี้ ผู้เล่นจะได้พบกับศัตรู-อาวุธมากมายทั้งใหม่และเก่า ซึ่งตัวเกมยังคงเสน่ห์การเล่นสไตล์คลาสสิคแบบดั้งเดิม กับการยิงบู๊สู้ปะทะกองทัพศัตรูจำนวนมากมายมหาศาลจากทั่วสารทิศ ที่บีบให้เราต้องงัดสกิลไซด์สเต็ปเคลื่อนที่หมุนวนเป็นวงกลม หรือทักษะการเดินถอยหลังในขณะที่ยิงไปด้วย


หนึ่งในไฮไลท์ความน่าสนใจ จะอยู่ตรงฟีเจอร์ Online Co-op ที่เราสามารถชักชวนเพื่อนออนไลน์มาร่วมเล่นตะลุยเคลียร์มิชชั่น-ไซด์เควสต์ในโหมดเนื้อเรื่องแคมเปญไปด้วยกันได้มากสูงสุดถึง 4 คน อีกทั้งในภาคนี้ทางทีมผู้พัฒนายังได้นำเสนอ Legion System ระบบใหม่ที่เปิดโอกาสให้พวกเขาสามารถบรรจุยูนิตศัตรูลงไปในฉากพร้อมกันได้มากเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้ในบางฉากอาจมีจำนวนศัตรูพุ่งสูงทะลุถึงหลักแสนเลยทีเดียว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น