xs
xsm
sm
md
lg

ท้วงหนักมาก! "มาร์ค วอห์ลเบิร์ก" กับบทบาท 'ซัลลี่' ในหนัง Uncharted

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักพากย์เสียงตัวละคร "นาธาน เดรค" ออกมาแสดงความกังวลในกระบวนการแคสติ้งดารานักแสดง สำหรับภาพยนตร์จากเกมฟอร์มยักษ์ของทาง โซนี่ ที่ดูเหมือนจะเน้นเรียกแขกเอากระแสความดังมาก่อนความเหมาะสม

ในคลิปรายการ Retro Replay เอพิโซดล่าสุดบนยูทิวบ์ สองแขกคนสำคัญอย่าง "โนแลน นอร์ธ" (Nolan North) ผู้ให้เสียงพากย์ตัวละครเอกนักล่าสมบัติในเกม Uncharted ร่วมด้วย "ทรอย เบเกอร์" (Troy Baker) ผู้พากย์เสียงพี่ชายของนาธาน ได้ออกมาถกพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นสื่อคนแสดงที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกม อาทิ The Last of Us ฉบับ HBO Series รวมถึงภาพยนตร์ที่แฟนๆรอกันมาเนิ่นนานอย่างหนัง Uncharted ที่พวกเขายังมองไม่เห็นแสงประกายแห่งความหวัง

"ผมคิดว่าการที่พวกเขานำมัน [The Last of Us] มาสร้างเป็นซีรีส์ เป็นสิ่งที่ดูดีมากกว่าการหยิบจับทุกสิ่งมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งการได้คนทำซีรีส์ Chernobyl มาคุมงานนับเป็นเรื่องที่ใหญ่ยิ่ง และทำให้ตัวผมรู้สึกเนื้อเต้น ว่ากันตามตรงแล้วผมรู้สึกตื่นเต้นกับมันมากกว่าหนัง Uncharted เสียอีก ผมรัก Mark Wahlberg นะ เพียงแต่ผมมองไม่เห็น Sully ในตัวเขาก็เท่านั้นเอง" โนแลน กล่าว

"ส่วนผมไม่คิดว่าสิ่งนั้น [หนัง Uncharted] มันจะเกิดขึ้นได้จริง ผมเชื่อว่าการดัดแปลงเกมไปสู่รูปแบบซีรีส์ฉายเป็นตอนๆ มันดูน่าจะเวิร์คกว่าทำมันออกมาเป็นภาพยนตร์ เนื่องจากการบีบอัดเกมที่มีความยาว 12-16 ชั่วโมง ให้หดลดลงเหลือความยาวหนัง 2 ชั่วโมง มันเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างยิ่ง เพราะมันมีมากมายหลายสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำ" เบเกอร์ เสริมทิ้งท้าย

สำหรับ "มาร์ค วอห์ลเบิร์ก" (Mark Wahlberg) ถือเป็นนักแสดงเบอร์ต้นๆที่มีชื่อข้องเกี่ยวกับโปรเจกต์ภาพยนตร์ Uncharted มาตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งเดิมทีตัวเขาถูกกำหนดวางบทให้มาแสดงนำเป็นตัวละครเอก Nathan Drake ในหนังเรื่องดังกล่าว แต่ไปๆมาๆภายหลังการเปลี่ยนมือผู้กำกับหลายต่อหลายครั้ง จึงทำให้ตัวบทพล็อตเรื่องเปลี่ยนไปตามกาลเวลา จนกระทั่งมาจบลงตรงที่คอนเซปต์ย้อนอดีตบอกเล่าการผจญภัยของ Nathan Drake ในช่วงวัยละอ่อน เป็นเหตุให้บทตัวเอกถูกโอนย้ายมาสู่ดารารุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง Tom Holland ขณะที่บทของ มาร์ค ถูกขยับผันมาเป็น Sully ในช่วงวัยประมาณ 40 แทน แต่ถึงกระนั้นด้วย ภาพลักษณ์ความเลือดร้อนดุดันของเขา มันช่างดูล้นๆเกินบทปรมาจารย์ผู้สุขุมของนาธานอยู่นิดๆ ซึ่งไม่แน่ระหว่างที่กระบวนการผลิตหยุดชะงักจากพิษโควิด อาจทำให้ทีมผู้สร้างมีเวลาฉุกคิดพิจารณาทบทวนเรื่องนี้ใหม่ ก็เป็นได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamesradar

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...