xs
xsm
sm
md
lg

"Pokemon Go" เตรียมทำระบบเล่นจากบ้านรับมือ COVID-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ค่ายไนแอนติกผู้พัฒนาเกม Pokemon Go เผยโรดแมปปรับปรุงเกมให้เข้ากับสถานการณ์ COVID-19 เตรียมอัพเดตให้เล่นจากบ้านได้ง่ายขึ้น

ในแถลงการณ์ พวกเขาอธิบายว่าบริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างเกมช่วยให้ผู้คนได้ออกกำลังกาย ไปสำรวจโลกภายนอก และพบปะคนอื่น แต่ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าเกมของพวกเขาสามารถใช้เล่นในร่มได้โดยที่ยังรักษา DNA เดิมเอาไว้ ซึ่งตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่ต้องหันมาเน้นพัฒนาให้การเล่นในบ้านมีความสนุกตื่นเต้นเหมือนการออกไปข้างนอก

การอัพเดตเหล่านี้จะทำเป็นโรดแมประยะใกล้เป็นวันหรือสัปดาห์ โดยจะเปลี่ยนแปลงทั้งระบบการเล่นหลักและงานอีเวนท์ต่างๆ ระหว่างที่สถานการณ์โลกเกี่ยวกับ COVID-19 ยังไม่มีความแน่นอน

สำหรับการออกกำลังกาย ผู้เล่นจะสามารถทำกิจกรรมอย่างเช่นเก็บกวาดบ้านหรือใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าแล้วนำมานับเป็นคะแนนความสำเร็จได้ โดยจะมีการอัพเดตระบบ Adventure Sync ให้เหมาะกับการเคลื่อนไหวในร่มเหล่านี้

ในด้านสังคม ผู้เล่นจะสามารถติดต่อระหว่างกันได้แม้ไม่พบหน้าในโลกจริง โดยเร็วๆ นี้จะปรับระบบจัดทีมต่อสู้แบบ Raid ให้ร่วมมือกับเพื่อนจากบ้านตนเอง ส่วนพวกสถานที่แลนด์มาร์คสำคัญก็กำลังหาวิธีให้ผู้เล่นกลับไปเยือนและแบ่งปันความทรงจำแบบเสมือนจริงแทน

งานอีเวนท์ที่เตรียมไว้ในช่วงซัมเมอร์กลางปีก็กำลังอยู่ระหว่างการคิดใหม่ทำใหม่หมดเพื่อให้เล่นสนุกได้จากบ้านโดยจะเผยรายละเอียดเพิ่มอีกทีในอนาคต รวมถึงระบบใหม่ GO Battle League ที่เพิ่งอัพเดตก็จะปรับเงื่อนไขที่ต้องเดิน 3 กิโลเมตรให้เหลือศูนย์และจะลดราคาไอเทมต่างๆ ด้วย

จากการเก็บข้อมูลของบริษัท Sensor Tower ตัวเกม Pokemon GO ยังสามารถทำรายได้และยอดดาวน์โหลดสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2020 แม้จะติดสถานการณ์ไวรัสในปัจจุบัน

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...