xs
xsm
sm
md
lg

ผลสำรวจชี้ ความภักดีต่อแบรนด์ "เพลย์สเตชัน" มาอันดับหนึ่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยังคงรักษาความนิยมได้อย่างเหนียวแน่น สำหรับบริษัท โซนี่ และเครื่องเล่นเกมในตระกูล "เพลย์สเตชัน" ที่พบว่ามีกลุ่มลูกค้าผู้จงรักภักดีในแบรนด์ จำนวนเยอะกว่าทั้งของฝั่งนินเทนโด และไมโครซอฟต์

Brand Loyalty หรือความที่ลูกค้าเชื่อมั่นไว้วางใจ ภาคภูมิที่จะเลือกใช้สินค้าแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง โดยไม่หันเหเทใจไปเลือกซื้อของในไลน์เดียวกันจากแบรนด์ยี่ห้ออื่นนั้น นับเป็นกลยุทธ์และเป้าหมายขั้นสูงสุดของการตลาดที่หลากหลายบริษัทต้องการสร้าง ถึงแม้ว่าปัจจุบันมันจะเป็นสิ่งที่ทำได้ยากขึ้นจากการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง และมีน้อยเจ้าที่จะประสบผลสำเร็จเดินทางมาถึงจุดนี้ได้เหมือนอย่าง โซนี่

ตามผลสำรวจล่าสุดของเว็บไซต์ BestSEOCompanies ที่ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของเหล่าผู้คนต่อแบรนด์สินค้ายอดนิยมในแวดวงต่างๆ ซึ่งในส่วนของการเล่นเกมพบว่า จากจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามนับพันราย มีมากถึง 40 เปอร์เซนต์ด้วยกัน ที่เชื่อมั่นอย่างหมดหัวใจในแบรนด์ผลิตภัณฑ์สินค้า เพลย์สเตชัน


ขณะที่แบรนด์คู่แข่งทั้งสองเจ้าอย่าง นินเทนโด และ เอ็กบ็อกซ์ ต่างตามไล่หลังมาห่างๆด้วยจำนวนเปอร์เซนต์ลูกค้าผู้จงรักภักดีในแบรนด์ที่ค่อนข้างไล่เลี่ยกันอยู่ที่ 30 เปอร์เซนต์ ส่วนเปอร์เซนต์ที่เหลือลดหลั่นกันมา ก็จะเป็นส่วนของแบรนด์เกมมิ่งพีซี แลปท็อป และอุปกรณ์วีอาร์ ตามลำดับ

นอกจากนี้เว็บไซต์ดังกล่าว ยังให้ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมว่า หนึ่งในสามของลูกค้าที่เป็นเจ้าของเครื่องเล่นเกม วางแผนตัดสินใจเด็ดขาดที่จะควักเงินซื้อเครื่องเล่นเกมคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 มาครอบครองในตอนที่มันออกวางจำหน่าย ซึ่งมากกว่าเหล่าผู้ที่ตัดสินใจซื้อเครื่อง เอ็กบ็อกซ์รุ่นใหม่ ที่มีเพียงแค่หนึ่งในสี่เท่านั้น และมีกลุ่มคนอีกจำนวนน้อยนิดที่คิดตัดสินใจจะสอยมันทั้งคู่

ด้วยอิทธิพลความสำเร็จของเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 จึงอาจไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักที่พวกเขาจะมีสาวกผู้จงรักภักดีมากมายขนาดนี้ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็เป็นเรื่องน่ายินดียิ่งของบริษัท โซนี่ ที่จะได้รู้สึกใจชื้นได้เปรียบคู่แข่งขันเล็กน้อย ก่อนถึงฤกษ์วันปล่อยเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ PlayStation 5 ออกสู่ตลาดในช่วงปลายปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...