xs
xsm
sm
md
lg

รีเมค Resident Evil 3 เพิ่มบท "คาร์ลอส" ตัดโหมด Mercenaries

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โปรดิวเซอร์แคปคอม เปิดใจให้สัมภาษณ์ผ่านนิตยสารดัง ระบุถึงสิ่งต่างๆที่แปรเปลี่ยนไปในเกมยิงผีฉบับทำใหม่ ซึ่งมีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ

"ปีเตอร์ ฟาเบียโน" (Peter Fabiano) โปรดิวเซอร์ผู้ดูแลโปรเจกต์ Resident Evil 3 Remake ได้ออกมากล่าวให้สัมภาษณ์กับ Official PlayStation Magazine ฉบับล่าสุด ตอบคำถามเกี่ยวกับผลงานเกมยิงผีที่ตนกำลังรับผิดชอบ ซึ่งมีหลากหลายประเด็นที่น่าสนใจทีเดียว


เริ่มต้นกันที่เรื่องของความแตกต่างระหว่างเกมเวอร์ชันทำใหม่กับเกมต้นฉบับเมื่อปี 1999 ทาง ฟาเบียโน ได้กล่าวระบุว่า ตัวเขาและทีมงานที่บริษัท แคปคอม ตัดสินใจขอฉีกแนวทางการนำเสนอเรื่องราวบทสรุปไปจากเดิม โดยที่จะไม่มีฉากจบหลายรูปแบบหรือ Multiple Endings แยกไปตามการตัดสินใจของผู้เล่นให้ได้เห็นเหมือนเมื่อก่อนกันอีกแล้ว

อีกทั้งโหมดพิเศษ The Mercenaries มินิเกมเอาตัวรอดของสามหน่อสมาชิกหน่วย UBCS ที่เคยถูกปลดล็อคออกมาให้ได้เล่นกัน ภายหลังจากที่เราเคลียร์เล่นเกมจบ ในเวอร์ชันรีเมคทำใหม่นี้ก็ยังถูกตัดทิ้งออกไป เพื่อหลีกทางให้โหมดมัลติเพลย์เยอร์ Resident Evil Resistance ที่ทาง แคปคอม คิดค้นขึ้นมาใหม่นั่นเอง


แน่นอนว่า เมื่อบางสิ่งถูกตัดลดทอนไป ย่อมมีสิ่งใหม่เพิ่มเข้ามาแทน ซึ่งสิ่งนั้นมันก็คือเรื่องราวของเหล่าตัวละครประกอบภายในเกม ที่ในตัวเกมเวอร์ชันรีเมคจะมีการเสริมเพิ่มเติมขยายให้แฟนๆได้ทำความรู้จักพวกเขามากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น "คาร์ลอส โอลิเวร่า" (Carlos Oliveira) หนุ่มละตินทหารรับจ้างที่คอยช่วยเหลือตัวเอก จิล วาเลนไทน์ ซึ่งในภาคนี้ก็จะมีฉากอีเวนท์เหตุการณ์ใหม่ๆของเขาถูกยัดใส่มาให้พวกเราได้เล่นกัน

ในช่วงท้ายของบทสัมภาษณ์ ฟาเบียโน ยืนยันว่าแผนที่ในเกมนั้นจะไม่ใช่ โอเพ่นเวิลด์ แต่จะเป็นเมืองใหญ่ที่มีพื้นที่แอเรียเปิดกว้าง มีอะไรให้ผู้เล่นได้สำรวจมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยประสิทธิภาพฮาร์ดแวร์ของเครื่อง PS4 นอกจากนี้ยังฝากเตือนไปถึงแฟนๆให้พึงระวังคอยฟังเสียงการปรากฏตัวของเจ้า Nemesis ให้ดีๆ เนื่องด้วยศัตรูตัวฉกาจรายนี้จะกลับมาพร้อมความฉลาดเล่ห์เหลี่ยม สามารถติดตามไล่กวดผู้เล่นไปได้ในทุกๆแห่งหนเหมือนสุนัขที่ปราศจากสายจูง

Resident Evil 3 Remake มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 3 เมษายนปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
metro

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น