xs
xsm
sm
md
lg

วงในเผย "Horizon: Zero Dawn" จ่อลงพีซีปี 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกมโอเพ่นเวิลด์หุ่นเหล็กครองโลกของสตูดิโอ Guerrilla Games เตรียมแผนวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มพีซีในปีนี้ ตามรายงานยืนยันของแหล่งข่าวใกล้ตัวบริษัท โซนี่

ในอีกไม่ช้า Horizon: Zero Dawn จะไม่ได้เป็นผลงานเกม PS4 เอ็กคลูซีฟอีกต่อไป จากการออกมาเปิดเผยล่าสุดของแหล่งข่าววงในทั้ง 3 รายที่สนิทชิดใกล้และล่วงรู้แผนการของบริษัท โซนี่ อันเป็นการส่งสัญญาณถึงความพยายามเจาะกลุ่มตลาดใหม่ที่นอกเหนือไปจากเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน

โดยตัวเกม Horizon: Zero Dawn ในเวอร์ชันพอร์ตลงพีซีดังกล่าว แหล่งข่าวระบุว่ามันจะมีวางจำหน่ายทั้งบนหน้าร้านค้าออนไลน์อย่าง Steam และ Epic Games Store ในปี 2020 ซึ่งสาเหตุที่ต้องแอบปล่อยข้อมูลแบบลับๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าพวกเขาทั้งสามถูกสั่งห้ามไม่ให้เปิดเผยต่อสื่อสาธารณชน และแน่นอนว่าทางบริษัท โซนี่ ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้

ก่อนหน้านี้ทาง โซนี่ ก็เคยตัดสินใจปล่อยบรรดาเกมเอ็กคลูซีฟของตนออกสู่ตลาดพีซี อาทิ Detroit: Become Human, Beyond: Two Souls, Heavy Rain ไปจนถึงผลงานเกมล่าสุดอย่าง Death Stranding ของสตูดิโอ Kojima Productions ก็เตรียมแผนพอร์ลงพีซีในปีนี้เช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม นี่นับเป็นการพอร์ตเกมเอ็กคลูซีฟที่ทาง โซนี่ ผลิตเองลงพีซีเป็นครั้งแรก หลังจากชิมลางลองตลาดด้วยเกมฝีมือสตูดิโอนอกมาเนิ่นนาน


สำหรับเกม Horizon: Zero Dawn ออกวางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 ซึ่งการตัดสินใจพอร์ตลงพีซีในช่วงเวลา 3 ปีให้หลัง หลายฝ่ายตั้งขอสังเกตว่าอาจเป็นเพราะได้รับอิทธิพลจาก "ฮิเดโอะ โคจิมะ" อดีตพนักงานบริษัท โคนามิ ที่เจาะจงเลือกเอนจิ้น Decima ของทีมงาน Guerrilla Games มาใช้ในการสร้างสรรค์โปรเจกต์เกมใหม่ของเขา จึงเป็นเหตุให้สองสตูดิโอมีความผูกพันแน่นแฟ้นต่อเนื่องเรื่อยมา ผ่านกระบวนการพัฒนาตัวโค้ดเอนจิ้นที่ทั้งสองฝ่ายต่างร่วมมือช่วยเหลือกัน และหากเกม Death Stranding สามารถพอร์ตลงพีซีได้ มันก็คงไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรสำหรับอีกหนึ่งเกมดังที่ใช้เอนจิ้นตัวเดียวกัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...