xs
xsm
sm
md
lg

“REBOOT” บอร์ดเกมสัญชาติไทย จากโครงการบ้านปู บีสปอร์ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานแบบครบวงจรแห่งเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมกับทีมงานบอร์ดเกมไนท์ (Board Game Night) หรือ BGN รายการแคสต์บอร์ดเกมที่มีผู้ชมสูงที่สุดในประเทศไทย เดินหน้าพัฒนาโครงการ BANPU B-Sports Thailand อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 สานต่อจุดมุ่งหมายในการเผยแพร่ประโยชน์ของบอร์ดเกมให้คนไทยได้รู้จักและเข้าถึงได้ในวงกว้างมากขึ้น ด้วยซีรีย์กิจกรรมสร้างสรรค์รูปแบบต่างๆ ตลอดปี ให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ นักเรียนนักศึกษา ประชาชนคนทั่วไป และบุคคลในแวดวงบอร์ดเกมไทยได้เข้ามามีส่วนร่วม เพื่อยกระดับบอร์ดเกมให้มีบทบาทเชิงสร้างสรรค์มากขึ้นในสังคมไทย เพราะบ้านปูฯ เชื่อว่า "บอร์ดเกม" นอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังเป็นเครื่องมือที่เสริมสร้างทักษะให้แก่ผู้เล่นในหลากหลายมิติ โดยเฉพาะทักษะด้านอารมณ์ สังคม และสติปัญญา หรือ Soft Skills ที่มีความจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตในศตวรรษที่ 21


โดยปีนี้ โครงการฯ ได้เปิดตัว REBOOT บอร์ดเกมแนว Action - Survivor ผลงานใหม่ล่าสุดจากโครงการฯ ที่ออกแบบและพัฒนาโดยคนไทย พร้อมนำคอนเซ็ปต์ ‘หุ่นยนต์ผู้อยู่รอดในวันสิ้นโลก’ มาสร้างเป็นพล็อตเรื่อง โดยผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็นหุ่นยนต์และวางแผนหาทางเอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติด้วยการต่อสู้รูปแบบต่างๆ เพื่อรักษาพลังงานควบคู่ไปกับการเอาชีวิตรอดจากเหล่าหุ่นยนต์ศัตรูฝ่ายตรงข้าม รวมถึงต้องประเมินสถานการณ์ ใช้ทักษะการวางแผน และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า จุดเด่นของเกมนี้คือตัวละครที่ดำเนินเรื่องทั้งหมดเป็นหุ่นยนต์ที่สร้างสรรค์จากลายเส้นแนวสตรีทสีสันสดใส โดยได้นักออกแบบไทยฝีมือระดับ Finalist - Designer of The year 2019 มาช่วยแต่งแต้มตัวละครในเกม นอกจากนี้ REBOOT ยังถูกนำมาใช้แข่งขันในงาน BANPU B-Sports Thailand 2019 การแข่งขันบอร์ดเกมระดับประเทศสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา


ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมและข่าวสารของโครงการฯ ได้ที่ https://www.facebook.com/BanpuBSportsThailand/
กำลังโหลดความคิดเห็น...