xs
xsm
sm
md
lg

ปากทำพิษ! "FIFA 20" ถอดการ์ดตำนานแข้งดัตช์ ปมหลุดคำนาซี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เพชฌฆาต พรายกระซิบ" ศูนย์หน้าระดับตำนานแห่งพลพรรคอัศวินสีส้ม ปัจจุบันโดนแบนจากเกมฟุตบอลของอีเอไปเป็นที่เรียบร้อย หลังพ่นคำต้องห้ามออกอากาศ

สืบเนื่องจากกรณีที่ "มาร์โก้ แวน บาสเท่น" (Marco van Basten) แข้งตำนานชาวดัตช์ เผลอปากพูดคำว่า "Sieg Heil" ซึ่งเป็นคำภาษาเยอรมันที่พวกนาซีใช้ในการแสดงความเคารพเมื่อช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง หลุดไมค์ออกอากาศในระหว่างที่พิธีกรกำลังสัมภาษณ์ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน จนเป็นเหตุให้ทางสถานีโทรทัศน์ Fox Sports ต้องสั่งพักงานเจ้าตัวเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็มนั้น


ล่าสุดบริษัท อีเอ ก็เป็นอีกหนึ่งเจ้าผู้พร้อมร่วมลงดาบตำนานแข้งรายนี้ ด้วยการออกมาประกาศสั่งแบนปลดการ์ดนักเตะ "มาร์โก้ แวน บาสเท่น" ออกจากหน้าร้านค้าไม่สามารถหาซื้อได้อีกต่อไปภายในเกม ในขณะที่ผู้เล่นคนใดที่ได้การ์ดนักเตะรายดังกล่าวไปแล้วก่อนหน้า ก็ยังคงสามารถใช้เขาได้ตามปกติ


"เรารับรู้ถึงประเด็นความคิดเห็นที่ถูกพูดโดย Marco van Basten ซึ่งจากความคาดหวังอยากให้เกมของเราเกิดความเสมอภาคเท่าเทียมและความหลากหลาย ด้วยเหตุนั้นเราจึงจำเป็นต้องสั่งระงับไอเทมไอคอน Marco van Basten ออกจากทุกแพคการ์ดที่วางจำหน่าย รวมถึง SBCs และ FUT Draft ไปจนกว่าจะมีการแจ้งอัปเดตให้ทราบภายหลัง" ตัวแทน FIFA Team กล่าว

ก่อนหน้านี้ทางค่าย อีเอ ก็เคยมีประวัติสั่งแบนนักกีฬาในเกมของตนตามกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นในโลกจริง อาทิ การพิจารณาสั่งแบน Ray Rice นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลผิวสีออกจากเกม Madden 15 จากกรณีคลิปอื้อฉาวซ้อมแฟนสาวภายในลิฟต์ หรือว่าจะเป็นกรณีอุบัติเหตุเครื่องบินตกของนักเตะ Emiliano Sala ที่บีบให้ทาง อีเอ ต้องตัดสินใจถอดถอนเขาออกจากโหมด FIFA 19 Ultimate Team และล็อคราคาซื้อขายการ์ดนักเตะรายนี้เพื่อกันคนแอบฉกฉวยผลประโยชน์หากำไรจากเหตุการณ์สุดเศร้าสลดในครั้งนั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
sportbible
polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...