xs
xsm
sm
md
lg

ไทยแลนด์เกมโชว์ 2019 ทุบสถิติยอดผู้เข้าชม 1.4 แสนคน เงินสะพัด 180 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผ่านพ้นไปด้วยดีกับสุดยอดมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ "Thailand Game Show 2019" ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน จบงานด้วยยอดผู้เข้าชมทะลุเป้า 139,721 คน เงินสะพัดกระตุ้นอุตสาหกรรมเกมสูงถึง 180 ล้านบาท

สองผู้จัดงาน นายต่อบุญ พ่วงมหา ผู้อำนวยการกลุ่มด้านธุรกิจออนไลน์สเตชั่น บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด และนายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวว่า “นับว่าเป็นความสำเร็จอย่างสูงกับการจัดงาน Thailand Game Show 2019 ปีที่ 14 นี้ ที่เรามุ่งมั่นตั้งใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมไทยให้กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และร่วมผลักดันอาชีพในวงการเกมไทย ทั้งเกมเมอร์ นักกีฬาอีสปอร์ต แคสเตอร์ (นักพากย์เกม) Game Creator (ผู้ที่สร้างสรรค์คอนเทนต์เกมลงในแพลตฟอร์มต่าง ๆ อาทิ YouTube, Facebook) และนักพัฒนาเกม (Game Developer) ให้เป็นที่ยอมรับและก้าวไปสู่ระดับโลก ตลอดสามวันเต็มกับการผสมผสานความบันเทิงทุกรูปแบบไว้ในงานเดียว อัดแน่นจัดเต็มบนบรรยากาศที่สนุกสนาน กับผลตอบรับที่ดีเกินคาด ปัจจัยของความสำเร็จมาจาก การรวมตัวของผู้ให้บริการเกม อุปกรณ์เกม สินค้าไอที และสินค้าอุปโภคบริโภคที่มากถึง 55 บูธ ครั้งแรกกับการสร้างปรากฎการณ์ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ทั้งไทยและต่างประเทศขนทัพเกมใหม่มาเปิดตัวมากถึง 20 เกม การแข่งขันอีสปอร์ตยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ ชิงเงินรางวัลกว่า 1.5 ล้านบาท การแข่งขันเกมสุดมันส์จากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ และเหล่าแคสเตอร์มากมายกว่า 30 ชีวิต"

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมในส่วนอื่น ๆ ที่อัดแน่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Idol Gaming Challenge โชว์สุดพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อนจากเหล่าไอดอล 4 วง Sweat 16! / Fever / Honey Toast จาก CM Cafe / Siam Dream Meet & Greet with Caster กิจกรรมที่จะได้ใกล้ชิดแคสเตอร์ชื่อดังกว่า 30 ชีวิต TGS Cosplay Contest 2019 การแข่งขันคอสเพลย์สุดยิ่งใหญ่ประจำปี ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย TGS Charity การประมูลสินค้าจากบริษัทสินค้าไอทีมากมาย โดยได้เงินประมูลรวม 250,200 บาท รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิก้าวคนละก้าว Lifetime Achievement Awards ที่ปีนี้มอบให้แก่ บอย โกสิยพงษ์

ทางด้านของความบันเทิง Thailand Game Show 2019 ยังเป็นศูนย์กลางการรวมตัวของกองทัพดารา นักร้อง ศิลปิน ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ต่อ ธนภพ, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, 4 หนุ่มไอดอล TRINITY แจ๊คกี้ จักริน - ปอร์เช่ ศิวกร - เจมส์ ธีรดนย์ - เติร์ด ลภัส, แพรวา ณิชาภัทร, บิวกิ้น พุฒิพงศ์, พีพี กฤษฏ์, อะตอม และฟักกลิ้ง ฮีโร่ เป็นต้น

จบงานปีนี้ไปด้วยความปลื้มปิติ และฟินกันถ้วนหน้า แล้วพบกันใหม่กับงาน THAILAND GAME SHOW ที่ปีหน้าจะสนุกจัดเต็มกว่าปีนี้ขนาดไหนต้องคอยติดตาม www.thailandgameshow.com หรือแฟนเพจ Thailand Game Show


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...