xs
xsm
sm
md
lg

"Suda 51" ผนึก "Swery 65" แทคทีมทำเกมหลอนที่ไม่ธรรมดา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สองเกมไดเร็กเตอร์สายฉีก ประกาศจับมือร่วมกันในโปรเจกต์สุดพิเศษชวนสยอง กับเรื่องราวความหลอนที่เกิดขึ้นบนแดนกระทิงดุ

นับเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์จากช่วงถ่ายทอดสดไลฟ์สตรีมส่งตรงจากญี่ปุ่น เมื่อทาง "โกอิจิ ซุดะ" (Goichi Suda หรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อ "Suda 51") ได้ขึ้นเวทีปราศรัยนั่งข้างเคียงคู่กับคุณ "ฮิเดทากะ ซูฮิโระ" (Hidetaka Suehiro หรือฉายา "Swery 65") เพื่อประกาศร่วมมือกันพัฒนาโปรเจกต์เกมสยองขวัญน้องใหม่ ภายใต้ชื่อ Hotel Barcelona

สำหรับไอเดียเกมใหม่ที่ว่านี้ ได้ริเริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อปี 2018 จากการที่ทั้งคู่ได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์และได้ตกลงปลงใจทำเกมร่วมกัน แม้ว่าฤทธิ์แอลกอฮอล์จะทำให้พวกเขาหลงลืมสิ่งที่ตนได้พูดคุยถกเถียงกันไปบ้าง แต่สุดท้ายพวกเขาทั้งสองก็พยายามช่วยกันตกผลึกออกมาเป็นโปรเจกต์เกมดังกล่าวได้สำเร็จ

เหตุผลที่ต้องใช้ชื่อเกม Hotel Barcelona นั้น มันมาจากความต้องการของคุณ ซุดะ ที่อยากสร้างเกมสยองขวัญที่ถูกเซตฉากขึ้นในกรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน อันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ นักเขียนคอลัมน์นิตยสาร ผู้หนึ่งที่เดินทางมาพักโรงแรมสุดฮิพแห่งนี้ แต่กลับเกิดเหตุการณ์ชวนสะพรึงไม่คาดฝันเกิดขึ้น อย่างไรก็ดี มันก็เป็นเพียงแค่พล็อตคร่าวๆที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ภายหลัง

โดยทาง ซุดะ ต้องการให้มันเป็นเกมสยองที่ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าถึงง่ายผ่าน Mobile, Switch, Stadia หรืออุปกรณ์อื่นๆที่มีลักษณะคล้ายกัน พร้อมกับเอ่ยปากชื่นชมผลงานเกมสยองในอดีตอย่าง Siren ที่ใช้การปะติดปะต่อเรื่องราวจากหลากหลายมุมมองตัวละคร ซึ่งภายในเกม Hotel Barcelona เราจะได้เห็นห้องพักหลากหลายห้องตามช่วงเวลาต่างๆของตัวละครอันสื่อแทนบุคลิกของพวกเขาแต่ละคน

ตีมอารมณ์ของเกม คือการได้สัมผัสมุมมองที่แตกต่างของแต่ละตัวละคร ซึ่งตัวเกมจะให้เราได้สวมบทเป็นทั้งลูกค้าผู้เข้ามาพักใช้บริการ พนักงานโรงแรม รวมไปถึงตัวละครวายร้าย ที่บีบให้ผู้เล่นต้องฝืนใจทำในสิ่งที่ตนไม่อยากทำ

สำหรับทาง Suda 51 (ผู้สร้างซีรีส์ No More Heroes, Lollipop Chainsaw, Killer Is Dead) และทาง Swery 65 (ผู้อยู่เบื้องหลังเกม Deadly Premonition, Extermination) ในอดีตทั้งคู่เคยมีแผนจับมือร่วมกันมาแล้วครั้งหนึ่ง กับเกมตีมอาหารบน PlayStation VR แต่โชคร้ายมีเหตุให้ต้องยกเลิกไปเสียก่อน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...