xs
xsm
sm
md
lg

พาชม "Blizzard Arena" สังเวียนอีสปอร์ตระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บทความที่เกี่ยวข้อง
เปิดศักราช "Overwatch League" ศึกอีสปอร์ตพันล้าน
Exclusive: จับเข่าคุย "Mickie" ฮีโร่ไทยหนึ่งเดียวในศึกระดับโลก Overwatch League


เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทางทีมงานผู้จัดการเกมได้เดินทางไปเยือน "บลิซซาร์ดอารีนา" (Blizzard Arena) สังเวียนจัดงานแข่งโอเวอร์วอตช์ลีกซีซันแรกและมีโอกาสได้เก็บความประทับใจกลับมาฝากผู้อ่าน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าคออีสปอร์ตและแฟนค่ายบลิซซาร์ดควรจะลองมาสักครั้งหนึ่งในชีวิต

สังเวียนแห่งนี้ตั้งอยูในพื้นที่ของ "The Burbank Studios" โรงถ่ายรายการโทรทัศน์ขนาดใหญ่กลางเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เดิมทีเป็นของสถานี NBC ก่อนค่ายบลิซซาร์ดจะมารับช่วงต่อ ซึ่งก็ได้ทุ่มทุนสร้างดัดแปลงให้เป็นสนามกีฬาอีสปอร์ตโดยเฉพาะ

ในช่วงปีที่ผ่านมา ทางบลิซซาร์ดก็เคยใช้เป็นสถานที่จัดแข่งเกมดวลการ์ด "Hearthstone" เกม MOBA "Heroes of the Storm" และเกมออนไลน์ "World of Warcraft" มาก่อนแล้ว โดยตัวแทนของค่ายเผยว่าพวกเขาเน้นออกแบบสนามให้มีความยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนได้ง่าย อย่างเช่นป้ายต่างๆ จะทำเป็นแบบดิจิตอลทั้งหมด


เมื่อผ่านประตูเข้ามา สิ่งแรกที่รออยู่คือร้านขายของซึ่งในครั้งนี้จะเน้นงานโอเวอร์วอตช์ลีก ประกอบไปด้วยของที่ระลึกประจำทีม อย่างเช่นเสื้อแข่งของนักกีฬา หมวก พวงกุญแจ กระเป๋า แก้วน้ำติดตราสัญลักษณ์ แต่ต้องเตือนไว้ก่อนว่าร้านนี้จะรับเฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น

หลังผ่านโซนขายของก็จะเข้าสู่ตัวสนามแข่งทันทีไม่ต้องเดินไกลมาก โดยจะมีสองทางเข้าขึ้นไปอัฒจันทร์ชั้นบนและห้องพิเศษสำหรับ VIP กับอีกทางชั้นล่างสำหรับที่นั่งใกล้เวที พร้อมร้านมินิบาร์ห้องเล็กๆ ขายของว่าง เครื่องดื่ม และจะมีข้อห้ามมิให้นำอาหารจากภายนอกเข้ามาด้วย


ลักษณะภายในสนามจะคล้ายกับห้องส่งโทรทัศน์ขนาดใหญ่มาก ตรงกลางเป็นพื้นที่ให้สื่อมวลชนตั้งกล้องเก็บภาพและอีกด้านเป็นโต๊ะสำหรับผู้บรรยาย ส่วนเวทีก็จะมีทางเดินตรงกลางแยกที่นั่งซ้ายขวาสำหรับผู้เล่นสองทีม และกำแพงรอบๆ จะเป็นจอภาพเกือบทั้งหมด

เมื่อเริ่มการแข่ง เหล่านักกีฬาก็จะเดินเข้ามาตรงกลางท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนๆ แล้วแยกย้ายไปประจำตำแหน่ง ส่วนจอก็จะมีตรงกลางแสดงภาพจากในเกมและฝั่งซ้ายขวาแสดงสถานะตัวละครที่ใช้ ค่าพลังชีวิต ระดับการชาร์จอัลติเมท รวมถึงภาพของผู้เล่นที่อยู่หน้าเครื่องด้วยในส่วนหลังเวที (ซึ่งส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ) ก็จะมีห้องแยกสำหรับสื่อมวลชนให้ติดตามสถานการณ์การแข่ง ห้องแถลงข่าวก่อนหรือหลังเกม และห้องเดี่ยวเพื่อการสัมภาษณ์ รวมถึงฝ่ายเทคนิกต่างๆ ซึ่งจะมีทั้งทีมควบคุมกลางที่ดูแลการออกอากาศทั้งหมด ทีมควบคุมมุมกล้องภายในเกมผ่านโหมด Spectator ทีมกล้องบรรยากาศภายในสนาม และห้องแยกเฉพาะของทีมงานเว็บไซต์ Twitch ที่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด

นอกจากนี้ ทางค่ายบลิซซาร์ดก็จะจัดห้องพักแยกให้สำหรับนักกีฬาทุกทีมพร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อการฝึกซ้อม โดยกติกาจะอนุญาตให้นำอุปกรณ์ต่างๆ มาเองได้ แต่ทุกอย่างจะต้องผ่านการตรวจสอบของทีมงานก่อนนำมาใช้แข่งจริง

ผู้ที่สนใจการแข่งขันโอเวอร์วอตช์ลีกจะสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทุกสัปดาห์ทางเว็บไซต์ Twitch หรืออีกช่องทางหนึ่งคือแอพพลิเคชัน Overwatch League เปิดดาวน์โหลดแล้วทั้งอุปกรณ์ระบบ iOS และแอนดรอยด์ ซึ่งจะมีทั้งข่าวสาร ข้อมูลเกี่ยวกับทีม ตารางเวลา รวมถึงผลการแข่งขันให้ติดตามด้วย

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...