xs
xsm
sm
md
lg

"เทนเซนต์" คว้าสิทธิ์เกมยิง PUBG ในจีน-ยืนยันต้องปรับเนื้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ "เทนเซนต์" ประกาศคว้าลิขสิทธิ์เปิดเกมยิงสุดฮิต "Playerunknown’s Battleground" (PUBG) ในตลาดจีน ยืนยันจะมีการปรับเนื้อหาตามข้อบังคับของกองเซ็นเซอร์

ปัจจุบัน เกมยิง PUBG ก็ได้วางจำหน่ายอยู่แล้วในเมืองจีน เป็นการขายตรงผ่านร้านสตีมบนพีซีโดยบริษัทบลูโฮลผู้พัฒนาเอง ซึ่งก็มีสถานะทางกฎหมายค่อนข้างคลุมเครือ ยังมิได้ผ่านการพิจารณารับรองจากเจ้าหน้าที่อย่างถูกต้อง

รูปแบบของเกมจะจับเอากลุ่มผู้เล่นจำนวนสูงสุด 100 คนไปขึ้นเครื่องบิน แล้วจากนั้นก็ให้กระโดดร่มลงไปที่เกาะร้างขนาดใหญ่เพื่อไล่ล่าสังหารกันเองจนกว่าจะเหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวหรือทีมเดียว โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์และนิยายเรื่อง "แบทเทิลรอยัล" ของญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม กองเซ็นเซอร์ของจีนก็เริ่มให้ความสนใจกับเกมนี้และกำลังพิจารณาว่าอาจต้องสั่งแบน เนื่องจากมีเนื้อหารุนแรงส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของเยาวชน อีกทั้งค่ายเกมอื่นๆ ในประเทศก็เริ่มสร้างของเลียนแบบออกมาแย่งส่วนแบ่งตลาดด้วย

บริษัทเทนเซนต์ประกาศว่าพวกเขาเพิ่งได้รับสิทธิ์เปิดบริการเกมนี้แต่เพียงผู้เดียวในจีน โดยจะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้เข้ากับความเป็นสังคมนิยม วัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น และกฎเกณฑ์ทางศีลธรรม มุ่งเน้นไปที่สปิริตการทำงานเป็นทีมและการแข่งขันอย่างเท่าเทียม เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อผู้เล่นที่อายุน้อย

สำหรับยอดขายล่าสุดของเกม PUBG ก็ได้พุ่งสูงกว่า 20 ล้านชุดทั่วโลกโดยที่ตลาดเมืองจีนมีส่วนช่วยผลักดันเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าทางเทนเซนต์และกองเซ็นเซอร์จะดำเนินการอย่างไรกับเกมต้นฉบับดั้งเดิม เมื่อมีการทำเวอร์ชันเฉพาะของจีนออกมา*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...