xs
xsm
sm
md
lg

"Fear Effect" หวนคืนในรูปแบบ "รีเมค" ลงทุกเครื่องปี 2018

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สาวสวยมือสังหาร "ฮานา" เตรียมคัมแบ็คกลับมาผจญภัยอีกครั้งในเกมเวอร์ชันทำใหม่ ปรับปรุงภาพกราฟิก การบังคับควบคุม และเสริมเติมแต่งฟีเจอร์ ที่ไม่เคยปรากฏในต้นฉบับ

Square Enix Collective จับมือ Forever Entertainment และ Sushee ร่วมกันประกาศเปิดตัว "เฟียร์ เอฟเฟกต์ รีอินเวนเต็ด" (Fear Effect Reinvented) การกลับมาของตำนานเกมแอ็คชั่นผจญภัยสมัยเครื่องเพลย์สเตชัน 1 ในแบบฉบับ "รีเมค" ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด

ตามที่เกริ่นไป "Fear Effect Reinvented" จะเป็นการนำตัวเกมภาคแรกในซีรีส์กลับมาปรับปรุงทำใหม่ โดยเฉพาะในเรื่องของภาพกราฟิกการ์ตูนเซลเฉด อันเป็นเอกลักษณ์จุดขายของเกม อีกทั้งมีการปรับปรุงในส่วนของระบบการบังคับควบคุม และมีการเพิ่มเติมบรรดาฟีเจอร์ใหม่ๆเข้ามา ในขณะที่ยังคงรักษามุมกล้อง และบรรยากาศของเกมต้นฉบับ เอาไว้เหมือนเดิม

ทางฝั่ง ทีมงานผู้รับผิดชอบกระบวนการรีเมคดังกล่าว จะตกเป็นของ Sushee สตูดิโอพัฒนาเกมอิสระสัญชาติฝรั่งเศส ผู้อยู่เบื้องหลัง "เฟียร์ เอฟเฟกต์ เซดน่า" (Fear Effect Sedna) โปรเจกต์เกมระดมทุนสร้างผ่านแคมเปญ Kickstarter ที่หวังสานต่อสืบทอดจิตวิญญาณของแฟรนไชส์ นั่นเอง

"Fear Effect Reinvented" มีกำหนดพัฒนาลงบนแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 4 และนินเทนโด สวิตช์ ภายในปี 2018 เช่นเดียวกับ "Fear Effect Sedna" ผลงานเกมภาคต่อระดมทุนสร้าง ที่บอกเล่าเรื่องราวให้หลังจากภาคแรก 4 ปี ที่มีกำหนดออกวางขายในปี 2018 บนทั้งพีซี และคอนโซล

สำหรับ "Fear Effect" นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในยุค PS1 โดยภายหลังจากปล่อยวางจำหน่ายภาคแรกออกมาในปี 2000 ซีรีส์ดังกล่าวก็ได้รับความนิยม โด่งดังเป็นที่รู้จักในหมู่เกมเมอร์ ด้วยระบบการเล่นคล้ายๆ "ไบโอฯ" ที่ผสมรวมเข้ากับเรื่องราวอันเข้มข้นของกลุ่มนักฆ่าบนแผ่นดินฮ่องกงได้อย่างลงตัว จนกระทั่งมีภาคสองออกตามติดในปี 2001 ก่อนที่จะเงียบหายไปอย่างไร้ร่องรอยจวบถึงปัจจุบัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...