xs
xsm
sm
md
lg

โนมุระ รับทีมงาน KH3 กำลังถกเรื่องคืนชีพ "เซฟิรอธ" อีกหน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ดาวร้ายสุดแกร่งแห่งจักรวาลไฟนอลแฟนตาซี มีโอกาส 50-50 ที่จะได้หวนกลับมาเป็นบอสลับให้เหล่านักรบคีย์เบลดต้องร้องระงมกันอีกครั้งในผลงานภาคใหม่ หากว่าแฟนๆไม่เกิดเบื่อหน้าไปเสียก่อน

"เท็ตสึยะ โนมุระ" (Tetsuya Nomura) ไดเร็กเตอร์คนสำคัญแห่งสแควร์เอนิกส์ ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ Mirror.co.uk. ระบุถึงประเด็นเรื่องที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในหมู่ทีมพัฒนาเกมด้วยกัน กับการพิจารณาดึง "เซฟิรอธ" (Sephiroth) มหาเทพวายร้ายผมยาวจากเกม FFVII กลับมาเป็นบอสลับให้กับเกม "คิงดอม ฮาร์ตส 3" (Kingdom Hearts III) อีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวเคยปรากฏกายมาแล้วในสองภาคแรก

"ผมไม่สามารถพูดยืนยันอะไรได้ว่าตัวเกมจะมีบอสลับให้ได้ต่อสู้กัน ซึ่งตัวผมได้แต่หวังว่ามันจะเป็นเช่นนั้น ส่วนในเรื่องของตัวละคร 'เซฟิรอธ' ก็คงต้องย้อนกลับไปถามผู้เล่นว่า พวกเขาอยากหวนกลับไปสู้กับดาวร้ายสุดโหดอีกรอบหรือเปล่า? เพราะแม้แต่ตัวผมเองก็ยังไม่อาจพิชิตปราบบอสลับตัวนี้ลงได้ (หัวเราะ)"

"ณ เวลานี้ ผมไม่สามารถบอกคอนเฟิร์มได้ถึงการบรรจุใส่บอสลับเข้ามาในเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของตัวละคร 'เซฟิรอธ' ที่ทำเอาเหล่าทีมงานผู้พัฒนาเกมของเราหลายคนต่างรู้สึกเป็นกังวลใจว่า พวกเราปลุกผีคืนชีพใหม่ให้กับตัวละครดังกล่าวบ่อยครั้งเกินไป จนอาจนำพาไปสู่ความรู้สึกซ้ำซากจำเจ และเป็นประเด็นที่เรากำลังถกเถียงกันอยู่ในปัจจุบัน" โนมุระ กล่าว

ส่วนคำถามที่บางคนสงสัยว่า ทำไมดีไซน์ชุดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายตัวละครเอกในเกม ถึงได้โฟกัสเน้นหนักในเรื่องของซิปและเข็มขัดซะใหญ่โต ทางโนมุระ ก็ตอบง่ายๆว่ามันเป็นสิ่งที่เคยมีคนพูดชักนำเขาไว้เมื่อ 15 ปีก่อน - "ในตอนนั้น เคยมีคนแซวเล่นเกี่ยวกับเรื่องซิปและเข็มขัดในผลงานการออกแบบของผม ซึ่งผมเป็นคนประเภทที่หากมีใครมาแซว ก็จะยิ่งทำสิ่งนั้นหนักข้อขึ้นกว่าเดิม ผมไม่ใช่คนที่จะยอมลดราวาศอกตามคำหยอกของคนอื่น แต่ผมจะสู้กลับด้วยการตอกย้ำย้อนทำสิ่งเดิมให้มากขึ้นไปอีก ดังนั้นถ้าคุณแซวเรื่องตัวเกมดีเลย์วางจำหน่าย เราก็อาจจะเลื่อนมันยาวไปไกลกว่าเดิม (หัวเราะ)"

หากสิ่งที่ โนมุระ บอกเป็นแค่การหยอกเล่น ตัวเกม "Kingdom Hearts III" จะลงแผงวางจำหน่ายให้เหล่าสาวกเครื่องเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ได้เล่นกันภายในปี 2018

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
kingdomheartsplease

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...