xs
xsm
sm
md
lg

บลิซซาร์ด เปิดรับคนคุมบังเหียนโปรเจกต์ใหม่ "Diablo"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ค่ายพายุน้ำแข็ง ประกาศเปิดรับสมัครระดมพลทีมงานสายเลือดใหม่ เพื่อมาช่วยนำทางแฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นอาร์พีจีชื่อดังไปสู่อนาคต

นับจากวันที่ "Diablo III" ได้ฤกษ์วางจำหน่ายครั้งแรกไปบนเครื่องพีซี จนถึงบัดนี้ระยะเวลาก็ล่วงเลยผ่านมาถึง 4 ปีแล้วที่เหล่าสาวกไม่ได้ข่าวคราวเกี่ยวกับตัวเกมภาคใหม่หลุดออกมาจากปากทีมงานผู้พัฒนา แต่ทว่าจากรายงานล่าสุดคงทำให้แฟนๆรู้สึกใจชื้นขึ้นมาได้บ้าง ด้วยสัญญาณลางดีที่บ่งชี้ว่ายอดเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีกำลังจะกลับมา

เมื่อบริษัทบลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนท์ เปิดหน้าเว็บไซต์เฉพาะกิจเพื่อเสาะหาไดเร็กเตอร์เกมฝีมือดีผู้มากประสบการณ์ มาประจำสำนักงานใหญ่ของบลิซซาร์ด ที่ตั้งอยู่ในเมือง Irvine แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมสรรสร้าง และนำทางให้กับโปรเจกต์เกมตัวใหม่ในจักรวาล Diablo ที่ยังไม่เคยถูกประกาศเปิดตัวมาก่อน

"ผู้สมัครต้องเป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์ในแฟรนไชส์ สามารถกำหนดทิศทางเป้าหมายครีเอทีฟให้กับทีมงาน และพร้อมที่จะนำกำกับดูแลการออกแบบเกม ประสานร่วมกันกับผู้ดูแลการผลิตเพื่อคงไว้ซึ่งมหากาพย์แห่งประสบการณ์เกม เขาหรือเธอจำต้องมีความรู้ ผนวกความลุ่มหลงรักใคร่ในเกม Diablo อีกทั้งยังต้องผ่านประสบการณ์การเป็นไดเร็กเตอร์คุมเกมมาอย่างต่ำ 5 ปี และเคยฝากผลงานเกมฟอร์มยักษ์ในระดับ AAA มาแล้ว" ตัวแทน บลิซซาร์ด กล่าว

สำหรับสาเหตุสำคัญของการเฟ้นหาไดเร็กเตอร์คนใหม่ในครั้งนี้ ทางบลิซซาร์ด ระบุอธิบายว่ามันเกิดขึ้นเพราะ "จอช มอสเกวร่า" (Josh Mosqueira) อดีตไดเร็กเตอร์เกม Diablo 3 คนเก่า ปัจจุบันเขาได้ตัดสินใจยอมสละเก้าอี้ลงจากตำแหน่ง และไม่ได้ประจำการทำงานอยู่ที่บลิซซาร์ดอีกต่อไปแล้ว

"ด้วยการที่เกม Diablo III ได้ก้าวขึ้นมายืนอยู่ในจุดที่เหมาะสม จึงเป็นเหตุให้จอช รู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่เขาจะได้ไล่ตามความฝันของตัวเอง โดยที่ส่งผลกระทบเพียงเล็กน้อยกับทีมงาน ซึ่งเราจะพยายามเติมเต็มบทบาทไดเร็กเตอร์ที่ขาดหายไปจากทั้งภายในและภายนอกบลิซซาร์ด"

"Diablo 3" ออกวางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องพีซี และแมค ในเดือนพฤษภาคมปี 2012 โดยมีภาคเสริมเพิ่มเนื้อหาขยายเรื่องราวภายใต้ชื่อ "Reaper of Souls" ปล่อยตามมาในเดือนมีนาคมปี 2014 ก่อนที่จะมีเวอร์ชันคอนโซล Ultimate Evil Edition คลอดไล่หลังในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
polygon
pcgamer
moddb
blizzard

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...