xs
xsm
sm
md
lg

บลิซซาร์ด ก่อตั้งลีก "Overwatch" ที่ทุกคนมีสิทธิ์ถูกจับเซ็นสัญญา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โอกาสมาเคาะประตูถึงหน้าบ้านแล้ว! เมื่อค่ายพายุน้ำแข็ง ประกาศเตรียมจัดลีกการแข่งขันเกมชูตติ้งฮีโร่ "โอเวอร์วอช" ขึ้นภายในปี 2017 ด้วยวัตถุประสงค์หวังปลุกปั้นเกมเมอร์มือสมัครเล่น ให้กลายเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน Blizzcon 2016 เมื่อทางค่ายบลิซซาร์ด ออกมาประกาศยืนยันถึงแผนก่อตั้งลีกการแข่งขันเกมยิงสุดฮิต "โอเวอร์วอช" (Overwatch) ในระดับโลกขึ้นอย่างเป็นทางการ ด้วยคอนเซปต์ระบบนิเวศน์แห่งกีฬาอีสปอร์ตแบบ "ครบวงจร"

ตามถ้อยคำแถลงจากตัวแทนบลิซซาร์ด ระบุว่า ลีกการแข่งขันเกมโอเวอร์วอชดังกล่าว จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับลีกการแข่งขันของกีฬาทั่วไป ที่บรรดาหัวเมืองใหญ่ๆทั้งในทวีปอเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้, ยุโรป, จีน, เกาหลี รวมถึงประเทศในแถบเซาท์แปซิฟิค จะมีทีมสโมสรที่เป็นตัวแทนของแต่ละเมือง ซึ่งทีมต่างๆเหล่านี้จะสามารถดึงตัวผู้เล่นเก่งๆมาเข้าร่วมทีม ผ่านการเซ็นสัญญาซื้อขาย และมีการจ่ายค่าเหนื่อยเงินเดือนเหมือนเช่นนักกีฬาปกติ

"ไมค์ มอร์เฮม์" (Mike Morhaime) ประธาน และผู้ร่วมก่อตั้งบลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนท์ กล่าวว่า "Overwatch League ไม่ได้เป็นเพียงแค่หัวใจของการแข่งขันเกมโอเวอร์วอชเท่านั้น แต่มันยังเป็นการมอบโอกาสทางอาชีพให้แก่เหล่าผู้เล่นที่มีฝีมือในเกมอย่างแท้จริง ซึ่งเรากำลังสร้างลีกอาชีพที่เหล่าผู้เล่น รวมถึงแฟนคลับทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และดูน่าตื่นเต้นกับการที่ทุกคนมีส่วนร่วม"

"ผู้เล่นที่เข้าร่วม 'Combine' ทัวร์นาเมนท์การแข่งขันแบบโอเพ่นอิสระ จะถูกประเมินความสามารถผ่านบททดสอบต่างๆ เพื่อให้เหล่าทีมสโมสรมีโอกาสในการเซ็นสัญญาคว้าตัวผู้เล่นเก่งๆ ซึ่งหากผู้เล่นคนใดถูกดึงตัวไปเข้าร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขาย จะได้รับการการันตีสัญญาว่าจ้าง รวมถึงมีการกำหนดเงินเดือนขั้นต่ำ และผลตอบแทนที่ตนจะได้รับ"

"ส่วนการประกาศรายชื่อทีม และข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Overwatch League จะถูกเปิดเผยให้ทราบในภายหลัง ซึ่งในช่วงระหว่างนี้ ผู้เล่นที่สนอกสนใจอยากร่วมลงแข่งขันใน Overwatch League ก็ควรเริ่มหมั่นฝึกซ้อมฝีมือสร้างชื่อให้กับตนเองได้แล้วตั้งแต่วันนี้"

ถึงแม้ตัวเกม "Overwatch" จะเคยมีการจัดทัวร์นาเมนท์แข่งขันชิงแชมป์โลกไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่สำหรับ "Overwatch League" นั้นทางบลิซซาร์ด อธิบายว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่เน้นโฟกัสในระดับท้องถิ่นตำบลมากกว่า โดยฤดูกาลแรกของลีกโอเวอร์วอช จะเริ่มเปิดฉากขึ้นในช่วงต้นปี 2017

นอกจากนี้ภายในงานดังกล่าว ทางบลิซซาร์ด ยังได้มีการเผยโฉมตัวละครใหม่ที่สาวกโอเวอร์วอชทุกคนรอคอย กับ "ซอมบร้า" (Sombra) แฮคเกอร์สาวชาวเม็กซิกันแสนเจ้าเล่ห์ ผู้ถนัดช่ำชองในเรื่องของการแฮคเจาะระบบ โดยเธอมีความสามารถในการหายตัว, แฮคกล่องปฐมพยาบาลในฉาก และคอยป่วนการกดใช้ท่าไม้ตายอัลติเมท รวมไปถึงขัดขวางสกิลบางอย่างของฝ่ายศัตรู

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
engadget*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...