xs
xsm
sm
md
lg

เอามั่ง! "Fable" เปิดระดมทุนทำเกมการ์ดเลียนแบบ Hearthstone

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จากเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีสุดฮิตเอ็กคลูซีฟของเครื่องคอนโซลไมโครซอฟต์ มาสู่รูปแบบเกมการ์ดเปิดสังเวียนไพ่เล่นฟรีบนพีซีและมือถือ ด้วยฝีมืออดีตทีมงานสตูดิโอไลอ้อนเฮด

Flaming Fowl Studios ทีมพัฒนาอิสระน้องใหม่ที่ก่อตั้งโดยอดีตทีมงาน Lionhead Studios ประกาศเปิดระดมทุนโปรเจกต์ใหม่ในนาม "เฟเบิล ฟอร์จูน" (Fable Fortune) ผลงานเกมการ์ดในโลกจักรวาลแห่ง "Fable" ที่ปัจจุบันได้เริ่มเปิดเรี่ยไรทุนสร้างกันแล้วผ่านหน้าเว็บไซต์ Kickstarter

สำหรับ "เฟเบิล ฟอร์จูน" มันเป็นเกมการ์ดที่มีระบบการเล่นคล้ายคลึงกับ Hearthstone: Heroes of Warcraft ที่ออกมาก่อนหน้า เพียงแต่จะผสมกลิ่นอายความเป็นอาร์พีจีของเกมเฟเบิลต้นฉบับลงไปด้วยเหล่าบรรดาเควสต์ พร้อมกับมอบทางเลือกให้ผู้เล่นตัดสินใจแปรเปลี่ยนตัวละครฮีโร่ของตนเพื่อหันหน้าเข้าสู่ด้านดี หรือถลำลึกสู่ด้านมืด

ตัวแทน Flaming Fowl Studios กล่าวสัญญาว่าทางทีมงาน เตรียมแผนบรรจุโหมดแคมเปญเล่นคนเดียว, ฟีเจอร์ Online Co-op ชวนเพื่อนมาร่วมเล่นสู้กับบอส AI, ความสามารถในการอัพเลเวลการ์ดตัวละคร รวมไปถึงโหมดดวลไพ่ให้ผู้เล่นเผชิญหน้าต่อสู้กันเองในรูปแบบ PvP

เกมการ์ดเฟเบิลนี้ ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องทุกอย่างจากบริษัทไมโครซอฟต์ ที่ปัจจุบันยังคงเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ดังกล่าว ภายหลังสตูดิโอ Lionhead ประกาศปิดตัวลงไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยตัวเกมได้ริเริ่มพัฒนากันมายาวนานตั้งแต่ปี 2014 อีกทั้งมันยังเคยถูกวางแผนให้เป็นส่วนหนึ่งของเกม Fable 2 ก่อนแยกออกมาทำเป็นเกมของตัวเองในท้ายที่สุด

"Fable Fortune" ตั้งยอดระดมทุนขั้นต่ำเอาไว้ที่ 250,000 ปอนด์ หรือประมาณ 12.5 ล้านบาท หากประสบผลสำเร็จตามเป้า ตัวเกมจะมีกำหนดเปิดให้บริการเล่นฟรีบนเครื่องพีซี (ผ่านสตีม) และเอ็กบ็อกซ์วัน ภายในปี 2017 พร้อมกับแผนการปล่อยเวอร์ชัน iOS และ Android คลอดตามมาในภายหลัง
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
gematsu
polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...