xs
xsm
sm
md
lg

เอเชียซอฟท์เผยผลประกอบการปี 58 ยังติดลบ เดินหน้าเปิดเกมเพิ่ม!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเชียซอฟท์แถลงผลประกอบการปี 2558 งบการเงินรวมขาดทุน 475 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทย่อยขาดทุน ยันไม่หวั่น พร้อมปรับโครงสร้างใหม่ทั้งในไทยและต่างประเทศเพื่อความคล่องตัว เตรียมเปิดเกมเพิ่มกว่า 10 เกม ทั้งเกมมือถือและพีซี

คุณปราโมทย์ สุดจิตพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่างบการเงินรวมของบริษัทฯ มีผลขาดทุน 475 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุหลักของการขาดทุน เกิดจากการที่บริษัทย่อยขาดทุน ส่งผลให้ต้องตั้งสำรองด้อยค่าฯ โดยงบด้อยค่าฯ หลักๆ เกิดจากการขาดทุนจากการด้อยค่าเงินลงทุนในบริษัทย่อย 366.7 ล้านบาท และด้อยค่าเงินให้กู้ยืมระยะสั้นแก่บริษัทย่อย 174.1 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายการพิเศษของปี 2558 (One Off Items)

บริษัทฯ ตัดสินใจด้อยค่ารายการทรัพย์สินต่างๆในปี 2015 เพื่อให้บริษัทฯ เดินหน้าดำเนินธุรกิจในปี 2016 ได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีภาระหรือข้อกังวลในทรัพย์สินเดิม ซึ่งบริษัทฯ มีแผนที่จะปรับโครงสร้างการลงทุนทั้งในและต่างประเทศด้วยการ ขาย, ปิด, ยุบ หรือรวมหน่วยงานที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการแข่งขันและลดค่าใช้จ่ายที่ซ้ำซ้อน

"นอกจากนี้บริษัทฯ ยังคงเน้นการเติบโตทั้งเกมพีซีและเกมมือถือ ด้วยการเตรียมเดินหน้าให้บริการเกมมือถือเพิ่มอีก 8 - 10 เกม และเพิ่มเกมพีซีอีก 3 - 4 เกม ซึ่งเป็นแนวเกมที่มีความหลากหลายให้ผู้เล่นได้เลือกตามความชอบ คาดว่าสัดส่วนรายได้ของเกมมือถือจะเติบโตเพิ่มขึ้น ส่งผลให้เอเชียซอฟท์กลับมามีผลประกอบการที่เป็นบวกได้อย่างแน่นอน" คุณปราโมทย์กล่าวเสริม

เกี่ยวกับบริษัท เอเซียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Regional Online Entertainment Service Provider) โดยครอบคลุมการให้บริการใน 6 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2544 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี พ.ศ. 2551 ทั้งนี้ เอเชียซอฟท์ดำเนินธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การพัฒนาเกมออนไลน์ การให้บริการโฆษณาออนไลน์ การให้บริการเว็บท่าเกม (Game Portal ) www.playpark.com การให้บริการเติมเงินออนไลน์ผ่านระบบเอแคช (@ Cash)และธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวกับข้องกับไอที โดย ณ สิ้น ไตรมาส 4 ปี 2558 ได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั้งสิ้นรวม 27 เกม มีฐานผู้เล่นเกมออนไลน์ประเภทลงทะเบียนทั่วภูมิภาคทั้งหมดมากกว่า 156 ล้านไอดี

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...