xs
xsm
sm
md
lg

สาวปินส์มิสยูนิเวิร์ส ประกาศชัดแฟนเกม "ไฟนอล" ชอบตัวละคร "Quistis"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังจากที่สแควร์เอนิกซ์ชักชวนให้ไปงานเกี่ยวกับเกมไฟนอลแฟนตาซี15 งานนี้ "เพีย วูร์ทซบาค" ก็ได้โอกาสออกมาประกาศความชัดเจนว่าเธอคือแฟนเกมไฟนอลแฟนตาซี โดยตัวละครที่เธอชื่นชอบมีด้วยกันสองตัวคือ Quistis และ Shiva

"เพีย วูร์ทซบาค" สาวงามวัย 26 ปี จากฟิลิปปินส์ ผู้คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวอร์ส ประจำปี 2015 ประกาศตัวชัดเจนผ่านทวิตเตอร์ว่าเป็นแฟนเกมไฟนอลแฟนตาซี

แต่ก่อนที่เธอจะประกาศตัวชัดเจนขนาดนี้ เธอก็ได้รับคำเชื้อเชิญจากทาง "สแควร์เอนิกซ์" ให้เข้าร่วมงานแถลงข่าวประกาศวันกำหนดวางจำหน่ายเกม "ไฟนอลแฟนตาซี15" ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ อันนี้จึงเป็นเหตุให้เพีย วูร์ทซบาค บรรยายความชื่นชอบเกมไฟนอลแฟนตาซีผ่านทวิตเตอร์

หลังจากที่สแควร์เอนิกซ์เชื้อเชิญให้เพีย วูร์ทซบาค ไปร่วมงาน เธอได้พิมพ์หลายข้อความบนทวิตเตอร์ โดยหนึ่งในข้อความมีการกล่าวถึง "Phoenix Down" ไอเทมในเกมไฟนอลแฟนตาซีที่ใช้ชุบชีวิตตัวละครที่ตายไปแล้วให้กลับมาได้

อย่างไรก็ตามในข้อความตอบโต้ของเพีย วูร์ทซบาค ไม่ได้มีการยืนยันว่าเธอจะไปร่วมงานประกาศกำหนดวางจำหน่ายเกมไฟนอลแฟนตาซี15 ในเดือนมีนาคมนี้ ก่อนหน้านี้สแควร์เอนิกซ์เพียงแต่ระบุไว้กว้างๆว่าเกมไฟนอลแฟนตาซี15 จะออกวางจำหน่ายในปี 2016 บนเครื่องเพลย์สเตชัน4 และ Xbox One

เมื่อช่วงต้นปี เพีย วูร์ทซบาค ได้เคยออกมาเปิดเผยว่าเธอนั้นชื่นชอบการเล่นเกมเป็นอย่างมาก เกมที่ชื่นชอบคือไฟนอลแฟนตาซี และเทคเคน การเล่นเกมไฟนอลแฟนตาซีครั้งแรกนั้นเพียเริ่มเล่นไฟนอลแฟนตาซี8 โดยเธอบอกว่าคนส่วนใหญ่จะไม่ชอบภาค8 คนส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นที่ภาค7 สำหรับการเริ่มเล่นครั้งแรกที่ภาค8 เพราะว่าตัวเพียเองเป็นผู้หญิงและชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก

ด้านตัวละครที่ชื่นชอบคือ Quistis สาวที่มาพร้อมกับอาวุธแส้ นอกจากนั้นยังชอบตัวละคร Shiva ที่สามารถสร้างแดเมจได้มาก อีกหนึ่งเกมที่เพียชอบก็คือ "คิงดอมฮาร์ท"(Kingdom Hearts) โดยเพียบอกว่าเธอเล่นเกมคิงดอมฮาร์ทจบมาแล้วทุกภาคโดยไม่มีการโกง

การประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2015 มีเหตุดราม่าเกิดขึ้นในช่วงประกาศรางวัล เมื่อพิธีกร "สตีฟ ฮาร์วีย์" ประกาศชื่อมิสยูนิเวิร์สผิด โดยตอนแรกประกาศออกมาเป็นมิสโคลอมเบีย "อะเรียดนา กูเตียร์เรซ" ซึ่งก็มีการสวมมงกุฏแสดงความดีใจกันไปเสร็จเรียบร้อยนานหลายนาที แต่แล้วพิธีกร สตีฟ ฮาร์วีย์ กลับต้องค่อยๆ บอกออกมาอย่างอึดอัดใจ ว่าจริงๆ แล้วเขาประกาศชื่อของผู้คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สผิดไป เพราะความจริงแล้ว เพีย วูร์ทซบาค จากฟิลิปปินส์คือผู้ที่คว้ามงกุฎตัวจริงต่างหาก

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
Gamespot.com

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...