xs
xsm
sm
md
lg

มองหน้ากันไม่ติด? “มิสยูนิเวิร์ส” รับยังไม่ได้คุยกับ “มิสโคลอมเบีย”ด้าน “มิสเยอรมัน”เหน็บแรงไม่มีใครโหวตให้ฟิลิปปินส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เป็นชัยชนะที่ดรามาที่สุดเลยทีเดียวสำหรับการคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 ของ “เพีย วูรร์ทซบาค” สาวงามจากฟิลปปินส์ หลังเจอพิธีกรประกาศมอบมงกุฎให้ผิดคน งานนี้เจ้าตัวยอมรับยังไม่มีโอกาสได้คุยกับรองอันดับ 1 “มิสโคลอมเบีย” ด้านมิสเยอรมัน” รับไม่ได้บอก “มิสฟิลปปินส์”ไม่ควรได้มงกุฎ

โดย เพีย วูร์ทซบาค มิสฟิลิปปินส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Entertainment Tonight โดยระบุว่า “ฉันค่อนข้างสับสนค่ะ ตอนนั้นฉันไม่แน่ใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น ฉันไม่ได้หวังให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลยจริงๆค่ะ”

“ฉันถามผู้จัดการที่ดูแลฉันหลายครั้งมากว่า ‘นี่ฉันชนะจริงๆเหรอ? , ฉันเป็นมิสยูนิเวิร์สจริงๆเหรอ? เดี๋ยวพวกคุณจะมาถอดมงกุฎจากฉันไปอีกไหม?’ แล้วพวกเขาก็บอกว่า ‘ไม่ ไม่ เธอเป็นผู้ชนะจริๆ’ “

ทางด้านเพีย ยอมรับว่า หลังจากที่เธอได้สวมมงกุฎแล้ว เธอเห็นว่า อเรียดนา กูร์เตียเรซ ร้องไห้หนักมากอยากเข้าไปปลอบแต่มีคนรายล้อมเธออยู่เยอะ

“เธอกำลังร้องไห้หนักเลยค่ะ แล้วก็มีคนมากมายรุมเข้าปลอบเธอ สาวๆเข้าไปปลอบใจเธอเยอะมาก ตอนนั้นฉันยืนอยู่ใกล้เธอมากก็จริง แต่ฉันคิดว่ามันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะเข้าไปปลอบเธอ ไปขอโทษเธอต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนั้นค่ะ ฉันคิดว่าคงจะมีโอกาสได้ทำในอนาคต”

ขณะเดียวกันทางด้านมิสโคลอมเบียที่โดนถอดมงกุฎไปต่อหน้าต่อตาหลังได้ครอบครองเพียงแค่ไม่กี่นาที ก็ได้รับกำลังใจอย่างท่วมถ้นจากชาวโคลอมเบีย, ประธานาธิบดีโคลอมเบีย, เพื่อนๆและครอบครัว รวมถึง ผู้หวังจะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ 2016 อย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ ด้วย

“ผมจะบอกสิ่งที่ผมคิดอยู่ให้พวกคุณฟัง เป็นผมนะ ผมจะให้พวกเธอขึ้นครองตำแหน่งร่วมกันเลย” อดีตเจ้าของการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สแสดงความเห็น “เพราะว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับมิสโคลอมเบียเป็นเรื่องที่สะเทือนใจมาก การให้เธอสวมมงกุฏ2นาทีแล้วมาพรากมันไปจากเธอ ผมคิดว่า...คุณทำร้ายจิตใจคนทั้งประเทศเธอไปหมดแล้ว”

ส่วนทางด้าน ฮวน มานูเอล ซานโตส ประธานาธิบดีโคลอมเบีย ก็ได้กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นต่อสื่อท้องถิ่นว่า “สิ่งที่น่าผิดหวังคือตอนที่พิธีกรเดินออกมาแล้วบอกว่าเขาประกาศผิดตัว ...พวกเขาสวมมงกุฎให้เธอไปแล้ว ภาพก็ถูกถ่ายทอดออกไปหมดซึ่งเป็นการยืนยันแล้ว เอาเป็นว่าสำหรับผม ในฐานะชาวโคลอมเบีย เธอยังคงเป็นมิสยูนิเวิร์ส 2015 ครับ”

ส่วนทางด้านางงามผู้เข้าประกวดอย่าง ซาราห์ ลอว์เรน รีค มิสเยอรมันวัย 23 ปี ได้กล่าวกับนักข่าวโคลอมเบียนว่า มิสฟิลิปปินส์ ไม่เหมาะสมที่จะได้ตำแหน่งนี้

“ฉันแทบไม่อยากเชื่อเลยจริงๆค่ะ ฉันรู้สึกแย่มาก สำหรับฉัน มิสฝรั่งเศสเหมาะที่จะได้มงกุฎมากที่สุด” พร้อมยืนยันว่าแม้มิสโคลอมเบียจะได้มงกุฏไปเธอก็แสดงความยินดีเช่นกัน “ตอนนั้นฉันยินดีกับมิสโคลอมเบียนะคะ เพราะพูดถึงแล้ว เธอก็เหมาะที่จะได้มงกุฏมากกว่า ฉันบอกเลยว่าไม่ปลื้มกับผลการตัดสินค่ะ ส่วนอีกคนฉันต้องขอโทษนะที่พูดแบบนี้ คือว่า พวกเราสาวงามที่เข้าประกวดไม่มีใครโหวตให้ฟิลิปปินส์เลยค่ะ ขอโทษจริงๆนะที่ต้องพูดแบบนี้”

อย่างไรก็ตามรายงานระบุว่า การโหวตของสาวงามที่มิสเยอรมันเอ่ยถึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับการตัดสินคะแนน ซึ่งคาดว่าเป็นการโหวตและคาดการณ์กันเองของสาวๆผู้เข้าประกวดเท่านั้น เพราะในการประกวดนางงามครั้งนี้แตกต่างจากที่ผ่านๆมาเพราะคณะกรรมการทั้ง 4 คนต่างมีคะแนนคนละ 20% จากผลการโหวตทั้งหมด 100% โดย 20% ที่เหลือคือผลโหวตจากผู้ชมที่สามารถร่วมโหวตแบบเรียลไทม์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน


ซาราห์ สาวงามจากเยอรมันที่ผิดหวังกับการตัดสินมองว่ามิสฟิลิปปินส์ไม่ควรได้มงกุฏ


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...