xs
xsm
sm
md
lg

เปิดระดมทุน "Battalion 1944" เกมยิงปลุกกระแสชูตติ้ง "สงครามโลก"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
โปรเจกต์ใหม่ล่าสุดจากฝีมือเหล่านักพัฒนาเมืองผู้ดี ที่จะนำพาผู้เล่นหวนกลับคืนสู่บรรยากาศเกม FPS สมัยก่อน ที่ปราศจากการเหาะเหินเดินอากาศ ไร้เทคโนโลยีตัวช่วยใดๆ มีเพียงแค่ตัวกับสกิลล้วนๆ

หากเป็นเมื่อก่อน ถ้าให้หยิบยกเกมยิงแนวสงครามโลกขึ้นมา เชื่อว่าคงได้ลิสต์รายชื่อเกมยาวเหยียดนับกันจนไม่หวาดไม่ไหวเป็นแน่ แตกต่างจากยุคสมัยนี้ที่อะไรๆดูกลับตาลปัตร เหล่าบรรดาแฟรนไชส์ชื่อดังต่างพากันละทิ้งตัวตนในอดีต หันมาจับแนวสงครามยุคใหม่กันเสียหมด โดยเฉพาะ "คอลออฟดิวตี้" ที่เตลิดไปไกลเกินกว่าใครเพื่อน และนั่นคงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทาง Bulkhead Interactive สตูดิโอเล็กๆในประเทศอังกฤษ ตัดสินใจประกาศเปิดตัวเกมใหม่ ที่จะมาปลุกกระแสเกมยิงสงครามโลกให้กลับมาบูมอีกครั้ง

สำหรับโปรเจกต์ใหม่ที่ว่านี้มีชื่อว่า "แบตทัลเลียน 1944" (Battalion 1944) ผลงานเกมชูตติ้งแนวสงครามโลกในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่หวังดึงเอาแกนหัวใจหลักของเกมยิงมัลติเพลย์เยอร์สุดคลาสสิค มาผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีสุดก้าวหน้าของอุตสาหกรรมเกมในปัจจุบัน โดยตัวเกมจะถูกพัฒนาบนเอนจิ้น Unreal Engine 4 และพาผู้เล่นเข้าร่วมรบในศึกสงครามโลกครั้งที่สอง บนฉากสถานที่จริงตามหน้าประวัติศาสตร์อย่างเมืองการองตอง ของฝรั่งเศส หรือเมืองบาสโทเน ในเบลเยียม ด้วยคลังสรรพาวุธในสมัยนั้น อาทิ ปืนสไน Kar98, ไรเฟิล M1 Garand และปืนกล Thompsonในส่วนของอาวุธปืนนั้น ทีมผู้พัฒนา กล่าวระบุว่ามันจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเกมยิงสงครามโลกอื่นๆที่เคยสัมผัสกันมา ด้วยฟีเจอร์การปรับแต่ง ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถแกะสลักเขียนข้อความลงไปบนตัวปืน ซึ่งตรงจุดนี้ทางทีมงาน เปิดเผยยอมรับว่าได้แรงบันดาลใจมาจากทริปตอนเดินทางไปเยี่ยมเยือนนอร์มังดี แล้วไปสะดุดตาเห็นอาวุธปืนสงครามโลกเกือบทุกกระบอก มักมีร่องรอยแกะสลักชื่อทหารผู้เป็นเจ้าของ หรือจำนวนศัตรูที่ตนสังหารได้เอาไว้

นอกจากนี้ภายในเกม "แบตทัลเลียน 1944" ยังนำเสนอฟีเจอร์เด่น กับระบบเกมการแข่งขันระดับโลกที่เรียกว่า "แบทเทิลแรงค์" (BattleRank) ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมแข่งขันชิงชัยในศึกออนไลน์แบบฤดูกาล เพื่อรับของรางวัลตอบแทนเป็นอาวุธ และเครื่องประดับสำหรับตกแต่งตัวละคร แถมทางทีมงาน ยังให้คำมั่นสัญญาว่าตัวเกมจะใช้ Dedicated Servers ขจัดปัญหาอาการแลค พร้อมใส่ระบบป้องกันการโกง เพื่อสรรสร้างสมรภูมิรบที่ทุกคนเล่นกันแบบแฟร์ๆ

"แบตทัลเลียน 1944 มันเป็นเกมยิงทหารมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งเน้นไปที่ทักษะความสามารถส่วนตัวของผู้เล่นล้วนๆ เพราะในเกมจะไม่มีการบูสต์เหาะลอยกลางอากาศ หรือชุดวิเศษเอ็กโซสุท จะมีก็เพียงแค่ตัวคุณ กับสกิลเอาตัวรอดในฐานะผู้เล่นเท่านั้น" ตัวแทนสตูดิโอ Bulkhead Interactive กล่าวปัจจุบันโปรเจกต์เกม "แบตทัลเลียน 1944" กำลังอยู่ในช่วงเปิดรับเงินระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter โดยทางทีมงานได้ตั้งเป้าขั้นต่ำเอาไว้ที่ 100,000 ปอนด์ (หรือประมาณ 5 ล้านบาท) ซึ่งหากประสบความสำเร็จ ตัวเกมจะมีกำหนดออกวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมปี 2017 บนแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
pcgamer*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*กำลังโหลดความคิดเห็น...