xs
xsm
sm
md
lg

อีเอ ลั่นเดินหน้าทำเกมแอ็คชั่นลอกคราบ "แอสซาซิน ครีด"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หนึ่งในผู้บริหารของอีเอ ออกมาคอนเฟิร์ม ระบุปัจจุบันทางบริษัท กำลังซุ่มสร้างสรรค์โปรเจกต์เกมใหม่ในสไตล์แอ็คชั่นโอเพ่นเวิลด์ ภายใต้การกำกับดูแลของอดีตมารดาผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์มือสังหารฉบับย้อนยุค
Jade Raymond
หลังจากเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง "แพทริค โซเดอร์ลันด์" (Patrick Soderlund) รองประธานบริษัทอีเอ ได้เคยเอ่ยปากเกริ่นถึงจุดประสงค์ความใฝ่ฝันของตน ที่ต้องการให้บริษัทหันมาลองจับทำเกมฟอร์มยักษ์แนวแอ็คชั่นโลกอิสระเหมือนซีรีย์ดังๆอย่าง Grand Theft Auto, Assassin’s Creed หรือ Batman Arkham ดูบ้าง

ล่าสุดดูเหมือนคำพูดดังกล่าวจะไม่ได้เป็นเพียงแค่ลมปากเลื่อนลอยเสียแล้ว เมื่อในงาน UBS Global Technology Conference ที่จัดขึ้น ณ ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ทาง "เบลค จอร์เกนเซ่น" (Blake Jorgensen) ซีเอฟโอของบริษัทอีเอ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ ระบุถึงโปรเจกต์เกมไตเติ้ลใหม่ที่อยู่ในความรับผิดชอบของ "เจด เรย์มอนด์" (Jade Raymond) อดีตโปรดิวเซอร์เกมสาวสวยผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ "แอสซาซิน ครีด"
"แนวเกมระดับบิ๊กที่เราไม่เคยจับมาก่อน นั่นก็คือแนวแอ็คชั่นเหมือนอย่างเกม แอสซาซิน ครีด ที่มีความเป็นโอเพ่นเวิลด์สูง และเน้นเล่นคนเดียวมากกว่ามัลติเพลย์เยอร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราไม่เคยสัมผัสมาก่อน เราจึงได้จ้าง 'เจด เรย์มอนด์' ผู้อยู่เบื้องหลังแฟรนไชส์ แอสซาซิน ครีด ของยูบิซอฟต์ เพื่อให้เธอมาช่วยสร้างเกมแอ็คชั่นให้กับเรา ผ่านทางสตูดิโอใหม่ในมอนทรีออล ดังนั้นมันจึงมีเรื่องน่าตื่นเต้นมากมายเกี่ยวกับผลงานเกมแอ็คชั่นตัวใหม่นี้" จอร์เกนเซ่น กล่าว

สำหรับสตูดิโอน้องใหม่ในแคนาดาที่จอร์เกนเซ่นพูดถึงนั้น มันคือ Motive Studios สตูดิโอพัฒนาเกมภายใต้สังกัดอีเอที่เพิ่งถูกก่อตั้งไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาโดย "เจด เรย์มอนด์" ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของเธอหลังตัดสินใจแยกทางออกจากยูบิซอฟต์ในเดือนตุลาคมปี 2014 อย่างไรก็ตาม โปรเจกต์ที่สตูดิโอนี้กำลังทำอยู่ไม่ได้มีเพียงเกมแอ็คชั่นสไตล์แอสซาซิน ครีดเท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งโปรเจกต์เกมสตาร์วอร์ส ที่ร่วมมือกันสร้างกับสตูดิโอ Visceral Games อีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...