xs
xsm
sm
md
lg

สตีม หลุดโฆษณา "ดราก้อนเควสต์ ฮีโร่ส์" โผล่ลงพีซี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ดราก้อนเควสต์ฉบับแอ็คชั่นรวมดาว ดูทีท่าว่าจะไม่ใช่เกมเอ็กคลูซีฟของฝั่งโซนี่อีกต่อไป เมื่อชาวเน็ตโพสต์ภาพหลักฐานยืนยันการเปิดให้สั่งจองตัวเกมล่วงหน้าผ่านสตีม

หลุดมาอีกแล้ว! สำหรับเกมดังจากค่ายสแควร์เอนิกซ์ ที่เตรียมพอร์ตลงให้ชาวพีซีได้สัมผัสกัน โดยคราวนี้เป็นคิวของ "ดราก้อนเควสต์ ฮีโร่ส์" (Dragon Quest Heroes) ผลงานภาคล่าสุดในแฟรนไชส์อาร์พีจีชื่อดัง ซึ่งถูกทำมาในแนวแอ็คชั่นฟันดะด้วยฝีมือทีมงานผู้สร้างซีรีย์มุโซว ที่เคยลงให้กับเครื่องคอนโซลเพลย์สเตชันไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โดยภายหลังจากที่สตีมได้ทำการอัพเดทล่าสุด กลับปรากฏภาพป็อปอัพโฆษณาเกม "Dragon Quest Heroes: The World Tree’s Woe and the Blight Below" พร้อมกับเขียนข้อความกำกับระบุว่าตัวเกมได้เปิดให้ผู้เล่นสั่งจองล่วงหน้าแล้วบนสตีม แต่พอคลิกเข้าไปกลับไม่ยักพบหน้าร้านของเกมดังกล่าว

ซึ่งปัจจุบัน ทางฝั่งตัวแทนสแควร์เอนิกซ์เอง ก็ไม่ได้ออกมาแสดงความเห็น หรือชี้แจงแก้ต่างใดๆเกี่ยวกับภาพโฆษณาหลุดดังกล่าว และยังคงเก็บเงียบไม่ยอมปริปากป่าวประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะพอร์ตเกม "ดราก้อนเควสต์ ฮีโร่ส์" มาลงสู่เครื่องพีซี ปล่อยให้สาวกแฟนคลับชาวพีซีเฝ้ารอลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ

สำหรับเกม "ดราก้อนเควสต์ ฮีโร่ส์" นั้นเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของสตูดิโอ Omega Force ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังซีรีย์สามก๊ก โดยถูกทำมาในรูปแบบของเกมแอ็คชั่นอาร์พีจี ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้บังคับเหล่าตัวละครฮีโร่ที่คุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีย์ดราก้อนเควสต์ภาคหลัก ออกลีลาบู๊ฟาดฟันกับฝูงศัตรูตามสไตล์เกมแอ็คชั่น แม้ว่าภารกิจป้องกันซ้ำๆซากๆอาจทำให้ดูน่าเบื่อไปบ้าง แต่ตัวเกมก็ประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ จนมีภาคอังกฤษออกตามมาบนเครื่องเพลย์สเตชัน 4 ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

หากย้อนกลับไปไม่นาน ก่อนหน้านี้้ ทางสแควร์เอนิกซ์ ก็เคยมีข่าวหลุดในลักษณะแบบเดียวกันนี้มาแล้ว โดยครั้งนั้นทาง MSI ลั่นว่าจะนำเกม "ไฟนอลแฟนตาซี ไทป์ซีโร่" มาเปิดโชว์รันผ่านแล็ปท็อปรุ่นใหม่ของบริษัท ทั้งๆที่ตัวเกมยังไม่เคยประกาศว่าจะพอร์ตลงพีซีมาก่อน แต่สุดท้ายจนแล้วจนรอดมันก็กลายเป็นเรื่องจริง เมื่อทางสแควร์เอนิกซ์ ได้ออกมายืนยันภายหลังถึงตัวเกม "Final Fantasy Type-0 HD" ในเวอร์ชันพีซี

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
gematsu
siliconera
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*กำลังโหลดความคิดเห็น...