xs
xsm
sm
md
lg

โคนามิ ยันปิดสตูดิโอ "โคจิมะ โปรดัคชันส์" ที่แอลเอ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Kojima Productions สาขาลอสแองเจลีส ทีมงานผู้พัฒนาเกมแฟนธ่อมเพน และเมตัลเกียร์ออนไลน์ ถูกประกาศปิดตัวลงอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากการคอนเฟิร์มของตัวแทนโคนามิ

บริษัทโคนามิ ออกมาประกาศยืนยันข่าวการปิดตัวลงของ Konami Los Angeles Studio ซึ่งเป็นทีมงานพัฒนาเกมสาขาย่อย ในลอสแองเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาเกม Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain รวมถึงโหมดมัลติเพลย์ Metal Gear Online

"โคนามิ ได้ตัดสินใจปิดสตูดิโอพัฒนาเกมในลอสแองเจลีส โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สืบเนื่องจากการปรับโครงสร้างทรัพยากรในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อให้มีความเป็นศูนย์กลางมากขึ้น ซึ่งสตูดิโอดังกล่าวเคยฝากผลงานไว้ในเกมเมตัลเกียร์โซลิดที่เพิ่งวางจำหน่าย และโคนามิเรา จะยังสานต่อการดำเนินงานต่างๆเพื่อสนับสนุนเกมในแฟรนไชส์เมตัลเกียร์ต่อไป ทั้ง Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain รวมถึง Metal Gear Online ที่ยังคงมีกำหนดเปิดให้บริการบนเครื่องพีซีผ่านสตีม ในเดือนมกราคมปี 2016" ตัวแทนโคนามิ กล่าว

สำหรับ Konami Los Angeles Studio หรือในชื่อเดิม Kojima Productions Los Angeles Studio นั้น ถือเป็นสตูดิโอใหม่ที่ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดยมีวัตถุประสงค์ในการพยายามผลักดันแฟรนไชส์เกมดังของโคจิมะให้เข้าไปอยู่ในหัวใจของผู้เล่นฝั่งตะวันตก แต่ด้วยปัญหาระหว่าง "ฮิเดโอะ โคจิมะ" กับต้นสังกัดโคนามิ ที่ส่งผลกระทบตามมาเป็นลูกโซ่ ไล่ตั้งแต่การเปลี่ยนชื่อสตูดิโอ ก่อนที่จะถูกปิดตัวลงในท้ายที่สุด

ซึ่งการประกาศปิดตัวลงของ Konami Los Angeles Studio ถือไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจสำหรับใครที่ติดตามข่าวมาโดยตลอด ในเมื่อปัจจุบันหัวเรือใหญ่อย่าง "ฮิเดโอะ โคจิมะ" ไม่ได้อยู่กับโคนามิแล้วจากการรายงานของสื่อต่างประเทศ แม้ว่าทางต้นสังกัด จะยังคงปฏิเสธเสียงแข็งว่าเขาแค่ไปพักร้อนก็ตาม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
polygon
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...