xs
xsm
sm
md
lg

รั้น! โคนามิ ดึงดันสานต่อ "เมตัลเกียร์" แม้ไร้เงาโคจิมะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บริษัทเกมว่าที่อดีตต้นสังกัดของโคจิมะ ย้ำแฟรนไชส์สายลับชื่อดังยังคงดำเนินต่อไป ต่อให้ไม่มีบิดาผู้ให้กำเนิดคอยกำกับ

หลังจากที่มีแต่กระแสข่าวมรสุมรุมเร้า ทั้งการประกาศลาออกของเหล่าบุคลากรคนสำคัญ ไปจนถึงข่าวลือหนาหูที่ระบุว่าทางค่ายเจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ "วินนิ่ง" และ "เมตัลเกียร์" จะละทิ้งธุรกิจเกมคอนโซลหันไปพึ่งโมบาย

ล่าสุดทาง "เกรแฮม เดย์" (Graham Day) ผู้จัดการฝ่ายคอมมิวนิตี้แห่งบริษัทโคนามิยุโรป ก็ออกโรงชี้แจงเกี่ยวกับข้อสงสัยของแฟนๆที่อยากรู้ให้แน่ชัดไปเลยว่า ซีรีย์เกมสายลับ "เมตัลเกียร์" จะยังคงดำเนินต่อไปอีกหรือไม่? หลังจากที่หัวเรือหลักอย่าง "ฮิเดโอะ โคจิมะ" ไม่อยู่แล้ว

ซึ่งทันทีที่ได้ยินคำถาม ตัวแทนโคนามิ ก็ได้กล่าวตอบอย่างมั่นใจว่า "มันแน่นอนอยู่แล้ว หัวใจหลักของแฟรนไชส์เมตัลเกียร์มันคือเนื้อเรื่อง และเกี่ยวข้องวนเวียนอยู่กับตัวละคร ซึ่งผมคิดว่ามันต้องดำเนินต่อไปได้อยู่แล้ว" โดยแหล่งข่าวได้ถามจี้จุดถึงความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงของผู้ที่จะมาสานต่อซีรีย์ "เมตัลเกียร์" ที่เปรียบเสมือนลูกในไส้ของโคจิมะ แต่ทว่าเดย์ ก็ยังยึดมั่นคำเดิมพร้อมกับชี้ให้เห็นความเป็นไปได้ของซีรีย์นี้ ที่สามารถแตกแขนงไปได้หลากหลายรูปแบบ
เกรแฮม เดย์
"ดูอย่าง 'เมตัลเกียร์ไรซิ่ง' นั่นถือเป็นตัวอย่างของเกมที่นำพาซีรีย์นี้ไปสู่ทิศทางใหม่ด้วยฝีมือของทีมงานที่ต่างไปจากเดิม โดยได้สตูดิโอเทิร์ดปาร์ตี้อื่นยื่นมือเข้ามาช่วย และตัวเกมเองก็นับเป็นเกมที่ดีมากๆเกมหนึ่งที่ถูกนำโดยทีมงานที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง" เดย์ กล่าว

นอกจากนี้ ทางตัวแทนโคนามิ ยังให้ความเห็นเกี่ยวกับกระแสข่าวเรื่องบริษัทโคนามิ จะล้มเลิกการผลิตเกมระดับ AAA ลงว่า "สิ่งต่างๆอาจหลุดเปิดเผยออกมาจากคำพูด แต่นั่นไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร แม้ว่าตอนนี้ธุรกิจเกมโมบายจะมาแรง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทุกสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องจะต้องถูกหยุดลง ซึ่งที่ผ่านมาทางโคนามิ เคยมีประวัติในการทำเกมอันยอดเยี่ยม และสิ่งนั้นจะยังคงดำเนินต่อไป ดังนั้นจึงให้อยากแฟนๆยังคงเชื่อมั่นในโคนามิ และเชื่อตามคำวลีเด็ดของเกม PES 2016 ที่บอกว่า 'Love the past, play the future' ซึ่งมันถูกเขียนขึ้นมาอย่างมีเหตุผล เพราะอนาคตยังไม่จบสิ้นลง แต่จะทอดยาวไปอีกไกล"

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign
videogamer
gameondaily*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...