xs
xsm
sm
md
lg

โคนามิ เชื่ออีกไม่นาน "วินนิ่ง" จะโค่นบัลลังก์ "ฟีฟ่า"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตัวแทนโคนามิ ออกมาแสดงความมั่นอกมั่นใจว่าแฟรนไชส์เกมกีฬาลูกหนังชื่อดังของตนเดินมาถูกทางแล้ว พร้อมตั้งเป้าในอีกสองสามปีข้างหน้าจะทวงตำแหน่งเกมฟุตบอลอันดับหนึ่งคืนจากฟีฟ่า

หลังจากที่คลำทางลองผิดลองถูกมาหลายภาค ในที่สุดซีรีย์ "โปรเอโวลูชั่น ซอคเกอร์" หรือที่รู้จักกันในนาม "วินนิ่ง" ก็ได้มาเจอระบบเกมเพลย์ที่สมบูรณ์แบบเสียที กับภาคใหม่ "PES 2016" ที่เพิ่งออกวางจำหน่าย ซึ่งด้วยลีลาแอ็คชั่นฟาดแข้งอันลื่นไหลผสมกับการบังคับที่สั่งได้ดั่งใจจนทุกสื่อต่างเทคะแนนให้เกือบเต็ม จึงไม่แปลกที่ทีมพัฒนาจะฝันไกลไปถึงการโค่นล้มซีรีย์คู่แค้นอย่าง FIFA

"อดัม บาห์ติ" (Adam Bhatti) ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง PES Europe ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ MCV ระบุถึงจุดประสงค์หลักอันแรงกล้าของทีมงาน ที่ต้องการกลับขึ้นมาเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเกมกีฬาฟุตบอลอีกครั้งว่า "ในตอนนี้เราสามารถก้าวตามทันฟีฟ่าได้แล้วอย่างไม่ต้องสงสัย และเราจำเป็นต้องให้ความเคารพในเรื่องนี้ ด้วยการพยายามบีบช่องว่างเหล่านั้นให้แคบลง ซึ่งตัวผมเชื่อว่าในอนาคตอีกสองสามปีต่อจากนี้เราจะกลับขึ้นมานำได้อีกครั้ง เพียงแต่เราต้องโน้มน้าวคอเกมจำนวนมากให้ได้เสียก่อน"

อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกถามถึงอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญอย่างปัญหาเรื่องรายชื่อนักเตะ ลิขสิทธิ์สโมสร รวมไปถึงลิขสิทธิ์สนามแข่ง และทัวร์นาเมนท์การแข่งขันที่ถือเป็นจุดแข็งของซีรีย์ฟีฟ่า ทางบาห์ติ ยอมรับว่าสิ่งเหล่านี้มันอยู่เหนือการควบคุมของพวกเขา แต่หากมองในแง่ของภาพและการนำเสนอแล้ว ตัวแทนโคนามิรายนี้ยังคงกล่าวแสดงความมั่นใจว่ายังไง PES ก็คืออันดับหนึ่ง

"เรารู้สึกปลาบปลื้มกับกระแสตอบรับแง่บวกที่มีต่อ PES 2016 แม้ว่าเราจะมีความเชื่อมั่นในคุณภาพของตัวเกมเสมอมา แต่พอได้เห็นคำวิจารณ์ติชมจากสื่อที่ยกให้มันเป็นเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดตลอดกาลเท่าที่เคยมีมา เราเองก็อดรู้สึกประหลาดใจไม่ได้ที่เห็นคนอื่นสรรเสริญในความก้าวหน้าของมัน" Jon Edwards ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของโคนามิ กล่าวเสริม

"PES 2016" มีวางจำหน่ายแล้วบนทุกแพลตฟอร์ม ส่วนใครที่อยากทดลองสัมผัส "FIFA 16" ก็มีเวอร์ชันเดโม ปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดกันแล้ว โดยตัวเกมมีกำหนดวางขายจริงในวันที่ 22 กันยายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...