xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ยอมแพ้! ผกก.เฮลบอย รับยังคุย "โคจิมะ" เพื่อสร้างโปรเจกต์ใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"กิลเลอร์โม เดล โตโร" ผู้กำกับหนังพันล้านคนดังแห่งวงการฮอลลีวูด ยืนยันแม้โดนโคนามิปัดแข้ง แต่ยังรุกเดินหน้าต่อไปพร้อมกับบิดาผู้ให้กำเนิดซีรีย์เมตัลเกียร์ ลุยทำเกมที่ตนใฝ่ฝัน

จากปัญหาภายในที่หลายคนยังงงว่าเกิดจากอะไร ที่เป็นสาเหตุให้ทาง "ฮิเดโอะ โคจิมะ" (Hideo Kojima) ไดเร็กเตอร์ผู้เป็นไอดอลของเหล่าสาวกสเนค ตัดสินใจแยกทางกับต้นสังกัดที่อยู่กินร่วมกันมานานกว่า 30 ปีอย่างโคนามิ จนโปรเจกต์ "ไซเลนท์ ฮิล" ที่เขาซุ่มพัฒนากับ "กิลเลอร์โม เดล โตโร" ต้องถูกพับยกเลิกไป

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เราเหล่าเกมเมอร์จะไม่ได้มีโอกาสเห็นผลงานของ "โคจิมะ" อีกต่อไป เมื่อล่าสุดทางผู้กำกับหนังชาวเม็กซิกันวัย 50 ปี ที่คอหนังรู้จักกันดีในฐานะผู้สร้าง Hellboy และ Pacific Rim ออกมาเปิดเผยว่าตนยังมีอีกหนึ่งโปรเจกต์ใหม่ในใจที่เตรียมร่วมงานกับ "โคจิมะ"

"ผมรักในการทำงานร่วมกับคุณโคจิมะ และปัจจุบันเราก็ยังพูดคุยติดต่อกันอยู่ เรายังคงเป็นเพื่อน และกำลังง่วนทำบางสิ่งบางอย่างด้วยกัน เพียงแต่ว่ามันจะไม่ใช่ [ไซเลนท์ ฮิล]" เดล โตโร กล่าวให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ IGN

นอกจากนี้ทางเดล โตโร ยังกล่าวระบุถึงคอนเซปต์ต้นแบบคร่าวๆของเกม "ไซเลนท์ ฮิล" ที่ถูกยกเลิกไปว่า "มันยังอยู่ในขั้นตอนของการวางแผน และเป็นเรื่องน่าเสียดายที่มันไม่มีวันเกิดขึ้น ซึ่ง ณ เวลานั้นเรากำลังถกเถียงกันในเรื่องความพยายามที่จะผลักดันขีดจำกัดของคอนโซลรุ่นใหม่ เพื่อสร้างเกมที่จะมาปั่นหัวผู้เล่น เหมือนอย่างที่เกมเมตัลเกียร์โซลิดเคยทำในอดีตกับตัวละคร "ไซโค แมนติส" ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจหลักต่อไอเดียเกมที่สามารถปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นได้จริงๆ หรืออะไรทำนองนั้น"

สำหรับโปรเจกต์ "ไซเลนท์ ฮิล" ที่ถูกลืมนี้ เคยมีการปล่อยเวอร์ชันเดโมสั้นๆออกมาเป็นตัวอย่างน้ำจิ้มให้แฟนๆได้ลิ้มลองความหลอนกันเมื่อปี 2014 ในชื่อ "P.T." ที่ย่อมาจาก Playable Teaser หรือเวอร์ชันทีเซอร์โชว์คอนเซปต์เกมเพลย์ของไซเลนท์ ฮิล ก่อนที่สุดท้ายจะมีการประกาศยกเลิกโปรเจกต์ และส่งผลให้ตัวเดโมดังกล่าวถูกถอดออกจากหน้าเพลย์สเตชันสโตร์ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกันทางฝั่งของ "โคจิมะ" ปัจจุบันก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะไม่อยู่ต่อกับโคนามิ จากการออกมายืนยันกับปากของนักพากย์ชาวญี่ปุ่นผู้ให้เสียงตัวละครสายลับสเนค ที่ระบุว่าหลังสิ้นสุดการพัฒนาเกม "Metal Gear Solid V: The Phantom Pain" ทางสตูดิโอโคจิมะ โปรดัคชันส์ จะถูกสั่งยุบทันที แถมไม่นานมานี้ทางโคนามิ ก็ได้มีการลบชื่อ "ฮิเดโอะ โคจิมะ" และตราสัญลัษณ์สตูดิโอของเขา ออกจากหน้าปกเกมเมตัลเกียร์ภาคใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...