xs
xsm
sm
md
lg

แฉ! ค่ายวอร์เนอร์ปล่อยขาย "แบทแมน" ฉบับพีซีทั้งที่รู้ว่ายังเน่า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แหล่งข่าววงในแฉ ค่ายวอร์เนอร์บราเธอร์เจตนาวางจำหน่ายเกมแบทแมนภาคใหม่ "Arkham Knight" ฉบับพีซีในสภาพที่มีปัญหาด้านกราฟิกอย่างหนัก ไม่ยอมดำเนินการแก้ไขแม้จะมีเวลารู้ล่วงหน้าหลายเดือน

แหล่งข่าวสองรายอ้างว่าพวกเขาทำงานเป็นฝ่ายตรวจสอบคุณภาพให้กับเกมดังกล่าวมานานเป็นปี แต่จะขอสงวนนามไว้เพื่อไม่ให้กระทบต่ออาชีพ ระบุว่า "ผมจะบอกเลยว่ามันตลกสิ้นดีที่ค่ายวอร์เนอร์บราเธอร์ทำเหมือนไม่รู้ว่าเกมอยู่ในสภาพเลวร้ายขนาดนั้น มันเป็นอย่างนี้มาหลายเดือนและปัญหาที่เราเจอก็ยังเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง นานเกือบปีแล้ว"

ผู้ใกล้ชิดกับการพัฒนาอธิบายว่าทางค่ายมีปัญหาไม่พร้อมกับการสร้างเกมบนคอนโซลยุคล่าสุดจนต้องประกาศเลื่อนไปหลายครั้ง ส่งผลให้ฝ่ายตรวจสอบคุณภาพประมาณ 100 คนต้องมุ่งไปหาบั๊กบนคอนโซลเป็นหลักเหลือมาถึงฉบับพีซีเพียงไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งพวกเขาก็รายงานปัญหาไปเป็นพันๆ ข้อโดยเฉพาะรถแบทโมบิลที่ทำทุกอย่างพังตลอดบนพีซี

ขั้นตอนการทดสอบเกมใหญ่เช่นนี้จะต่างจากเกมที่เป็นเส้นตรงหรือมีขนาดเล็ก โดยพวกเขาต้องเลือกเอาภารกิจ เนื้อเรื่อง หรือแผนที่ส่วนใดส่วนหนึ่งแล้วเข้าไปทำทุกอย่างให้เกิดบั๊กขึ้น จนบางคนได้ส่งไปให้ทีมพัฒนาแก้มากกว่า 100 จุดต่อวัน แต่ขั้นตอนก็เป็นไปอย่างเชื่องช้ามากเพราะต้องสร้างเนื้อหาลงเกมให้เสร็จก่อน แล้วเมื่อไม่มีอะไรจะเพิ่มอีกจึงค่อยมาจัดการกัน

นอกจากนี้ ทางวอร์เนอร์บราเธอร์ยังกลัวว่าพล็อตเรื่องหลักจะถูกสปอยล์หลุดออกไป ทำให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการใช้บริษัทรับจ้างทดสอบปกติที่จะลองกับเครื่องพีซีปรับแต่งหลายรูปแบบ แถมยังตั้งมาตรฐานเน้นแค่ความละเอียด 720p เท่านั้น ขณะที่คอเกมพีซีส่วนใหญ่จะปรับขึ้นไปถึง 1080p เป็นปกติ

ปัจจุบัน เกมแบทแมน Arkham Knight ได้ถูกระงับจำหน่ายบนพีซีทั้งเวอร์ชันดิจิตอลดาวน์โหลดและแบบกล่องจนกว่าจะแก้ปัญหาเสร็จสิ้น ซึ่งแหล่งข่าววงในก็บอกว่าทางค่ายมิได้ตั้งใจจะกลั่นแกล้งทำร้ายผู้บริโภค แต่เป็นเพราะพวกเขาเชื่อว่าสภาพของเกมนั้นดีพอจะขายได้แล้วข้อมูลจาก
Kotaku

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...