xs
xsm
sm
md
lg

"สตรีทไฟเตอร์ 5" โชว์ระบบต่อสู้แบบใหม่รับงาน E3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ค่ายแคปคอมโชว์ระบบล่าสุดสำหรับเกมต่อสู้ "สตรีทไฟเตอร์ 5" (Street Fighter V) ปรับแนวคิดใหม่เพิ่มท่าเทคนิกเฉพาะของแต่ละตัวละครไม่ซ้ำกัน เน้นสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้เล่น

ในเบื้องต้น แถบพลังพิเศษจะมีการแยกอันใหม่ออกมาชื่อว่า "วีเกจ" (V-Gauge) สำหรับใช้ท่าเทคนิกพิเศษระหว่างสู้ ขณะที่แถบ EX ของเดิมจะมีไว้สะสมปล่อยไม้ตายเวอร์ชันที่แรงกว่าปกติแล้วเมื่อเต็มหลอดก็จะมีไม้ตายใหญ่ "คริติกัลอาร์ต" (Critical Art) ให้ใช้สร้างความเสียหายหนักหน่วง พร้อมตัดฉากโชว์เอฟเฟกต์เมื่อเข้าเป้าด้วย

แถบใหม่วีเกจจะถูกใช้กับเทคนิกที่เรียกว่า "วีรีเวอร์ซัล" (V-Reversal) กดต่อยกลางและเตะกลางพร้อมกันผลาญแถบพลังส่วนหนึ่งออกท่าสวนกลับระหว่างที่ตั้งการ์ดรับการโจมตี อิงมาจากเทคนิก "อัลฟาเคาเตอร์" ของภาคเก่าๆ ส่งผลให้ศัตรูโดนผลักกระเด็น ล้มลงหรืออาจสลับตำแหน่งกับผู้เล่น ขึ้นอยู่กับตัวละครผู้ใช้

เมื่อแถบวีเกจเต็ม ผู้เล่นจะสามารถใช้เทคนิกอีกอันหนึ่งได้เรียกว่า "วีทริกเกอร์" (V-Trigger) กดต่อยหนักและเตะหนักพร้อมกันเพื่อเพิ่มพลังให้ตัวละครไม่ซ้ำรูปแบบ อย่างเช่น "ริว" จะอัดพลังไฟฟ้าทำให้ลูกพลังฮาโดเคนวิ่งเร็วและแรงขึ้นแบบชั่วคราว ส่วน "ชุนลี" จะส่งผลให้การเตะต่อยเพิ่มจำนวนครั้งที่โดน บวกอีกหนึ่งทีสำหรับระดับกลาง และสองทีสำหรับระดับหนัก

ลูกเล่นอย่างสุดท้ายคือ "วีสกิล" (V-Skill) เป็นทักษะเฉพาะที่ใช้ได้แบบไม่มีข้อจำกัดและต่างกันตามตัวละคร อย่างเช่น "ริว" จะมีท่าดวงตาจิตปัดป้องศัตรูได้คล้ายกับเทคนิก "แพร์รี" อันโด่งดังของสตรีทไฟเตอร์ 3 ขณะที่ "ชุนลี" จะเป็นท่าพุ่งเข้าหาศัตรูในมุมต่างจากการกระโดดปกติ และจอมโหด "ไบสัน" จะใช้พลังไซโคดูดซับการโจมตีแล้วยิงสวนกลับไป

นอกจากนี้ ระบบต่อสู้ทั่วไปยังได้รับการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงอีกหลายจุด อย่างเช่นการโชว์แถบอาการมึนสะสม การตั้งการ์ดหมัดปกติจะลดพลังชีวิตชั่วคราวด้วย ท่าทุ่มจะมีอนิเมชันยาวเปิดช่องว่างเมื่อใส่พลาด พร้อมยืนยันว่าภาคนี้จะไม่มีไม้ตายอุลตราพลิกเกมตอนพลังลดต่ำอีก ต้องปล่อยท่าใหญ่ด้วยการสะสมแถบพลังเองเท่านั้น

"สตรีทไฟเตอร์ 5" มีกำหนดจะวางจำหน่ายบนพีซีและเพลย์สเตชัน 4 แบบเอ็กส์คลูซีฟบนคอนโซล ซึ่งตัวแทนของแคปคอมได้ออกมายืนยันหนักแน่นว่าพวกเขาจะไม่นำเกมไปลง Xbox One แม้จะออกเวอร์ชันใหม่เพิ่มอะไรในภายหลัง เนื่องจากพวกเขาจับมือโซนีเป็นหุ้นส่วนกันแบบจริงจังแล้วข้อมูลจาก
Gamespot
IGN
Capcom Unity

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...