xs
xsm
sm
md
lg

โปรดิวเซอร์ยืนยันเกมต่อสู้ "Tekken X Street Fighter" ยังไม่ตาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โปรดิวเซอร์ค่ายบันไดนัมโค "คัทสึฮิโระ ฮาราดะ" ให้สัมภาษณ์เว็บไซต์ Polygon เกี่ยวกับความคืบหน้าของผลงานหลายชิ้นที่กำลังพัฒนาอยู่ ยืนยันเกมต่อสู้ "Tekken X Street Fighter" ยังไม่ล้มโครงการ

เกมดังกล่าวมีการเปิดตัวออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2010 โดยฮาราดะและโปรดิวเซอร์ "โยชิโนริ โอโนะ" จากแคปคอมได้นั่งโต๊ะแถลงข่าวร่วมกัน ระบุว่าจะสร้างตามสไตล์ของตนเองฝั่งละเกม และก็เป็นค่ายแคปคอมที่วางจำหน่ายก่อนในปี 2012 ใช้ชื่อว่า "Street Fighter X Tekken" ควบคุมแบบสองมิติพร้อมระบบคู่หูแท็กทีมให้เลือกใช้นักสู้ทีละสองคน

สำหรับฝั่ง Tekken X Street Fighter ของบันไดนัมโค ตัวเกมมีแผนจะทำเป็นแบบกึ่งสามมิติคล้ายซีรีส์เท็คเคน โดยฮาราดะเคยโชว์ภาพต้นแบบสามมิติของตัวละคร "ริว" จากสตรีทไฟเตอร์และจัดโพลบนเฟซบุ๊กให้แฟนๆ โหวตนักสู้เข้าร่วมศึก แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีความคืบหน้าที่ชัดเจนออกมาเลย

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุด ฮาราดะเผยว่า "มันเป็นเรื่องพูดยาก เห็นได้ชัดว่าตอนแรกผมวางแผนจะวางจำหน่ายเกมเร็วกว่าที่เราเล็งไว้ตอนนี้มาก"

เขาอธิบายว่าทางค่ายบันไดนัมโคเจตนาเลื่อนเกมนี้ออกไปเอง เนื่องจากเกมต่อสู้อื่นๆ ได้ออกมาจนล้นตลาดมากเกินไปและอยากให้มีช่องว่างเวลาพอสมควรระหว่างเกมนี้กับ Street Fighter X Tekken ของแคปคอมเพื่อป้องกันความสับสนของผู้เล่น มิใช่เป็นเพราะปัญหาระหว่างการพัฒนาอย่างที่คนสงสัยกัน

ฮาราดะยังบอกอีกว่า Tekken X Street Fighter มีทีมงานรับผิดชอบอยู่ประมาณ 40 คนในตอนนี้ แต่บางส่วนก็ต้องแบ่งเวลาไปสร้าง Tekken 7 ด้วย เนื่องจากเป็นโครงการใหญ่ที่พวกเขาจะให้ความสำคัญมากกว่าไปอีกสักพัก

สำหรับการวางจำหน่าย เขายอมรับว่ายังไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอนในขณะนี้และถ้าจะเปิดตัวใหม่อีกทีก็ต้องมีอะไรมาสร้างความประหลาดใจให้ผู้เล่น พร้อมกล่าวติดตลกว่าอาจจะประกาศแล้วให้เล่นได้พรุ่งนี้เลย คล้ายกับกรณีของเกมฟรี Tekken Revolution ซึ่งก็มีเสียงตอบรับค่อนข้างดี

ข้อมูลจาก
Polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...