xs
xsm
sm
md
lg

หลุดทั้งกระบิ! ภาพพร้อมรายละเอียด "ดาร์คโซลส์ 3 " แว่วออกปี 2016

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
ช่องดังบนยูทูป ปล่อยข้อมูลเอ็กคลูซีฟที่แรกในโลกสำหรับเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีสุดหินภาคใหม่ของทีมงาน FromSoftware ที่เตรียมถูกนำไปเปิดตัวที่งาน E3 กลางเดือนนี้

"The Know" ช่องแชนแนลบนยูทูปที่คอยอัพเดทข่าวสารหลากวงการทั้งเกม ภาพยนตร์ และไอที ที่ปัจจุบันมีผู้คนเฝ้าติดตามเหยียด 6 แสนราย ออกมาปลุกกระแสเรียกยอดวิวอีกครั้งด้วยภาพสกรีนช็อตชุดแรก พร้อมข้อมูลรายละเอียดสำหรับเกม "ดาร์คโซลส์ 3" ในคลิปวิดีโอตอนล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า Dark Souls 3 EXCLUSIVE LEAKS!

ซึ่งจากข้อมูลในคลิปวิดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่าเกมดาร์คโซลส์ในภาคสามที่ทำลงเฉพาะเครื่องรุ่นใหม่นี้ สามารถรองรับผู้เล่นได้ 1-4 คนพร้อมกัน สามารถชวนเพื่อนมาร่วมเล่นแบบ Coop หรือสู้กันเองแบบ PvP โดยตัวเกมจะบรรจุ 10 คลาสมาให้ได้เลือกตั้งแต่ต้น พร้อมมีการนำเสนอศัตรูหน้าใหม่ 45 ตัว และอีก 15 บอสใหม่ที่ไม่เคยปรากฏอยู่ในเกมภาคก่อนๆ

ทางฝั่งของอาวุธ ในภาคนี้จะมีการเพิ่มเติมอาวุธใหม่ๆเข้ามาอีก 100 ชิ้น รวมไปถึงชุดเกราะใหม่อีก 40 เซต ส่วนชุดอุปกรณ์จากภาคเก่าๆก็จะหวนกลับมาให้ได้ใช้กันในภาคนี้ สำหรับความยาวของฉากคัตซีนตลอดทั้งเกมจะกินเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือ 60 นาที โดยฉากคัตซีนทั้งหมดทั้งมวลล้วนถูกรันบนเอนจิ้นเกมแบบเรียลไทม์ ไม่ได้เป็นการพรีเรนเดอร์เอาไว้ก่อนล่วงหน้า

แผนที่ของ "ดาร์คโซลส์ 3" นั้นจะถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 12 โซนให้ได้สำรวจกัน นอกจากนี้ทีมผู้พัฒนา ยังได้มีการใส่ฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดโอกาสให้เราสามารถปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆได้มากขึ้น ด้วยระบบ "Sacrifice Ceremonies" ที่ผู้เล่นสามารถลากศพเหยื่อไปยังที่ที่เราต้องการทำพิธีกรรมสังเวยเพื่อแอบบุกรุกเข้าไปสู่เกมของผู้เล่นคนอื่นๆ ซึ่งการทำแบบนี้เราจะตกเป็นเป้าหมายของผู้เล่นคนอื่นทันที แถมมันยังส่งผลกระทบต่อการเล่นเกมหลักด้วย เนื่องจากสถานที่ที่เราได้ทำการสังเวยจะปรากฏ Bonfire ขึ้นมาตรงจุดนั้น

ในศึกปะทะดวลเดือดกับบอสของเกมภาคสามนี้ จะมีการเพิ่มเติมปัจจัยที่เรียกว่า "Heat Up" เข้ามา โดยมันจะมาเปลี่ยนแปลงวิธีการสู้กับบอสไปจากเดิม แต่ปัจจุบันยังไม่มีใครรู้ว่าปัจจัยที่ว่านั้นมันคืออะไร (ซึ่งฟังจากชื่อไม่แน่ว่ามันอาจจะคล้ายๆกับระบบ "ก๊อกสอง" ของเหล่าบอสในเกม Bloodborne ที่เวลาเลือดลดต่ำกว่าครึ่งมันจะยิ่งโหดกว่าเดิม)

สำหรับสไตล์การต่อสู้รูปแบบใหม่ "Sword Fighting Arts" ที่เตรียมถูกนำเสนอในภาคสามนี้ หลักๆก็จะมีท่า "Rush In" ที่ตัวละครเราจะทุ่มทั้งตัวพุ่งจู่โจมใส่ศัตรูด้วยความรุนแรง ในขณะที่ท่า "Circle" นั้นจะเปรียบเสมือนเทคนิคที่เอาไว้ใช้พลิ้วหลบการโจมตีของศัตรู

แหล่งข่าวระบุตัวเกม "ดาร์คโซลส์ 3" จะมีกำหนดออกวางจำหน่ายบนเครื่องเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ภายในปี 2016 ส่วนเวอร์ชันพีซี ยังคงต้องรอลุ้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...